Chuỗi cung cấp kỹ thuật số: thực tế của bạn là gì

Chuỗi cung cấp kỹ thuật số có ý nghĩa gì đối với công ty của bạn? Tích hợp nhiều hơn, khả năng hiển thị tốt hơn, một phiên bản duy nhất của sự thật, một cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai và có thể là một vài robot bay.

Có thể bạn nghĩ rằng chuỗi cung của bạn đã là kỹ thuật số. Bạn sử dụng máy quét mã vạch, hệ thống quản lý giao thông (TMS) và phần mềm lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP); chắc chắn bạn đang tiến hành kinh doanh trong zeroes và những người thân.

Mặc dù tất cả các chuỗi cung ứng ngày nay đều sử dụng một số công nghệ số, nhưng nhiều công ty lại muốn đưa doanh nghiệp số lên một tầm cao mới. Các nhà lãnh đạo của họ nói về việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra sự chuyển đổi lớn, làm cho chuỗi cung ứng của họ nhanh hơn, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tích hợp hơn và linh hoạt hơn.

Động lực thúc đẩy chuỗi cung ứng kỹ thuật số rõ ràng đã thu hút trí tưởng tượng của các công ty hàng đầu. 80% người trả lời khảo sát năm 2017 cho các chuyên gia về chuỗi cung ứng, do hiệp hội thương mại xử lý vật liệu MHI hợp tác với Deloitte, cho biết chuỗi cung ứng kỹ thuật số sẽ trở thành mô hình chi phối trong vòng 5 năm, trong khi 16% cho biết mô hình mới này đã chiếm ưu thế.

Theo những người được khảo sát, những công nghệ gợi lên những thay đổi gây rối nhất là: robot học và tự động hóa, phân tích tiên đoán, Internet of Things (IoT), xe không người lái và máy bay không người lái, cảm biến và xác định tự động, và các công cụ tối ưu hóa mạng lưới và hàng tồn kho.

George Perst, giám đốc điều hành của MHI ở Charlotte, North Carolina, nói: “Tỷ lệ sử dụng các công nghệ này trong bốn năm qua là hoàn toàn không thể tin được. “Các công ty đang sử dụng tất cả những công cụ này để sản phẩm được xây dựng nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn.”

Như ta có thể mong đợi với bất kỳ xu hướng công nghệ nóng, mới, nghiên cứu về tình trạng của chuỗi cung cấp kỹ thuật số rất nhiều. Theo một nghiên cứu cho thấy công ty phần mềm kinh doanh Infor của Infor, sở hữu dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu dựa trên đám mây GT Nexus, tiến hành với Capgemini, hơn ba phần tư trong số 337 nhà điều hành ở 20 quốc gia được khảo sát cho biết chuyển đổi kỹ thuật số của nguồn cung chuỗi là rất quan trọng hoặc rất quan trọng. 70% nói rằng họ đã có những chuyển đổi như vậy.

Cũng như người ta có thể mong đợi với xu hướng công nghệ nóng, mới, thật khó để định nghĩa chính xác về “chuỗi cung cấp kỹ thuật số”. Nhưng hãy hỏi đủ mọi người, và bạn sẽ đưa ra một cái gì đó như thế này: chuỗi cung ứng kỹ thuật số rút ra dữ liệu từ nhiều nguồn dọc theo chuỗi cung ứng, tích hợp dữ liệu càng nhiều càng tốt và sử dụng nó không chỉ để cải tiến quy trình chuỗi cung ứng có thể cũng để thay đổi hình dáng những quá trình này hoàn toàn.

Ví dụ (để trích dẫn hai trường hợp được đề cập trong báo cáo của MHI), một công ty có thể sử dụng người máy tiên tiến để phát triển một trung tâm hoàn thành tự động hoàn chỉnh; hoặc bệnh viện có thể sử dụng các phân tích tiên đoán để đảm bảo rằng phòng cấp cứu luôn luôn được dự trữ với nguồn cung cấp cần thiết cho thủ tục theo lịch kế tiếp.

Gary Barraco, giám đốc bộ phận tiếp thị của Amber Road, cho biết: “Tại Amber Road, nhà cung cấp các giải pháp quản lý thương mại toàn cầu, khi mọi người nói về những lợi ích của chuỗi cung ứng kỹ thuật số, họ tập trung vào bốn giá trị:” Tiết kiệm chi phí, nhanh nhẹn, giảm rủi ro và cải thiện khả năng hiển thị ” tiếp thị sản phẩm toàn cầu tại công ty, tại East Rutherford, New Jersey. Theo các khách hàng của Amber Road, sự nhanh nhẹn là giá trị quan trọng nhất của tất cả. “Trừ khi bạn có sự nhanh nhẹn, bạn không thể giảm chi phí hoặc giảm thiểu rủi ro”, Barraco nói. “Và khả năng hiển thị đi kèm với điều đó.”

Theo Greg Kefer, phó giám đốc tiếp thị của tập đoàn Infor, một mục tiêu trọng tâm của chuỗi cung ứng kỹ thuật số là phá vỡ các xưởng sản xuất trong số các đối tác thương mại. Mọi người đều có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu tạo ra một phiên bản duy nhất của sự thật.

Kefer so sánh điều này với sự thật duy nhất xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn. “Khi bạn thay đổi công việc, toàn bộ mạng lưới của bạn nhận được tin tức ngay lập tức,” ông nói. Trong một chuỗi cung cấp kỹ thuật số hoàn chỉnh, khi ai đó xuất trình một đơn đặt hàng, hoặc một lô hàng đến cảng, tất cả những ai cần thông tin đó đều có cùng chi tiết cùng một lúc.

Trong khi khả năng hiển thị là rất quan trọng trong chuỗi cung cấp kỹ thuật số, chỉ đơn giản là hiểu biết các sự kiện không tự tạo ra một cuộc cách mạng. Bây giờ các công ty có thể nắm bắt và lưu trữ khối lượng dữ liệu khổng lồ về hoạt động của họ, họ cần những cách để giải quyết thông tin kinh doanh từ khối lượng đó và sử dụng nó để hỗ trợ các quyết định thông minh.

Kefer cho biết: “Đã đến lúc khối lượng dữ liệu được tạo ra trong chuỗi cung ứng đã vượt qua con số mà con người có thể xử lý. Khi các công ty thu thập dữ liệu ngày càng nhiều từ cảm biến, máy quét và các nguồn khác tạo thành IoT, họ cần công nghệ phân tích để hiểu được nguyên liệu thô đó.

Một giải pháp phần mềm mới từ công ty vận tải và hậu cần C.H. Robinson và bộ phận dịch vụ quản lý, TMC, thực hiện chính xác: sử dụng dữ liệu lớn để đưa ra dự đoán và đề xuất hành động. Được gọi là Navisphere Vision, giải pháp bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu từ tất cả các

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu