Vai trò và thách thức của các cảng chỉnh của Nam Phi (PRSA)

Vai trò và thách thức của các cảng chỉnh của Nam Phi (PRSA) dưới ánh đèn sân khấu tại hội thảo các nhà xuất khẩu Club tổ chức tại văn phòng Cape Town Bowman Gilfillan Phi Group gần đây.

Về vấn đề này, Andrew Pike, người đứng đầu của các cảng, nhà ga Bowman Gilfillan, và nhóm ngành Logistics hành lang, giải thích các nền tảng để thành lập PRSA và những thách thức đặc biệt là nó hiện đang phải đối mặt.

Pháp chế cho PRSA và Transnet Quốc Ports Authority (TNPA) là cảng quốc gia Đạo luật. Kể từ khi thành lập, điều chỉnh đã phát triển chỉ thị cho mọi người tương tác với PRSA, đã phát minh ra phương pháp đánh giá thuế quan, và biên soạn các nguyên tắc quy định trong đó mô tả cách tiếp cận mà PRSA thường sẽ áp dụng.

cang-nam-phi

“Một số vấn đề với pháp luật, tuy nhiên, có những vấn đề bối rối và hạn chế quyền lực của PRSA”, Pike giải thích. “Ví dụ, báo cáo TNPA và PRSA cho các bộ trưởng chính phủ khác nhau. Bộ trưởng cổ phần của TNPA là Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Công trong khi PRSA báo cáo để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. “

“Ngoài ra, trong điều khoản của Luật NP, ngay sau khi Luật này có hiệu lực, Bộ trưởng cổ nên đã đảm bảo rằng các bước cần thiết đã được thực hiện cho sự kết hợp của các Cảng Quốc Authority là một công ty”, ông Pike. “Các TNPA Tuy nhiên, chưa bao giờ được corporatised, có nghĩa là Bộ trưởng Bộ doanh nghiệp Công đã có hiệu quả vi phạm nghĩa vụ của mình theo Đạo Luật NP và đang hoạt động trong một môi trường không tuân thủ.

“Hậu quả của việc này là phần nhất định trong Luật không có ý nghĩa. Điều này làm cho nó khó khăn cho PRSA để giải thích và thực hiện nhiệm vụ của mình “, Pike nói.

Các chức năng chính của PRSA bao gồm các quy định kinh tế của hệ thống cảng biển, thúc đẩy các quyền truy cập vào cảng; và giám sát các hoạt động của TNPA.

“Về vấn đề này và trên một lưu ý tích cực, qua R5 tỷ đã được lưu trong vòng năm năm qua, nhờ vào các hoạt động của PRSA. Quyết định mới nhất của PRSA liên quan đến một sự gia tăng phần trăm không phần trên phí vận chuyển hàng hóa tại các cảng, nhưng vẫn cho phép R2 tỷ đồng lợi nhuận để TNPA, cũng đã nhận được rất tốt “, Pike nói.

“Ngoài ra, đã có một số quyết định có giá trị thực hiện bởi PRSA, đáng chú ý là hầu hết các trường hợp Columbus thép mà liên quan lệ phí hàng hóa phải nộp về xuất khẩu thép không gỉ.

“Có có, tuy nhiên, một số trường hợp đã được làm chậm để kết luận, ví dụ, các trường hợp liên quan đến chi phí huy động cho các hoạt động của một máy bay trực thăng tại Vịnh Richards, trong đó đã đưa sáu năm,” ông nói. “Sự trì hoãn này và nhiều vấn đề khác có lẽ hầu hết có thể là do cấu trúc phức tạp của PRSA, cùng với chiến thuật trì hoãn thông qua luật sư đại diện cho các bên trong vấn đề này.”

PRSA cũng phải nghe kháng cáo, khiếu nại, xem xét đề xuất mức thuế của TNPA; thúc đẩy cạnh tranh quy định; và điều chỉnh việc cung cấp các dịch vụ cảng hiệu quả. Cảng dịch vụ bao gồm những thứ như bốc xếp, vận hành thiết bị đầu cuối và lưu trữ hàng hóa.

“Vấn đề với nhiệm vụ này là PRSA chỉ quy định mức thuế TNPA và nó không phải là rõ ràng nếu có, trên thực tế, quyền tài phán trên các nhà cung cấp dịch vụ cổng khác, đặc biệt là thiết bị đầu cuối. có thể có quyền tài phán gián tiếp nhưng nó đã không bao giờ được làm rõ. Ngoài ra còn có thẩm quyền đồng thời với Ủy ban Cạnh tranh, mà đã gây ra sự nhầm lẫn hơn “, Pike nói.

Khi nói đến chạy PRSA, lên đến 12 thành viên phải đáp ứng để đưa ra quyết định cho các điều chỉnh.

“Vấn đề với những cuộc hẹn thành viên là với các ngoại lệ của các CEO, họ là tất cả việc bán thời gian. do đó các giám đốc điều hành có khó khăn trong việc quyết định và nó là rất khó khăn để có được tất cả mọi người lại với nhau. PRSA cần một số thành viên chuyên trách và một tòa án toàn thời gian để có hiệu quả “, Pike lưu ý.

“Thách thức ở đây là PRSA đã triệu tập một cuộc họp, ngay cả đối với một phiên tòa phán, và phải có tối thiểu một nửa các thành viên điều chỉnh hiện tại. Có thể cho rằng, điều này có nghĩa là các giám đốc điều hành không thể đưa ra quyết định của bất kỳ ý nghĩa riêng của mình, “ông nói.

Trong điều kiện của PRSA kinh phí, phần lớn số tiền đến từ Quốc hội. kinh phí khác đến từ hoạt động đầu tư và chi phí nào cho việc nộp đơn khiếu nại hoặc kháng cáo với PRSA.

“Các vấn đề với sự tài trợ cho PRSA là nó thỏa hiệp độc lập của nó, vì nó là chịu ơn Sở Giao thông vận tải và Bộ Tài chính. Ngoài ra, nó có nghĩa là nó chỉ nhận được những gì nó được đưa ra, đó là một phần của ngân sách điều tiết của TNPA. PRSA đòi hỏi kinh phí bổ sung để thực hiện tất cả các đánh giá tuân thủ mà nó được sạc. Nó cũng có những thách thức với các bài viết trái phù và không đủ năng lực.

“Các giải pháp có thể được áp đặt một tiền trên tất cả các hàng hóa và Transnet, hoặc sử dụng một số mô hình tài trợ ngành công nghiệp khác,” Pike đề nghị, “nhưng người ta phải cẩn thận để không làm tổn hại độc lập hoặc tạo ‘chụp quy định” tình hình “.

Xét kháng cáo, khiếu nại, những thách thức chính được rằng họ được giới hạn trong phạm vi của họ và không thể thực hiện khác hơn bằng cách của một lệnh của tòa án khẳng định quyết định của Regulator.

Ngoài các quyền hạn khác của nó trong điều khoản của Luật, PRSA có thể làm cho một lệnh thích hợp trong quan hệ với bất kỳ khiếu nại, như một sự ngăn cấm.

“Thách thức ở đây là thứ tự là không có hiệu lực và các bên phải đi đến tòa án để có thể thực thi chống lại TNPA. Về vấn đề này, làm thế nào để các đơn đặt hàng của các điều chỉnh so sánh với Công Protector lệnh khắc phục hậu quả chẳng hạn? Có thể cho rằng, họ sẽ được ràng buộc trong ánh sáng của Hiến pháp phán quyết Tòa án Nkandla gần đây, “ông nói.

“Rõ ràng là PRSA đòi hỏi một mô hình tài trợ độc lập và bền vững để tăng nguồn lực của mình và để cho phép nó để thực hiện nhiệm vụ đầy đủ của nó. Corporatising các TNPA cũng nên được ưu tiên. Sửa đổi luật để cung cấp cho PRSA hơn quyền hạn của việc thực thi và làm cho nó thêm thân thiện cũng sẽ là một động thái chào đón.

Đảm bảo rằng TNPA được điều chỉnh đúng cách cảng Transnet Terminals (và thực sự bị đầu cuối khác và các nhà cung cấp dịch vụ cảng) và PRSA được giám sát và đảm bảo rằng TNPA thực hiện quyền hạn của mình có hiệu quả cũng sẽ là một động thái đáng hoan nghênh “Pike thêm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quản lý chuỗi cung ứng của bạn

Vì vậy, bạn là một nhà bán lẻ, và ra khỏi cổ phiếu trên một mặt hàng cụ thể. Sau đó, tất nhiên, một đơn...

Làm thế nào để dịch vụ giao nhận hàng hóa làm việc tại Campuchia?

Doanh nghiệp cần để vận chuyển hàng hóa đi Campuchia  hoặc ra khỏi Campuchia được phục vụ tốt, như Campuchia có một hậu cần phát triển...

Gói bảo hiểm Logistics quốc tê

Gói Bảo hiểm Hậu cần cung cấp bảo hiểm dựa trên một chương trình được các chuyên gia Marsh Logistics của chúng tôi thiết kế...

Quy trình và thủ tục nhập khẩu từ Campuchia vào Việt Nam như thế nào

Quy trình và thủ tục nhập khẩu từ Campuchia vào Việt Nam có thể thay đổi theo thời gian và quy định của từng quốc...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo