Kinh doanh ở Trung Quốc

Q: Tôi cần biết gì về kinh doanh tại Trung Quốc?

A: Hầu hết các công ty ngày nay biết lý do tại sao Trung Quốc là một nơi tuyệt vời cho các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khu vực, và tiêu thụ trong nước.

Những công ty có thể không biết là chi phí hậu cần kinh doanh ở Trung Quốc là khá cao. quy tắc và quy định thương mại của Trung Quốc rất phức tạp. Một công ty mà cố gắng để tái tạo quy trình chuỗi cung ứng ở nước ngoài mà không tính đến quy tắc duy nhất và yêu cầu tài khoản của Trung Quốc phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực, bao gồm phí nhượng và tiền phạt, và thậm chí biến chứng tội phạm. cơ quan quản lý nhiều của Trung Quốc đều có những thiết lập của riêng của họ về quy tắc, và, để làm cho mọi việc phức tạp hơn, các quy tắc có thể được thi hành khác nhau theo tỉnh và có thể thay đổi với thời gian đầu rất ngắn.

Kinh doanh ở Trung Quốc
Q: Làm thế nào nhiều của một vấn đề là các vấn đề thương mại Trung Quốc?

A: Trong khi làm ăn với Trung Quốc là một cơ hội cho các công ty thuộc mọi quy mô, nhất phải đối mặt với một loạt các thách thức cố gắng để điều hướng các chương trình thương mại phức tạp của Trung Quốc. Một cuộc khảo sát của khách hàng Amber đường thấy rằng hoàn toàn 100 phần trăm đã quan tâm đến các vấn đề dai dẳng liên quan đến việc quản lý chuỗi cung ứng của họ ở Trung Quốc, bao gồm cả chi phí quá mức, xử phạt và hình phạt áp đặt bởi Hải quan Trung Quốc, và giảm tỷ lệ hiệu quả từ những sai lầm của nhãn hiệu. Về 60percent bày tỏ lo ngại rằng công ty của họ có thể phải đối mặt với một “giảm giá cơ quan” của các quan chức Trung Quốc tuân thủ, mà sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ kiểm tra, khó khăn về dòng thương mại thời gian. Ba mươi phần trăm trích dẫn tốn kém, kiểm toán mở rộng hoạt động của mình như là một vấn đề lớn.

Q: Làm thế nào tôi có thể địa chỉ tốt nhất những yếu tố này để chúng không trở thành vấn đề?

A: Để giải quyết những phức tạp, nhiều công ty đa quốc gia đang chuyển sang các nền tảng phần mềm quản lý thương mại toàn cầu (GTM) kết hợp chức năng thương mại cụ thể cho Trung Quốc, được gọi là quản lý thương mại Trung Quốc (CTM). Một giải pháp GTM cung cấp một nền tảng tập trung duy nhất cho việc quản lý các chuyển động xuyên biên giới của hàng hóa, và automates và quản lý nguồn cung ứng tối ưu hóa, quản lý nhà cung cấp nước ngoài, quản lý vận chuyển toàn cầu, quản lý xuất khẩu / nhập khẩu, tầm nhìn chuỗi cung ứng, quản lý andduty. CTM cho phép các công ty để điều hướng các quy định phức tạp và quy định cụ thể đối với Trung Quốc.

CTM là đặc biệt hữu ích trong việc giảm chi phí thương mại bằng cách tận dụng như chế độ thuế hoãn như thương mại chế biến và khu thương mại nước ngoài. Các công ty cũng cần người ở Trung Quốc liên tục theo dõi và giải thích những thay đổi quy định và có kiến ​​trúc công nghệ có thể nhanh chóng kết hợp chúng thành các chức năng CTM. Ví dụ, Hải quan Trung Quốc vừa giới thiệu đầu tiên sau thông quan tự tuân thủ của mình và chương trình công bố thông tin tự nguyện. Trong quá khứ, nếu một công ty tự nguyện nói với Hải quan khai báo là sai, hải quan sẽ bắt đầu một cuộc kiểm tra sâu rộng và có thể hạ cấp phân loại doanh nghiệp và xử phạt.

Với chương trình mới, Hải quan không đưa những biện pháp hành chính nếu lỗi là không cố ý hoặc cẩu thả. Để tận dụng lợi thế của chương trình, một công ty cần đầu tiên biết những vấn đề, và cách để làm điều đó là thông qua thường xuyên, kiểm toán nội bộ tự nguyện.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu