VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG CONTAINER

 

Container hoá  trong  vận  tải  nội địa  là  một  cuộc  cách  mạng.  Kinh  nghiệm của nhiều nước có hệ thống vận tải container phát triển cho thấy tính  ưu việt của nó so với phương pháp vận chuyển thông thường. Hiệu quả kinh  tế của chuyên chở hàng hoá bằng container được nhìn nhận thông qua nhiều  góc độ:

Đối với toàn xã hội:

Giảm chi phí vận tải trong toàn xã hội, góp phần làm giảm chi phí lưu  thông của toàn xã hội, hạ giá thành sản phẩm

Tạo điều kiện hiện đại hoá cơ sở vật chất kỹ thuật của hệ thống vận  tải trong mỗi nước cũng như trong phạm vi toàn thế giới

Góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng phục vụ của ngành vận  tải, thoả mãn nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng của xã hội

 

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Đối với chủ hàng:

 • Bảo vệ hàng hoá tránh nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do tác động của  môi trường bên ngoài
 • Rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hoá, góp phần làm tăng tốc độ  quay vòng vốn
 • Giảm chi phí bảo hiểm cho hàng hoá
 • Giảm chi phí bao bì cho hàng hoá
 • Thuận lợi cho dịch vụ “Door to Door”

Đối với người vận chuyển:

 • Giảm thời gian đỗ bến .
 • Thuận tiện cho việc chuyển tải, giảm trách nhiệm về khiếu nại hàng  hóa .
 • Tăng lợi nhuận .
 • Hiện tại , dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container nội địa tại Công ty chúng tôi, nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng với số lượng lớn như: Nhựa, sắt thép, bao bì, thực phẩm, … hàng hoá được vận chuyển nguyên container.
 • Thời gian vận chuyển hàng thường xuyên.
 • Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Quý Khách vui lòng thông báo trước cho chúng tôi trước một ngày để tiên sắp xếp xe vận chuyển hàng hóa đến Quý Khách sớm nhất.

Khi 2 bên thống nhất thỏa thuận sẽ có hợp đồng vận chuyển đầy đủ, cụ thể, ngắn gọn.

Trách nhiệm sau vận chuyển :

Trong quá trình vận chuyển hàng hoá đi các tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam nếu có sai sót, sơ suất khó tránh, làm sứt mẻ hay đổ vỡ hư hỏng, gây thiệt hại tài sản của quý khách. Công Ty chúng tôi sẽ có trách nhiệm tiến hành bồi thường theo thẩm định.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ vận tải Tri Châu trong  suốt những năm qua.

Phương châm của Công ty chúng tôi là: Đảm bảo uy tín- Thời gian đúng hẹn

Mọi yêu cầu vận chuyển hàng hóa xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV VẬN TẢI TRI CHÂU

 • Trụ sở : Số 35A Đường TA21,P.Thới An,Quận 12, Tp.hcm.
 • Di động :   0987992139-0933744015
 • Website: 24hvanchuyen.com |
 • Email : [email protected]

Chúng tôi sẻ báo giá cụ thể cho từng chuyến hàng với mức giá cước vận chuyển  tốt nhất cho Quý Khách . Đặc biệt giá ưu đãi với các hợp đồng dài hạn.


BẠN CẦN BIẾT KHI VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG CONTAINER

Các chuyến hàng hóa quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực hàng hải, chủ yếu dựa vào vận tải container. Các container này được làm với kích thước tiêu chuẩn và có thể được vận chuyển hiệu quả trên một quãng đường dài và chuyển từ một phương tiện vận tải mà không cần mở ra.

Các container tiêu chuẩn hóa đã làm thay đổi ngành vận tải và vận tải biển, cho phép vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, đường bộ và tàu thủy dễ dàng, vì các container có thể phù hợp với các hình thức vận tải khác nhau một cách dễ dàng.

Việc tiêu chuẩn hóa các thùng chứa đã giúp tăng hiệu quả và tính kinh tế theo quy mô khi vận chuyển xấp xỉ. 3 tỷ đô la thương mại đi qua hệ thống vận chuyển của chúng tôi mỗi năm, từ lon bình xịt đến ngựa vằn! Nhưng hệ thống vận tải này ra đời như thế nào, và những chuyến hàng container nào có thể được thực hiện? Chúng tôi nói về nó trong bài viết này.

 • Kêu gọi hành động mới
 • Vận tải container: lịch sử
 • Vận tải container hiện đại kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2006. Hầu như ngay từ chuyến đi đầu tiên, việc sử dụng phương thức vận chuyển hàng hóa này đã phát triển ổn định và chỉ trong 5 thập kỷ, tàu container sẽ chuyên chở khoảng 60% giá trị hàng hóa vận chuyển qua đường biển.

Ý tưởng sử dụng một số loại container vận chuyển không hoàn toàn mới lạ. Những chiếc hộp tương tự như công-te-nơ hiện đại đã được sử dụng cho vận tải kết hợp giữa đường sắt và xe ngựa ở Anh từ năm 1792.

Chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng các công-te-nơ nhỏ có kích thước tiêu chuẩn trong Chiến tranh thế giới thứ hai, điều này đã chứng tỏ một phương tiện bốc dỡ và phân phối nhanh chóng và hiệu quả vật tư. Tuy nhiên, vào năm 1955, Malcom P. McLean, một doanh nhân kinh doanh vận tải đường bộ đến từ Bắc Carolina, Hoa Kỳ, đã mua lại một công ty tàu hơi nước với ý tưởng vận chuyển toàn bộ rơ moóc xe tải với hàng hóa của họ vẫn còn bên trong. Ông nhận ra rằng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều nếu có một container có thể được nâng trực tiếp từ một chiếc xe lên một con tàu mà không cần phải dỡ hàng bên trong.

Ý tưởng của ông dựa trên lý thuyết rằng hiệu quả có thể được cải thiện đáng kể thông qua một hệ thống “chủ nghĩa liên phương thức”, trong đó cùng một container, với cùng một loại hàng hóa, có thể được vận chuyển với mức gián đoạn tối thiểu thông qua các phương thức vận tải khác nhau trong suốt hành trình của nó.

Các container có thể được di chuyển liền mạch giữa tàu thủy, xe tải và xe lửa. Điều này sẽ đơn giản hóa toàn bộ quy trình hậu cần và cuối cùng, việc thực hiện ý tưởng này đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong vận chuyển hàng hóa và thương mại quốc tế trong 50 năm tới.

Phương thức vận tải này phát triển mang lại lợi ích to lớn cho thương mại quốc tế về giảm chi phí vận tải, hư hỏng hàng hóa và trộm cắp. Vì sản phẩm vẫn ở bên trong thùng chứa ngay từ đầu, sau đó từ nhà sản xuất đến khách hàng cuối cùng, chuỗi phân phối được đơn giản hóa và mỗi chuyển động được tự động hóa nhờ sử dụng các phương tiện cụ thể.

Container vận chuyển: nguyên trạng
Bước tiếp theo hợp lý là các kích thước container có thể được tiêu chuẩn hóa để chúng có thể được xếp chồng lên nhau một cách hiệu quả nhất và do đó các tàu, xe lửa, xe tải và cần cẩu tại cảng có thể được lắp hoặc chế tạo đặc biệt theo một quy cách kích thước duy nhất.

Tiêu chuẩn này cuối cùng sẽ được áp dụng trên toàn cầu. Tiêu chuẩn hóa này hiện được áp dụng trong toàn ngành công nghiệp toàn cầu, nhờ vào công việc của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), vào năm 1961, đã thiết lập kích thước tiêu chuẩn cho tất cả các thùng chứa. Hai kích thước quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là chiều dài 20 feet và 40 feet.

Container 20 feet, được gọi là Đơn vị Tương đương 20 feet (TEU) đã trở thành tiêu chuẩn tham chiếu tiêu chuẩn ngành với khối lượng hàng hóa và sức chứa tàu hiện được tính bằng TEU. Container dài 40 feet – nghĩa đen là 2 TEU – được gọi là Đơn vị Tương đương Bốn mươi feet (FEU) và là loại container được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay.

Thùng cổ điển có bề mặt bên vững chắc và nắp phía sau với hai lá dễ dàng niêm phong. Đối với các mục đích sử dụng cụ thể, chẳng hạn như vận chuyển chất lỏng hoặc sản phẩm thực phẩm, các thùng chứa lạnh, bồn chứa, thùng hở (có mái mở được) và thùng chứa có vách bên có thể mở được được sử dụng.

Container lưu trữ khô – đây là những container vận chuyển tiêu chuẩn đã đề cập trước đây, được sử dụng để vận chuyển vật liệu khô, thường có chiều dài 10ft, 20ft và 40ft.

Có sáu loại Container Vận chuyển

 • Các thùng chứa giá phẳng – những thùng chứa này chứa các mặt có thể gập lại có thể gập lại, lý tưởng cho việc vận chuyển tàu thuyền, thiết bị và ô tô.
 • Mở thùng chứa bên hông – ở đây các cửa vào thùng chứa có thể được mở hoàn toàn ở bên cạnh, cho phép tải vật liệu rộng hơn, lý tưởng cho việc vận chuyển rau quả.
 • Các container mở trên cùng – theo tiêu đề, những container này không có mái che, cho phép vận chuyển hàng hóa ở bất kỳ độ cao nào, chẳng hạn như khúc gỗ hoặc máy móc.
 • Hộp đựng lạnh – dùng cho thực phẩm hoặc hàng dược phẩm.
 • Các loại lô hàng container

Các lô hàng bằng container được phân loại theo số lượng là người nhận cuối cùng:

 •  Loại hình gửi hàng này thường được những người có số lượng hàng lớn ưu tiên gửi cho một người nhận;
  LCL (Ít hơn Container Load): container tải từng phần, khi việc vận chuyển diễn ra với việc sử dụng không độc quyền container.
 • Trong trường hợp này, việc cho thuê có thể được tổ chức để cung cấp cho nhiều người nhận; nếu hàng hóa cần vận chuyển không đủ để chất đầy một container tiêu chuẩn, hàng hóa sẽ được nhóm lại với các lô hàng khác cho cùng một điểm đến trong một Trạm vận chuyển container.

Logistics thế giới chủ yếu sử dụng các lô hàng container (để tìm hiểu sự khác biệt và các khía cạnh chung của các phương thức vận chuyển khác nhau, bạn có thể đọc “Vận tải bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không: Sự khác biệt và các khía cạnh chung”): vì lý do này, quốc tế chính các cảng cung cấp các thiết bị đầu cuối chuyên dụng cụ thể để xếp dỡ container và chuyển tải chúng trên tàu hỏa hoặc xe tải. Một số cảng đã trở thành cái gọi là trung tâm, là khu vực tập trung nhiều container nhất trên các tuyến quốc gia hoặc quốc tế, đặc biệt là từ / đến Đông Nam Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong lĩnh vực hậu cần vận tải, ngày nay các trung tâm hậu cần giữ một vai trò quan trọng và ý nghĩa này – đặc biệt là về quản lý và xếp dỡ – vẫn còn tăng lên. Tuy nhiên, không chỉ các đầu mối hậu cần vận tải lớn (cảng biển, cảng nội địa công cộng, sân bay) thường đóng vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa mới có tầm quan trọng lớn. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các trung tâm logistics nhỏ hơn nhưng cũng quan trọng như các trung tâm hậu cần vận tải của mạng lưới giao nhận hàng hóa.

Sau khi được nhồi nhét vào các trung tâm, các container sau đó được bốc và đưa đến các nhà ga nhỏ hơn. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải liên tục theo dõi các lô hàng để có thể theo dõi vị trí chính xác của tải bất cứ lúc nào.

Và nếu bạn phải gửi một thứ gì đó ngoài hình dạng, cái gọi là phương tiện giao thông đặc biệt? Đối với loại chuyển động này, có các giải pháp đặc biệt: bạn có thể đọc thêm về chủ đề trong bài viết “Mạng SI-Log: tất cả các giải pháp cho vận chuyển đặc biệt”.

Tóm lại, có rất nhiều loại công-te-nơ, được sử dụng tùy theo đặc thù của hàng hóa: công-te-nơ lạnh, công-te-nơ, giá phẳng, mui hở hoặc hai bên … phương thức vận tải này phát triển sau Chiến tranh thế giới thứ hai là được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và có thể đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của một quy trình hậu cần tốt.

Bạn có muốn tìm hiểu những xu hướng hiện tại đang thay đổi thế giới logistics phân phối là gì không? Nhấp vào hình ảnh bên dưới và đọc phân tích của chúng tôi!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vận chuyển hàng hóa đi Vĩnh Long
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI VĨNH LONG

[caption id="attachment_2857" align="aligncenter" width="600"] Nhận vận chuyển hàng đi các tỉnh Miền Tây[/caption]   Công ty TNHH DV vận tải  “TRI CHÂU ” sắp xếp...

Vận chuyển hàng hóa đi bìn dương
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI BÌNH DƯƠNG

  [caption id="attachment_2898" align="aligncenter" width="600"] Vận chuyển hàng hóa Tphcm[/caption] Khi nhận vận chuyển hàng hóa đi Bình Dương là có thể kể đến những địa...

Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI CAMBODIA

CÔNG TY TNHH DV VẬN TẢI TRI CHÂU  có trụ sở chính tại : VP Số7-8, Số 13, QL1A, P.Thới An, Quận12, Tp.hcm. MST:0312207666 do...

Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI PHÚ QUỐC

  [caption id="attachment_2857" align="aligncenter" width="600"] Nhận vận chuyển hàng đi các tỉnh Miền Tây[/caption] Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo