Khi truyền thông tối ưu hóa mạng lưới logistics

Trong bất kỳ mạng lưới hậu cần có những nhà cung cấp, nhà kho, trung tâm phân phối, các hoạt động dịch vụ, các tuyến đường giao thông và các trung tâm, các hãng tàu, giao nhận hàng hóa, nhập khẩu, xuất khẩu, và nhiều hơn nữa. Ý tưởng của việc tối ưu hóa tất cả của nó là đủ để cung cấp cho bất cứ ai đau đầu chia tách.
Mục tiêu của tối ưu hóa là để giảm chi phí trong khi hiệu quả hơn. Để làm điều này, một số công ty thuê nhà phân tích; những người khác sử dụng các công nghệ mới nhất và lớn nhất. Chúng ta thường nghĩ rằng bằng cách đơn giản nhận được tư vấn hoặc nâng cấp hệ thống của chúng tôi, chúng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu của chúng tôi, chỉ để thấy rằng chúng ta đi lên ngắn. Nhiều dường như quên về truyền thông.
Các công nghệ mới, hoặc phải giao tiếp với công nghệ hiện tại hoặc thay thế nó tất cả cùng nhau. Nếu một công ty thuê một chuyên gia để được tư vấn, tư vấn cần được chia sẻ và hành động trong tất cả các phòng ban.
logistics_24hvanchuyen
Hãy tưởng tượng một công ty tích hợp hệ thống quản lý giao thông mới (TMS) mà không giao tiếp với một hệ thống thanh toán hiện hành. Trong khi lập kế hoạch và theo dõi lô hàng trở nên dễ dàng hơn, nhân viên vẫn phải tự lấy thông tin xuống từ TMS và tải nó vào hệ thống kế toán. Không hiệu quả này tiêu tốn thời gian và tiền bạc của công ty, và làm tăng lợi nhuận cho các lỗi. Bây giờ, hãy tưởng tượng không hiệu quả như thế này chạy tràn lan trên toàn bộ một mạng lưới hậu cần.
Hãy dành thời gian
Trước khi bước vào đổi mới mới nhất, điều quan trọng đối với tất cả mọi người trong công ty của bạn là phải hiểu những gì thành công như thế nào. Thật dễ dàng cho từng bộ phận để trở thành sa lầy với mục tiêu cá nhân của họ. Tuy nhiên, để tối ưu hóa để thành công, tất cả các phòng ban phải chịu trách nhiệm cho việc đạt được các mục tiêu.
Ghi định nghĩa của một mạng. Tất cả mọi thứ được đan xen vào nhau và kết nối, và phải làm việc chặt chẻ. Bản đồ ra mạng của bạn để xác định các khu vực cần cải thiện nhất và xem xét làm thế nào những nỗ lực của bạn trong việc tinh giản một lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Nghe cán bộ hoạt động của bạn khi họ thảo luận mà thời gian là lãng phí với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Địa chỉ liên lạc của bạn xuống đến mức thấp nhất sự tinh tế. Cuối cùng, xem xét trao đổi dữ liệu của bạn. Là nó dễ dàng cho bất kỳ bên nào trong công ty để truy cập dữ liệu cho một giao dịch qua điện thoại, fax, email, hoặc các phương tiện khác? Làm tất cả các công nghệ làm việc chặt chẻ để truyền dữ liệu, tạo ra một hệ thống tích hợp? Khả năng tương tác với tất cả các thành phần là một đường cơ sở tốt cho bất kỳ nỗ lực tối ưu hóa.
Ngoài ra, dự đoán nhu cầu tương lai của bạn. Tất cả các quá thường xuyên, công ty đầu tư vào một công nghệ mà làm không thích hợp trong vòng một vài năm. Kế hoạch để có một cách tiếp cận nhiều hơn chất lỏng bằng cách nhìn vào mục tiêu kinh doanh dự của công ty.
Khi công ty phát triển, do đó phải tối ưu hóa quy trình. Ví dụ, đi TMS đó một lần nữa. Hãy nói rằng khi nó được thực hiện, các công ty nghiêm sử dụng xe tải vận chuyển hàng hóa như chế độ của họ về giao thông vận tải. Nhưng sau đó, công ty cần thêm vận tải đường sắt. Nếu mà ban TMS không thể xử lý những phức tạp của giao thông vận tải đường sắt, nó sẽ trở thành một gánh nặng cho công ty như nhân viên đối phó với hai cách khác nhau của tải quản lý.
Nó thường có vẻ hấp dẫn để sử dụng một cách tiếp cận Band-Aid để tối ưu hóa. Khi một hệ thống thất bại, nhiều công ty sẽ chỉ đơn giản là khắc phục điều đó một hệ thống mà không cần suy nghĩ về bức tranh lớn hơn. Vấn đề ở đây là hai mặt:
Sử dụng phương pháp này làm cho nó khó khăn để tái hòa nhập hệ thống với phần còn lại của mạng lưới hậu cần bởi vì giao tiếp giữa các hệ thống và phần còn lại không được chiếm.
Trong vòng một vài năm, một sửa chữa mới sẽ là cần thiết.
Tránh những sửa chữa nhanh chóng và chuẩn bị cho tương lai bằng cách tham gia một cách tiếp cận tích hợp để tối ưu hóa. Điều này bắt đầu với sự hiểu biết mục tiêu kinh doanh và làm thế nào mọi khía cạnh của kinh doanh của bạn phù hợp với những mục tiêu đó. Sau đó, đưa vào tài khoản như thế nào nâng cấp, công nghệ mới, cơ giới hóa, hoặc quá trình giao tiếp tốt hơn sẽ tăng cường khả năng của bạn để đạt được những mục tiêu đó.
Nó cũng là cần thiết đối với từng bộ phận để hiểu được bức tranh lớn. Giữ tất cả mọi người trên cùng một trang sẽ giúp tạo ra một quá trình chuyển đổi trơn tru với các quy trình mới. Hãy nhớ, tối ưu hóa không phải là một sửa chữa một lần, mà là một quá trình liên tục của việc thay đổi thủ tục hoạt động.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Năng xuất làm việc của vận tải Tri Châu
Năng xuất làm việc của vận tải Tri Châu

Hiệu suất công ty đã được cung cấp các ngành công nghiệp bán lẻ và sản xuất với một loạt các dịch vụ chuỗi cung...

Logistics toàn cầu tháng 10 năm 2016

Ngay ở giữa mùa vận chuyển cao điểm đại dương dẫn đến cơn sốt kỳ nghỉ Mỹ, Nam Triều Tiên tàu biển Hanjin Shipping đã...

Định nghĩa Logistics , quản lý logistics, các giai đoạn logistics

Quản lý Logistics :Quản trị logistics là quá trình quản lý, thiết kế, triển khai và tối ưu hóa các hoạt động logistics để đáp...

Phát triển logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Việc phát triển logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của cả...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo