VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI ĐÀ NẴNG

Công ty vận tải Tri Châu  là một trong những đơn vị chuyển nghiệp trong lĩnh vực vận tải và logistics tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng với đó là các phương tiện vận chuyển đa dạng và hiện đại(Xe 2 tấn, Xe 5tấn,Xe 8 tấn, Xe 15 tấn, Xe 19 tấn , và xe Container 33 tấn), công ty đã và đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải chất lượng cao, bao gồm cả dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ TP.HCM đi Đà Nẵng bằng đường bộ.

Vận chuyển hàng hoá từ Tphcm đi Đà Nẵng
Vận chuyển hàng hoá từ Tphcm đi Đà Nẵng

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tìm kiếm một đối tác vận tải tin cậy là một điều rất quan trọng. Công ty chúng tôi đã đáp ứng được nhu cầu đó bằng cách cung cấp cho khách hàng các dịch vụ vận chuyển hàng hoá đảm bảo, an toàn và hiệu quả.

Cụ thể, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ TP.HCM đi Đà Nẵng bằng đường bộ của công ty, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

 • Đảm bảo an toàn: Công ty sử dụng các phương tiện vận chuyển đạt chuẩn an toàn, được bảo trì thường xuyên và được kiểm định định kỳ để đảm bảo tất cả hàng hóa được vận chuyển đến Đà Nẵng an toàn và không bị hư hỏng.
 • Chất lượng dịch vụ: Công ty sẽ chịu trách nhiệm đối với quá trình vận chuyển hàng hoá từ TP.HCM đi Đà Nẵng. Khách hàng sẽ được cập nhật thông tin về quá trình vận chuyển hàng hóa và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng khi có vấn đề phát sinh.
 • Giá cả hợp lý: Công ty cung cấp giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm về chi phí vận chuyển hàng hoá từ TP.HCM đi Đà Nẵng mà không lo bị chi phí “phi mã”.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Công ty cam kết đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và đúng hẹn.
Công ty vận tải tri châu
Công ty vận tải tri châu

Thông tin cần biết : Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà xe chở hàng giá rẻ chất lượng an toàn

Cty chúng tôi nhận hàng và giao đến các khu vực của Đà Nẵng : 

 • Khu vực trung tâm Đà Nẵng: Bao gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà,… là nơi tập trung nhiều cửa hàng, siêu thị, bệnh viện, trường học và văn phòng công ty, cung cấp nhiều hàng hóa để vận chuyển.
 • Khu vực khu công nghiệp và cảng Đà Nẵng: Đà Nẵng có nhiều khu công nghiệp như khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghiệp Hòa Cầm,… và nhiều cảng biển như cảng Tiên Sa, cảng Sơn Trà,… đều là nơi thuận tiện để vận chuyển hàng hóa lớn và nặng.
 • Khu vực ngoại ô Đà Nẵng: Bao gồm các huyện Hoà Vang, Hòa Vang,… là nơi có nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất và nhà máy sản xuất, cung cấp nhiều hàng hóa để vận chuyển đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tuy nhiên, nhà vận chuyển có thể nhận hàng hóa từ bất kỳ khu vực nào trên địa bàn Đà Nẵng nếu có yêu cầu của khách hàng.

Kho bãi của cty Tri Châu
Trụ sở ,kho bãi của công ty tại : 35A Đường TA21,Phường Thới An, Quận 12, Tp.hcm.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

 Các mặt hàng thường vận chuyển :

 • Hàng tiêu dùng,nông sản, thực phẩm,thức ăn chăn nuôi v.v…
 • Hàng sợi vãi, nệm mouse, cao su, bàn ghế, hàng trang trí nội thất,cây cảnh v.v…..
 • Hàng nguyên liệu ,phế liệu,sắt thép,hóa chất,máy móc,thiết bị nhà xưởng v.v…
 • Hàng xây dựng các công trình,hàng tổ chức sự kiện v.v…
 • Vận chuyển thiết bị máy móc, máy công nghiệp, máy công cụ.
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ .
 • Sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp.
 • Hàng cơ khí, máy móc các loại .
 • Các mặt hàng Giấy bao bì, Carton.
 • Hàng dễ vỡ,dễ hư hỏng .

Ký kết hợp đồng vận chuyển :

 • Khi 2 bên thống nhất thỏa thuận sẽ có hợp đồng vận chuyển đầy đủ, cụ thể, ngắn gọn.
 • Hợp đồng chia làm 2 bản mỗi bên giữ 1 bản, khi bàn giao hàng hóa xong thì hợp đồng vận chuyển hàng hóa không còn hiệu lực.

Phương châm của Công ty chúng tôi là: Đảm bảo uy tín- Thời gian đúng hẹn.

Trách nhiệm sau vận chuyển :

Trong quá trình vận chuyển hàng hoá đi Đà Nẵng  nếu có sai sót, sơ suất khó tránh, làm sứt mẻ hay đổ vỡ hư hỏng, gây thiệt hại tài sản của quý khách. Công ty vận tải chúng tôi sẽ có trách nhiệm tiến hành bồi thường theo thẩm định.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ vận tải Tri Châu trong  suốt những năm qua.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH  DV VẬN TẢI  TRI CHÂU

 • Trụ sở   : 35A Đường TA21,Phường Thới An, Quận 12, Tp.hcm.
 • Di động : 0813.188.427 – 0987.992.139 – 0933.744.015
 • MST     : 0313731840
 • Website: 24hvanchuyen.com
 • Email   : [email protected]

Số hóa vận chuyển hàng hóa đường sắt

Đường sắt đang phối hợp với FPT thử nghiệm hệ thống quản trị hàng hóa qua mạng để công khai, minh bạch…

Với hệ thống quản trị hàng hóa qua mạng của đường sắt, khách hàng không còn “thấp thỏm” vì không biết hàng của mình đang “lang thang” ở đâu, khi nào về đến ga.

Vận tải Tri Châu chuyển hàng đi Đà Nẵng

Ngồi nhà tra cứu mọi thông tin hàng hóa

Ông Tô Thành Tú, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và vận tải Minh Thành Phát chia sẻ, trước đây, tàu chuyên tuyến cố định hành trình như tàu khách, giờ xuất phát, giờ đến công bố trước còn biết một chút thông tin hàng mình đi đến đâu. Còn đi tàu thường có hỏi cũng mất vài ba ngày đường sắt mới trả lời được. “Thành ra, chúng tôi không chủ động được kế hoạch xếp dỡ, đưa hàng. Cùng đó, việc xin xe xếp hàng những lúc cao điểm rất khó khăn và phải chờ đợi rất lâu”, ông Tú nói.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Phan Quốc Anh thừa nhận, đây đúng là thực trạng chung của vận tải hàng hóa đường sắt nhiều năm qua. Điều này khiến chất lượng dịch vụ thấp, khách hàng chán bỏ đi đường bộ hoặc đường biển. Trước thực trạng này, đường sắt đang phối hợp với FPT thử nghiệm hệ thống quản trị hàng hóa qua mạng nhằm công khai, minh bạch thông tin với khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Tiêu chí đầu tiên khi xây dựng hệ thống là theo dõi và quản lý được vị trí tức thời toa xe trên toàn mạng lưới đường sắt. Đồng thời, phải thống kê được lịch sử vị trí, di chuyển của toa xe trong mọi thời điểm. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể xác định được hàng hóa đang chở trên toa xe ở đâu, đang di chuyển thế nào”.

Giải thích rõ hơn, ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách (Công ty Giải pháp công nghệ FPT) cho biết, toa xe chở hàng nối theo tàu tại ga xuất phát không phải đi suốt đến ga mà suốt dọc đường còn bị cắt, nối vào các đoàn tàu khác tại các ga dọc đường. Trong khi đó, công tác nội nghiệp vận tải hàng hóa đường sắt hiện làm thủ công, gần như toàn bộ bằng sổ sách. Vì vậy, để có thể tra tìm hàng ở đâu, ga hoặc bộ phận kinh doanh phải gọi điện hỏi điều độ. Điều độ tra lại tra “đường đi” của toa xe theo số hiệu, mác tàu cụ thể từ sổ sách, từ thông tin ở các ga dọc đường. Lòng vòng như vậy phải mất vài ba ngày mới có thông tin trả lời khách hàng.

Minh bạch, hạn chế tiêu cực

Chia sẻ về việc làm này, ông Nguyễn Hồng Quân, Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Giáp Bát cho biết, nhân viên kinh doanh cũng như người điều hành có thể vào hệ thống để soi được toàn bộ trạng thái thương vụ toa xe (chở hàng hay rỗng, đang chờ dỡ hay chờ xếp, đang dỡ thì bao giờ xong để có thể tiếp tục xếp hàng). Cùng đó, các trạng thái kĩ thuật toa xe (đang vận dụng tốt hay hỏng, đang sửa chữa, sắp tới hạn bảo dưỡng định kỳ chưa) trên toàn mạng lưới cũng như tại ga cũng được cập nhật đầy đủ. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu, có thể nhanh chóng trả lời có toa xe cấp cho khách hàng hay không, loại xe gì, bao giờ có.

“Hệ thống số hóa toàn bộ tác nghiệp vận tải đường sắt đang làm thủ công. Tất cả các chức danh tham gia vào quá trình vận tải, ai làm gì đều phải khai báo trên hệ thống và chỉ có một nền tảng thông tin chung cho tất cả mọi người cùng sử dụng, khai thác. Vì vậy, ai có tài khoản đều có thể truy cập. Tới đây, chúng tôi sẽ xây dựng tính năng chủ hàng tự tra tìm vị trí hàng qua số hóa đơn gửi hàng. Bước tiếp theo là xây dựng hóa đơn điện tử. Với tính năng này, chủ hàng hoàn toàn có thể giao dịch với đường sắt qua mạng, email mà không cần đến trực tiếp”.

“Thực ra câu chuyện tiêu cực chính là việc o bế thông tin. Chẳng hạn cùng lúc có 2-3 chủ hàng cùng muốn được cấp xe để vận chuyển, đương nhiên anh nào có thông tin về xe sẽ nắm quyền. Sẽ có người biết xe đó ở đâu nhưng không báo, giữ lại, hai ngày nữa mới báo là có xe để cho khách của mình xếp hàng, hoặc ưu tiên cấp xe cho chủ hàng nào chịu trả thêm “phí”. Nếu hệ thống minh bạch, không thể giấu thông tin đó được nữa. Điều này chắc chắn hạn chế tiêu cực trong vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt”, Bình nói.

Cũng liên quan đến các tính năng trong quản trị, ông Bình cho biết thêm, qua hệ thống này, sẽ tính được cụ thể hệ số sử dụng, thời gian quay vòng toa xe, hệ số điều rỗng. Đây là những thông số quan trọng cung cấp thông tin tức thời, giúp cho lãnh đạo đường sắt cũng như các công ty vận tải ra các quyết định điều hành chính xác, nhanh chóng để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp vận tải khác.

Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Giáp Bát Nguyễn Hồng Quân cũng chia sẻ: “Là đơn vị kinh doanh vận tải, trực tiếp giao dịch với khách hàng, việc áp dụng hệ thống quản trị hàng hóa sẽ tạo thuận lợi rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Dù đang thử nghiệm, nhưng bất kỳ khách hàng nào yêu cầu thông tin về vị trí hàng, dự kiến thời gian đến ga, chúng tôi đều có thể tra thông tin qua các điểm checkpoint (kiểm tra, kiểm soát) hoặc điều độ một cách nhanh chóng để trả lời khách hàng. Việc xin cấp xe cho khách hàng cũng vậy. Khách hàng đều hài lòng hơn trước sự đổi mới này”.


Khi nghĩ đến dịch vụ giao hàng, bạn có thể nghĩ đến một tình huống mà bạn cần phải thực hiện một chuyến đi bất tiện đến văn phòng kinh doanh tư nhân (hoặc bưu điện địa phương), điền vào một loạt các biểu mẫu và hy vọng điều tốt nhất. Bạn sẽ không xem xét bất kỳ loại “tùy chọn” nào và chắc chắn không có cách nào để đưa gói hàng của bạn đến đích ngay trong ngày hôm đó! Ngoại lệ thực sự duy nhất đối với trường hợp này là một công ty gửi một số tài liệu đến một địa điểm gần, trong một thành phố có những người chuyển phát nhanh giao những gói hàng nhỏ và thường đi xe đạp.

Mặt trái của loại hình dịch vụ đó là khá rõ ràng. Trước hết, hãy nói rằng bạn có một bưu kiện cực kỳ giá trị, chẳng hạn như đá quý. Bạn có thể tưởng tượng việc giao bưu kiện đó cho một “đứa trẻ” nào đó trên xe đạp không? Dĩ nhiên là không! Đây là lý do tại sao Vận tải Tri Châu  là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nhưng những gì về các loại tùy chọn phân phối địa phương khác? Trước hết, họ không đảm bảo giao hàng trong ngày . Có một lý do rất tốt cho điều này. Bất kỳ dịch vụ nào có xu hướng gặp vấn đề với việc hoàn thành giao hàng trong ngày hoặc đã từng gặp vấn đề như vậy trong quá khứ, sẽ biết rõ hơn là cung cấp loại bảo đảm này. Điều này là dễ hiểu, vì hầu hết các dịch vụ giao hàng địa phương coi gói hàng của khách hàng chỉ là “một trong những gói hàng” trong một ngày thường bận rộn và đôi khi “khó hiểu”. Khi điều này xảy ra, bạn nên tự cho mình “cửa sổ nhận lỗi” khi giao dịch với khách hàng. Malaquay Logistics không hoạt động theo cách đó!

Dịch vụ giao hàng của chúng tôi tập trung vào việc giao hàng của bạn giống như cách bạn làm , nếu bạn tự giao hàng. Điều này vượt xa mức độ chăm sóc thông thường mà bạn mong đợi từ một dịch vụ giao hàng. Đây là loại hình dịch vụ mà Malaquay cung cấp với tất cả các sản phẩm vận chuyển và nhận hàng của chúng tôi . Đó là bởi vì trong thế giới kinh doanh ngày nay, expediency chuyển trực tiếp thành danh tiếng của công ty. Bạn có thể tưởng tượng cần giao một bộ phận máy móc quan trọng hoặc một thiết bị y tế quan trọng chỉ để nghe, “Xin lỗi, chúng tôi không thể đảm bảo giao hàng trong ngày?” Chúng ta cũng vậy.

Vì vậy, hãy dành thời gian gọi cho chúng tôi ngay! Chúng tôi sẵn sàng xem xét các dịch vụ giao hàng nội địa của bạn trên khắp Việt Nam và bất kỳ câu hỏi nào khác về vận chuyển / nhận hàng mà bạn có. Điều này có thể liên quan đến các dịch vụ khác của chúng tôi, có thể bao gồm mọi nhu cầu vận tải hàng không , vận tải đường biển và các loại nhu cầu vận chuyển và kho bãi khác.


CÁC MẶT HÀNG THƯỜNG XUYÊN VẬN CHUYỂN

Ngày 6/6/2017 Chúng tôi vận chuyển 29 tấn sắt thanh đi Hội An .


Ngày 22/05/2017 Cty chúng tôi nhận vận chuyển thép cừ và thép cuộn từ Long An đi Đà Nẵng .

Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Ngày 22/02/2017 nhận vận chuyển hàng nội thất đi Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung .

Chành vận chuyển hàng hóa di Đà Nẵng

Ngày 04/02/2017 chúng tôi vận chuyển sắt tấm từ Long An đi KCN Hòa Khánh Đà Nẵng.


Ngày 09/01/2017  chuyển sắt từ Long An đi KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng . 

Cẩu Sắt lên xe .

Sắt được cẩu lên xe để đi ra Đà Nẵng . 


Ngày 20/12/2016 những ngày cuối năm Công ty chúng tôi chuyển xe cuốc, xe ủi , xe lu , xe cẩu từ ngã tư Bình Thái Tp.hcm  về khu công nghiệp Hòa Khánh , Đà Nẵng.


Ngày 20/11/2016 Chúng tôi vận chuyển máy Ép Xốp đi Đà Nẵng.


Ngày 4/12/2016 công ty chúng tôi vận chuyển Lưới địa kỉ thuật về Đà Nẵng.

Cẩu Lưới địa kỉ thuật lên xe để vận chuyển về Đà Nẵng.


Tin vui cho dịch vụ vận chuyển hang hóa đi Đà Nẵng. Theo Bộ Công Thương: Tăng cường kết nối vận tải hàng hoá đa phương thức, nâng cao dịch vụ Logistics

Để hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, cả ngành đường sắt và ngành hàng không đều đang không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện dịch vụ nhằm đẩy mạnh khai thác vận tải hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản.

Tăng năng lực chuyên chở hàng hóa

Để tận dụng những ưu thế hiện có của vận tải đường sắt và đường hàng không nhằm cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa nông sản, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức Hội nghị trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không, vào ngày 8/9.

THƯƠNG MẠI
Bộ Công Thương: Tăng cường kết nối vận tải hàng hoá đa phương thức, nâng cao dịch vụ Logistics
21:50 | 08/09/2020EmailPrintĐể hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, cả ngành đường sắt và ngành hàng không đều đang không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện dịch vụ nhằm đẩy mạnh khai thác vận tải hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản.
Tăng năng lực chuyên chở hàng hóa

Để tận dụng những ưu thế hiện có của vận tải đường sắt và đường hàng không nhằm cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa nông sản, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức Hội nghị trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không, vào ngày 8/9.

Ngành đường sắt, hàng không: Chuyển hướng mạnh khai thác vận tải hàng hóa
Hội nghị trực tuyến kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không
Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho biết, nông sản là một trong những ngành xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước, trong đó có nhiều mặt hàng nằm trong nhóm các nước xuất khẩu lớn trên thế giới như gạo, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, cao su…

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, xuất khẩu nông sản của Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó hoạt động logistics đối với nông sản đang là một trong những yếu tố khiến nông sản Việt khó phát huy được lợi thế cạnh tranh. Do tính chất đặc thù đối với một số loại hàng nông sản như chu kỳ sử dụng ngắn, dễ hư hỏng, có tính thời vụ theo mùa… nên hoạt động logistics phục vụ vận chuyển hàng nông sản đòi hỏi một quá trình tích hợp từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, lưu trữ, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp logistics về phương thức vận tải để vận chuyển hàng nông sản và hàng lạnh, đường bộ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp chủ hàng do sự linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh và cũng là một phương thức “truyền thống”, đặc biệt là đối với xuất khẩu sang các thị trường có chung đường biên giới với nước ta.

Tiếp đến là đường biển do chi phí thấp, thích hợp với việc xuất khẩu sang các thị trường xa và với các mặt hàng có tính thời vụ thấp. Tỷ lệ sử dụng đường sắt và đường hàng không hiện nay chưa nhiều do chi phí vận chuyển cao, chưa phù hợp với các mặt hàng nông sản giá trị thấp, vận tải đường sắt thiếu kết nối linh hoạt…

Song từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, các ngành vận tải hàng không, đường sắt là những ngành chịu tác động nặng nề do lượng hành khách đi lại sụt giảm. Để hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, ngành hàng không đã tăng cường chuyển đổi máy bay chở khách thành máy bay chở hàng, tăng năng lực chuyên chở hàng hóa, góp phần đưa cước phí vận tải về mức hợp lý.

Cùng với đó, ngành đường sắt đã đầu tư nâng cấp chất lượng toa xe, triển khai khai thác vận chuyển container lạnh tự hành, cung cấp dịch vụ vận tải khép kín… và gần đây, các đoàn tàu hàng liên vận quốc tế sang Trung Quốc đã được đưa vào khai thác với nhiều ưu thế như thời gian vận chuyển được rút ngắn, thủ tục thông quan chính ngạch tại cửa khẩu ga Đồng Đăng – Bằng Tường nhanh chóng và thuận lợi, hàng hóa có thể đi sâu vào nội địa Trung Quốc mà không cần chuyển tải.

Nhiều tiềm năng phát triển

Thông tin rõ hơn về những tiện ích khi chọn vận chuyển nông sản bằng đường sắt, ông Nguyễn Chính Nam, Trưởng Ban Kế hoạch – Kinh doanh, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định, đường sắt là loại hình vận chuyển phù hợp nhất với đặc trưng của hàng nông sản. Cụ thể, đường sắt có thể vận chuyển 60.000 tấn hàng/ngày đêm, các toa xe có tải trọng bình quân 30 tấn/toa, mỗi đoàn tàu bình quân từ 18-21 toa, khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển lên tới 630 tấn/đoàn tàu. Bên cạnh đó, đường sắt là phương tiện vận chuyển an toàn, lịch tàu ổn định, thời gian vận chuyển nhanh chóng, chế độ bảo quản tốt để duy trì chất lượng sản phẩm. Đối với các container lạnh tự hành sẽ theo dõi và điều khiển nhiệt độ từ xa…

Với các lợi thế này có nhiều tiềm năng khai thác để tăng sản lượng vận chuyển bằng đường sắt. “Tuy sản lượng xuất nhập khẩu hàng nông sản rất lớn, nhưng thị phần vận chuyển bằng đường sắt còn khiêm tốn. Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hoa quả xuất nhập khẩu bằng đường sắt mới đạt 1,8% so với tổng sản lượng xuất nhập khẩu” – ông Nguyễn Chính Nam nói.

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air cho hay, mặc dù còn nhiều thách thức nhưng thị trường vận tải hàng không Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng cho sự phát triển bền vững và lâu dài phục vụ cho việc sản xuất, lưu thông và phân phối các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Vận chuyển hàng không tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với thị trường quốc tế dễ dàng hơn. Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng hóa có giá trị cao và hàng hóa đặc biệt (điện tử, dệt may) và sản phẩm nông nghiệp như hoa quả, rau củ, hoa cắt cành và thủy hải sản (đông lạnh và tươi sống) tiếp cận nhanh với thị trường quốc tế.

“Vận tải hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng hàng hóa của Việt Nam, tuy nhiên giá trị chiếm đến 25% tổng giá trị xuất khẩu của đất nước. Thị trường này được dự báo sẽ đóng góp khoảng 3 tỷ USD vào GDP của cả nước” – ông Đỗ Xuân Quang nhận định, đồng thời chia sẻ, thống kê lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không ở Việt Nam và đội tàu bay cho thấy, năm 2020 dự kiến đạt 1,2 triệu tấn, đến 2025 đạt 2,5 triệu tấn.

Ông Vũ Tiến Dũng, Trưởng phòng Hàng hóa của Bamboo Airways thông tin, theo quy hoạch năm 2020, Bamboo Airways sẽ đẩy mạnh đường bay quốc tế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hãng đã phải chuyển hướng sang vận chuyển hàng hóa. Mặt khác, các đường bay quốc tế dự kiến sẽ được mở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, có thể thấy chiều đi các tuyến bay quốc tế, đặc biệt là các chuyến bay giải cứu công dân từ nước ngoài thì phần lớn sẽ là bay rỗng, do vậy, nếu các đối tác có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang các nước, hãng sẵn sàng hợp tác.

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (Ratraco) chia sẻ thêm, công ty hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các loại container khô, lạnh giữa Việt Nam – Trung Quốc; vận chuyển liên vận quốc tế từ Việt Nam quá cảnh qua Trung Quốc sang các nước Á, Âu; vận chuyển từ kho đến kho… với giá cước vận chuyển hợp lý, thời gian vận chuyển bằng 2/3 so với đường biển.

Cùng với đó, hệ thống kho, bãi hàng hóa tại các ga xếp dỡ lớn, đủ tiêu chuẩn thu gom, bảo quản hàng hóa, đóng gói, phân phối hàng hóa… Đặc biệt, Ratraco đang đưa ra chương trình giảm giá 15% phí vận chuyển container cho tất cả các hàng nông sản vận chuyển tuyến Bắc – Nam (thời hạn áp dụng từ 9/9/2020-31/12/2020).


Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ 3 tháng cho đơn vị vận tải

Các doanh nghiệp vận tải sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí nếu đề xuất miễn giảm 3 tháng phí bảo trì đường bộ được các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ thông qua.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định sẽ đề xuất Bộ Tài chính miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong 3 tháng. Đối tượng giảm phí phải là các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện được các Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Khẳng định này được đưa ra tại thông báo kết luận của Bộ trưởng tại cuộc họp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc giảm phí sử dụng đường bộ, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 vào ngày 20/4 vừa qua.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam khẩn trương làm việc với các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh vận tải để tổng hợp số liệu, phân tích, đánh giá mức độ thiệt hại về thiệt hại đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong thời gian dịch bệnh để đề xuất phương án giảm phí sử dụng đường bộ, báo cáo Bộ trước ngày 15/5.

“Thời gian đề xuất hỗ trợ là các tháng 3, 4, 5/2020 có đánh giá tác động đến tháng Sáu. Trong đó, cần lưu ý mức độ ảnh hưởng của tháng Tư và đánh giá tác động đến hoạt động vận tải hành khách đảm bảo phù hợp thực tế,” thông báo nêu rõ.

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Tổng cục Đường bộ, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam và số liệu báo cáo của Vụ Vận tải, Bộ trưởng giao Vụ Tài chính tổng hợp, tham mưu Bộ có văn bản gửi Bộ Tài chính về giảm phí sử dụng đường bộ, đảm an sinh xã hội ứng phó dịch COVID-19.Trước đó, để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19, trong đó đề xuất miễn phí bảo trì đường bộ khi xe phải nằm im trong bãi.

Hiệp hội kiến nghị các ngân hàng thương mại hỗ trợ giảm 50% lãi suất vay cho các khoản phải trả lãi của các tháng 4, 5, 6/2020 (trong số này Nhà nước hỗ trợ 25% và ngân hàng 25%). Kể từ tháng 7/2020 áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp nhưng tối đa không quá 6%/năm; giãn nợ bao gồm cả gốc và lãi từ 6-12 tháng cho các doanh nghiệp kể từ ngày công bố dịch; tiếp tục cho vay ra với lãi suất ưu đãi để doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động tiếp tục khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh với lãi suất không quá 6%/năm trong năm 2020 và không quá 9% trong năm 2021.

Ngoài ra, đơn vị này kiến nghị Chính phủ cho phép doanh nghiệp và người lao động miễn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian đến hết tháng 6/2020 hoặc đến khi công bố hết dịch.

Hiệp hội cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho miễn phí bảo trì đường bộ đến hết tháng 12/2020; giảm 50% phí đăng kiểm xe cơ giới; điều chỉnh tăng thời hạn kiểm định ôtô chu kỳ đầu là 24 tháng và chu kỳ tiếp theo là 12 tháng; không thu phí đậu, đỗ, đón khách tại sân bay, nhà ga, bến cảng…

Đối với các tỉnh, thành phố, Hiệp hội kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ và 50% lệ phí đăng ký cho các xe đăng ký mới để kinh doanh vận tải, áp dụng đến 31/12/2021.


Tăng cường kết nối vận tải hàng hoá đa phương thức, nâng cao dịch vụ Logistics

Để hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, cả ngành đường sắt và ngành hàng không đều đang không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện dịch vụ nhằm đẩy mạnh khai thác vận tải hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản.
Tăng năng lực chuyên chở hàng hóa

Để tận dụng những ưu thế hiện có của vận tải đường sắt và đường hàng không nhằm cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa nông sản, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức Hội nghị trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không, vào ngày 8/9.

Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho biết, nông sản là một trong những ngành xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước, trong đó có nhiều mặt hàng nằm trong nhóm các nước xuất khẩu lớn trên thế giới như gạo, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, cao su…

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, xuất khẩu nông sản của Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó hoạt động logistics đối với nông sản đang là một trong những yếu tố khiến nông sản Việt khó phát huy được lợi thế cạnh tranh. Do tính chất đặc thù đối với một số loại hàng nông sản như chu kỳ sử dụng ngắn, dễ hư hỏng, có tính thời vụ theo mùa… nên hoạt động logistics phục vụ vận chuyển hàng nông sản đòi hỏi một quá trình tích hợp từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, lưu trữ, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp logistics về phương thức vận tải để vận chuyển hàng nông sản và hàng lạnh, đường bộ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp chủ hàng do sự linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh và cũng là một phương thức “truyền thống”, đặc biệt là đối với xuất khẩu sang các thị trường có chung đường biên giới với nước ta.

Tiếp đến là đường biển do chi phí thấp, thích hợp với việc xuất khẩu sang các thị trường xa và với các mặt hàng có tính thời vụ thấp. Tỷ lệ sử dụng đường sắt và đường hàng không hiện nay chưa nhiều do chi phí vận chuyển cao, chưa phù hợp với các mặt hàng nông sản giá trị thấp, vận tải đường sắt thiếu kết nối linh hoạt…

Song từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, các ngành vận tải hàng không, đường sắt là những ngành chịu tác động nặng nề do lượng hành khách đi lại sụt giảm. Để hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, ngành hàng không đã tăng cường chuyển đổi máy bay chở khách thành máy bay chở hàng, tăng năng lực chuyên chở hàng hóa, góp phần đưa cước phí vận tải về mức hợp lý.

THƯƠNG MẠI
Bộ Công Thương: Tăng cường kết nối vận tải hàng hoá đa phương thức, nâng cao dịch vụ Logistics
21:50 | 08/09/2020EmailPrintĐể hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, cả ngành đường sắt và ngành hàng không đều đang không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện dịch vụ nhằm đẩy mạnh khai thác vận tải hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản.
Tăng năng lực chuyên chở hàng hóa

Để tận dụng những ưu thế hiện có của vận tải đường sắt và đường hàng không nhằm cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa nông sản, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức Hội nghị trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không, vào ngày 8/9.

Ngành đường sắt, hàng không: Chuyển hướng mạnh khai thác vận tải hàng hóa.Hội nghị trực tuyến kết nối doanh nghiệp nông sản – đường sắt – hàng không
Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho biết, nông sản là một trong những ngành xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước, trong đó có nhiều mặt hàng nằm trong nhóm các nước xuất khẩu lớn trên thế giới như gạo, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, cao su…

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, xuất khẩu nông sản của Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó hoạt động logistics đối với nông sản đang là một trong những yếu tố khiến nông sản Việt khó phát huy được lợi thế cạnh tranh. Do tính chất đặc thù đối với một số loại hàng nông sản như chu kỳ sử dụng ngắn, dễ hư hỏng, có tính thời vụ theo mùa… nên hoạt động logistics phục vụ vận chuyển hàng nông sản đòi hỏi một quá trình tích hợp từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, lưu trữ, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp logistics về phương thức vận tải để vận chuyển hàng nông sản và hàng lạnh, đường bộ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp chủ hàng do sự linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh và cũng là một phương thức “truyền thống”, đặc biệt là đối với xuất khẩu sang các thị trường có chung đường biên giới với nước ta.

Tiếp đến là đường biển do chi phí thấp, thích hợp với việc xuất khẩu sang các thị trường xa và với các mặt hàng có tính thời vụ thấp. Tỷ lệ sử dụng đường sắt và đường hàng không hiện nay chưa nhiều do chi phí vận chuyển cao, chưa phù hợp với các mặt hàng nông sản giá trị thấp, vận tải đường sắt thiếu kết nối linh hoạt…

Song từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, các ngành vận tải hàng không, đường sắt là những ngành chịu tác động nặng nề do lượng hành khách đi lại sụt giảm. Để hạn chế tác động của dịch bệnh, bù đắp sự sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, ngành hàng không đã tăng cường chuyển đổi máy bay chở khách thành máy bay chở hàng, tăng năng lực chuyên chở hàng hóa, góp phần đưa cước phí vận tải về mức hợp lý.

Ngành đường sắt, hàng không: Chuyển hướng mạnh khai thác vận tải hàng hóa.Nhiều tiềm năng khai thác để tăng sản lượng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Cùng với đó, ngành đường sắt đã đầu tư nâng cấp chất lượng toa xe, triển khai khai thác vận chuyển container lạnh tự hành, cung cấp dịch vụ vận tải khép kín… và gần đây, các đoàn tàu hàng liên vận quốc tế sang Trung Quốc đã được đưa vào khai thác với nhiều ưu thế như thời gian vận chuyển được rút ngắn, thủ tục thông quan chính ngạch tại cửa khẩu ga Đồng Đăng – Bằng Tường nhanh chóng và thuận lợi, hàng hóa có thể đi sâu vào nội địa Trung Quốc mà không cần chuyển tải.

Nhiều tiềm năng phát triển

Thông tin rõ hơn về những tiện ích khi chọn vận chuyển nông sản bằng đường sắt, ông Nguyễn Chính Nam, Trưởng Ban Kế hoạch – Kinh doanh, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định, đường sắt là loại hình vận chuyển phù hợp nhất với đặc trưng của hàng nông sản. Cụ thể, đường sắt có thể vận chuyển 60.000 tấn hàng/ngày đêm, các toa xe có tải trọng bình quân 30 tấn/toa, mỗi đoàn tàu bình quân từ 18-21 toa, khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển lên tới 630 tấn/đoàn tàu. Bên cạnh đó, đường sắt là phương tiện vận chuyển an toàn, lịch tàu ổn định, thời gian vận chuyển nhanh chóng, chế độ bảo quản tốt để duy trì chất lượng sản phẩm. Đối với các container lạnh tự hành sẽ theo dõi và điều khiển nhiệt độ từ xa…

Với các lợi thế này có nhiều tiềm năng khai thác để tăng sản lượng vận chuyển bằng đường sắt. “Tuy sản lượng xuất nhập khẩu hàng nông sản rất lớn, nhưng thị phần vận chuyển bằng đường sắt còn khiêm tốn. Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hoa quả xuất nhập khẩu bằng đường sắt mới đạt 1,8% so với tổng sản lượng xuất nhập khẩu” – ông Nguyễn Chính Nam nói.

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air cho hay, mặc dù còn nhiều thách thức nhưng thị trường vận tải hàng không Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng cho sự phát triển bền vững và lâu dài phục vụ cho việc sản xuất, lưu thông và phân phối các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Vận chuyển hàng không tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với thị trường quốc tế dễ dàng hơn. Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng hóa có giá trị cao và hàng hóa đặc biệt (điện tử, dệt may) và sản phẩm nông nghiệp như hoa quả, rau củ, hoa cắt cành và thủy hải sản (đông lạnh và tươi sống) tiếp cận nhanh với thị trường quốc tế.

“Vận tải hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng hàng hóa của Việt Nam, tuy nhiên giá trị chiếm đến 25% tổng giá trị xuất khẩu của đất nước. Thị trường này được dự báo sẽ đóng góp khoảng 3 tỷ USD vào GDP của cả nước” – ông Đỗ Xuân Quang nhận định, đồng thời chia sẻ, thống kê lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không ở Việt Nam và đội tàu bay cho thấy, năm 2020 dự kiến đạt 1,2 triệu tấn, đến 2025 đạt 2,5 triệu tấn.

Ông Vũ Tiến Dũng, Trưởng phòng Hàng hóa của Bamboo Airways thông tin, theo quy hoạch năm 2020, Bamboo Airways sẽ đẩy mạnh đường bay quốc tế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hãng đã phải chuyển hướng sang vận chuyển hàng hóa. Mặt khác, các đường bay quốc tế dự kiến sẽ được mở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, có thể thấy chiều đi các tuyến bay quốc tế, đặc biệt là các chuyến bay giải cứu công dân từ nước ngoài thì phần lớn sẽ là bay rỗng, do vậy, nếu các đối tác có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tphcm và sang các nước, hãng sẵn sàng hợp tác.

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (Ratraco) chia sẻ thêm, công ty hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các loại container khô, lạnh giữa Việt Nam – Trung Quốc; vận chuyển liên vận quốc tế từ Việt Nam quá cảnh qua Trung Quốc sang các nước Á, Âu; vận chuyển từ kho đến kho… với giá cước vận chuyển hợp lý, thời gian vận chuyển bằng 2/3 so với đường biển.

Cùng với đó, hệ thống kho, bãi hàng hóa tại các ga xếp dỡ lớn, đủ tiêu chuẩn thu gom, bảo quản hàng hóa, đóng gói, phân phối hàng hóa… Đặc biệt, Ratraco đang đưa ra chương trình giảm giá 15% phí vận chuyển container cho tất cả các hàng nông sản vận chuyển tuyến Bắc – Nam (thời hạn áp dụng từ 9/9/2020-31/12/2020).


Đề xuất quy định vận chuyển hàng hoá nguy hiểm

Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định quy định Danh mục hàng hoá nguy hiểm, vận chuyển hàng hoá nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thuỷ nội địa.
9 loại hàng hóa nguy hiểm

Theo dự thảo, tùy theo tính chất hóa, lý, hàng hoá nguy hiểm được phân thành 9 loại và nhóm loại sau đây:

Loại 1. Chất nổ và vật phẩm dễ nổ gồm: Nhóm 1.1: Chất và vật phẩm có nguy cơ nổ rộng; nhóm 1.2: Chất và vật phẩm có nguy cơ bắn tóe nhưng không nổ rộng; nhóm 1.3: Chất và vật phẩm có nguy cơ cháy và nguy cơ nổ nhỏ hoặc bắn tóe nhỏ hoặc cả hai, nhưng không nổ rộng; nhóm 1.4: Chất và vật phẩm có nguy cơ không đáng kể; nhóm 1.5: Chất rất không nhạy nhưng có nguy cơ nổ rộng; nhóm 1.6: Vật phẩm đặc biệt không nhạy, không có nguy cơ nổ rộng.

Loại 2. Khí gồm: Nhóm 2.1: Khí dễ cháy; nhóm 2.2: Khí không dễ cháy, không độc hại; nhóm 2.3: Khí độc hại.

Loại 3. Chất lỏng dễ cháy và chất nổ lỏng khử nhạy.

Loại 4 gồm: Nhóm 4.1: Chất rắn dễ cháy, chất tự phản ứng và chất nổ rắn được ngâm trong chất lỏng hoặc bị khử nhạy; nhóm 4.2: Chất có khả năng tự bốc cháy; nhóm 4.3: Chất khi tiếp xúc với nước tạo ra khí dễ cháy

Loại 5 gồm: Nhóm 5.1: Chất ôxi hóa; nhóm 5.2: Perôxít hữu cơ.

Loại 6 gồm: Nhóm 6.1: Chất độc; nhóm 6.2: Chất gây nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, có loại 7: Chất phóng xạ; loại 8: Chất ăn mòn và loại 9: Chất và vật phẩm nguy hiểm khác.

Các bao bì, thùng chứa hàng hoá nguy hiểm chưa được làm sạch bên trong và bên ngoài sau khi dỡ hết hàng hoá nguy hiểm cũng được coi là hàng hoá nguy hiểm tương ứng.

Phương tiện vận chuyển hàng hoá nguy hiểm

Theo dự thảo, phương tiện vận chuyển phải đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. Thiết bị chuyên dùng của phương tiện vận chuyển hàng hóa nguy hiểm phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc theo quy định của Bộ quản lý chuyên ngành.

Phương tiện vận tải hàng hóa nguy hiểm phải dán biểu trưng hàng hóa nguy hiểm. Nếu trên một phương tiện có nhiều loại hàng hóa nguy hiểm khác nhau thì phương tiện phải dán đủ biểu trưng của các loại hàng hóa đó. Vị trí dán biểu trưng ở hai bên và phía sau của phương tiện.

Phương tiện vận tải hàng hóa nguy hiểm, sau khi dỡ hết hàng hóa nguy hiểm nếu không tiếp tục vận tải loại hàng hóa đó thì phải được làm sạch và bóc hoặc xóa biểu trưng nguy hiểm trên phương tiện vận chuyển hàng hoá nguy hiểm. Việc làm sạch và bóc hoặc xóa biểu trưng nguy hiểm trên phương tiện được thực hiện theo quy trình và ở nơi quy định.

Dự thảo nêu rõ, không cho phép vận chuyển các loại thuốc nổ, khí ga, xăng, dầu và các chất dễ cháy, nổ khác đi qua các công trình hầm có chiều dài từ 100m trở lên. Không được vận chuyển người và các loại thuốc nổ, khí ga, xăng, dầu và các chất dễ cháy, nổ khác trên cùng một chuyến phà.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vận chuyển hàng hóa đi Long An
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI LONG AN

[caption id="attachment_2677" align="aligncenter" width="700"] Trụ sở ,kho bãi của công ty tại : 35A Đường TA21,Phường Thới An, Quận 12, Tp.hcm.[/caption] Công ty vận tải...

Vận chuyển hàng hóa đi quảng ngãi
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI QUẢNG NGÃI

  [caption id="attachment_2812" align="aligncenter" width="600"] Chành chuyển hàng đi Miền Trung.[/caption] Thông tin cần biết : Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà xe chở hàng giá...

CHÀNH VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI ĐÀ NẴNG

  [caption id="attachment_2794" align="aligncenter" width="600"] Chành vận chuyển hàng hóa. Nam - Trung -Bắc[/caption] Công ty TNHH DV vận tải “TRI CHÂU ” sắp xếp...

Vận chuyển hàng hóa đi Đồng Tháp
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI ĐỒNG THÁP

  Khi nhận vận chuyển hàng hóa đi Đồng Tháp  là có thể kể đến những địa danh như : Thị xã Sa Đéc, Huyện Tân...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo