Xây dựng một kho thông minh hơn

Nhận thức kho đã thay đổi đáng kể trong hai thập kỷ qua. Đó là cách đây không lâu rằng người sử dụng nhận thấy bốn bức tường như chỉ là một-cố định, lực lượng bất động sản đó phục vụ như là mối cho bất kỳ mạng lưới phân phối.
Hôm nay, đại diện như đang ngày càng trở nên lỗi thời bởi vì phần lớn các lực lượng ngoài bốn bức tường. Điện toán đám mây, thương mại điện tử, quản lý omnichannel, dữ liệu lớn, và cuối cùng dặm logistics được định hình lại cơ sở phân phối hiện nay.
Các kho vẫn là cốt lõi. Nhưng vai trò của nó trong chuỗi cung ứng là chất lỏng nhiều hơn nữa. DC hiện đại được đúc bởi vô số những áp lực bên ngoài đang làm xói mòn ước và tạo hình sáng chế. Công nghệ và vật liệu xử lý sự đổi mới đã trở thành chất xúc tác quan trọng trong sự phát triển của kho thông minh hơn.
Kho thông minh có ba đặc điểm quan trọng khả năng hiển thị, di động, và tính linh hoạt. Công nghệ, cuối cùng, là phương tiện để được những mục tiêu.
Xây dựng một kho thông minh hơn

“Kho không còn là một doanh nghiệp không kinh nghiệm. Các nhà khai thác cần phải nắm bắt công nghệ và hiểu nó,” John Watkins, Giám đốc điều hành của Bãi biển Manhattan, California dựa WMS đám mây cung cấp giải pháp 3PL Trung nói.
“Hai điều tôi suy nghĩ khi chúng ta nói về kho thông minh,” Mike Howes, phó chủ tịch, kỹ thuật và dịch vụ phần mềm tại Forte Industries, một vật liệu Mason, Ohio dựa trên xử lý kỹ thuật và tích hợp hệ thống cho biết. “Việc xem xét đầu tiên là khả năng hiển thị vào hoạt động. Điều này bao gồm khả năng cho người dùng để có được thông tin họ cần một cách tiếp cận và trực quan.
“Thứ hai, nó không chỉ là về dữ liệu,” ông nói. “Nền tảng của một nhà kho thông minh là thời gian thực thông tin hành động. Hệ thống truyền thống thường mang dữ liệu tốt để màn hình. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng bộ giải mã vòng bí mật để tìm ra những gì nó đang cố gắng để cho bạn biết.”
Khả năng hiển thị thời gian thực thuộc vào khả năng tiếp cận, điều này làm tăng tầm quan trọng của các giải pháp di động. Có không thiếu các thiết bị gồ ghề RF, điện thoại thông minh, máy tính bảng, và công nghệ mặc, cũng như các phần mềm cần thiết và ứng dụng để hỗ trợ một quy trình làm việc năng động và lực lượng lao động.
Thu thập và rà soát thông tin là một chuyện. Người dùng cũng cần phải được trao quyền để hành động trên dữ liệu thời gian thực. Những áp lực chiến thuật omnichannel nơi trên kho, cho dù một cơ sở giao hàng, 3PL, không có thể được giảm thiểu.
“Chúng tôi không nhất thiết phải nhìn thấy một sự phụ thuộc vào dữ liệu lớn, mà là trên các hệ thống nói chuyện với nhau. Điều này không tự nhiên xảy ra”, Steve Katz, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị tại 3PL Trung nói.
Đó là lý do tại sao sự phát triển của thương mại điện tử và sự xuất hiện của omnichannel quản lý khung tầm quan trọng của DCs trực quan. Thay đổi là từ tác trong bất kỳ chuỗi cung ứng B2C. Khuynh hướng của người tiêu dùng là một cây kim di chuyển. Lên khi xuống hàng tồn kho và dòng chảy. Quản lý ngoại lệ là một kỳ vọng. Trong khi đó, Mã hàng đa dạng và sẵn có, dịch vụ khách hàng, và nhu cầu nền kinh tế tăng sức chịu đựng.
“Omnichannel là bình thường mới”, Chris Castaldi, giám đốc phát triển kinh doanh tại W & H Systems cho biết, một vật liệu xử lý tích hợp hệ thống trụ sở tại Carlstadt, NJ “Có một suy đoán rằng một nhà bán lẻ sẽ luôn luôn ở trong chứng khoán trên các mặt hàng tiêu dùng muốn mua, và sản phẩm có thể được chuyển giao một cách nhanh chóng.
“Trong thế giới omnichannel, các nhà bán lẻ có một cái nhìn toàn diện vào hàng tồn kho, cho phép họ thực hiện các đơn đặt hàng từ bất kỳ vị trí hoặc tàu hàng tồn kho đến các địa điểm khác, nơi mà hàng tồn kho là cần thiết hoặc bán tốt hơn,” ông nói thêm. “Mục tiêu của omnichannel là để cung cấp cho các nhà bán lẻ một cái nhìn 360 độ của khách hàng, đơn đặt hàng, và hàng tồn kho.”
Cho dù người tiêu dùng lựa chọn để giao hàng trong cùng ngày, nhấn và thu / lợi nhuận tại các cửa hàng, cửa hàng và “phòng trưng bày”, hoặc thậm chí lấy các gói hàng thương mại điện tử tại các địa điểm quy định, trình tự và hệ thống kiểm kê để xác định nhu cầu cần phương sai và phản ứng. Tối ưu hóa kho trở nên tối quan trọng.
Trong khi cơ sở hạ tầng DC là phát triển, mức độ chức năng phù hợp. “Băng tải là băng tải,” Howes, người tranh kho được tìm kiếm nhiều hơn vào công nghệ, và ít hơn ở thiết bị cho biết.
“Người dùng muốn thích nghi kiến ​​trúc một cách để lớp công nghệ thông tin trên các tài liệu hệ thống xử lý và tự động hóa cho phép họ để tối ưu hóa những gì họ bây giờ và đã di chuyển về phía trước,” ông nói thêm.
Các thay đổi nhanh chóng là một thách thức cho các doanh nghiệp khi họ cố gắng và thích ứng với hệ thống cơ sở hạ tầng và công nghệ hiện có. Cho dù đó là xác định nhu cầu tự động hóa hoặc chọn các hệ thống quản lý kho phải (WMS), nhà khai thác có vào tài khoản cho tương lai.
Trong vài năm qua, điều này đã được chứng minh là một mối quan tâm thực sự. Nhiều doanh nghiệp thực hiện công nghệ kho giáo dục mua để tăng cường hoạt động thương mại điện tử của họ chỉ để xem các yêu cầu xu hướng omnichannel bắt lửa và thay đổi. Hàng tồn kho truyền thống nằm trong kho. Nhưng bây giờ công ty đang kéo và định vị sản phẩm từ vô số điểm tiếp xúc khác nhau trong chuỗi cung ứng, dù đó là trong một hậu gạch-và-vữa, trực tiếp từ nhà sản xuất, hoặc từ DCs và các kho khác. Vì vậy, công nghệ và hệ thống trong các DC phải thích ứng.
Không có chiết khấu thực tế rằng các chủ hàng đang ở giữa một cuộc cách mạng về cách thức họ thực hiện đầy đủ các kênh khác nhau. Trên tiền đề WMS đang dần dần được thay thế bởi đám mây dựa trên các giải pháp mặc dù với tốc độ chậm hơn so với các công nghệ hậu cần khác vì lo ngại an ninh. Như tự động hóa tiếp tục mở rộng, hệ thống kiểm soát kho (WCS) mà truyền thông môi giới giữa các WMS và hệ thống vận chuyển cũng đang trở nên phổ biến hơn.
“Khi ‘cảnh sát giao thông” cho các trung tâm phân phối, các WCS là trách nhiệm giữ tất cả mọi thứ chạy trơn tru, tối đa hóa hiệu quả của các hệ thống con xử lý vật liệu, và thường xuyên các hoạt động của nhân viên kho mình, “Castaldi nói. “Nó cung cấp một giao diện thống nhất cho một loạt các vật liệu xử lý các thiết bị như ASRS, băng tải, hệ thống băng tải, hệ thống sortation, và palletizers.”
Nhưng ngay cả một WMS và WCS là không đủ cho một số hoạt động. Đó là lý do tại sao có một loại khác của phần mềm đưa ra thị trường, hệ thống kho thực (WES).
“Một số cầu thủ WCS đã bắt đầu giới thiệu khả năng tối ưu hóa cho phép người dùng trở nên thông minh hơn về cách thức làm việc,” Howes nói. “Nhưng các bãi chứa dữ liệu từ WMS đi ra và nói với bạn những gì để làm. Vì vậy, bạn chỉ có thể tối ưu hóa cho đến nay.”
Ngược lại, các WES tận dụng dữ liệu thô để tối ưu hóa toàn bộ hoạt động DC. Nó cho phép người sử dụng để lấy thông tin đặt hàng từ một hệ thống ERP hoặc WMS-thông tin đó là vani, không nặng nề sửa đổi và cho phép các con số phần mềm hiện việc tối ưu hóa tốt nhất. Điều này bao gồm tự động hóa trên xuống đến hàng tồn kho, tài sản di chuyển, và chọn.
“Nó giúp các nhà khai thác kho có được bàn tay của họ xung quanh nhiều hơn các hoạt động để họ có thể làm tốt hơn trong việc tối ưu hóa,” Howes nói.
Các WES không dành cho mọi người. Kịch bản hái phức tạp, một dấu hiệu của thương mại điện tử, thường yêu cầu rất phát triển và trưởng thành WMS phần mềm. Nhưng trong những trường hợp cơ sở có yêu cầu nghiêm ngặt hơn, các chủ hàng có thể thích sử dụng một WES cung cấp chỉ đủ chức năng.
Và đối với các chủ hàng đó đã thực hiện các khoản đầu tư vốn đáng kể trong các giải pháp WMS mà bây giờ đang thiếu, các WES có thể lấp đầy khoảng cách thực hiện.
“Thay vì làm thay đổi các WMS, một số thích sử dụng một WES,” Howes nói. “Điều đó làm giảm nguy cơ và ngắn hạn và dài hạn đóng học phí, tùy biến, và mục đích của WES để phù hợp với nhu cầu cụ thể hơn.”
Khi không gian omnichannel chín, kho bãi và công nghệ đang ngày càng được kết nối. Các công ty có một sự phong phú của các tùy chọn về hệ thống xử lý vật liệu, cơ sở hạ tầng, phần cứng di động, và các phần mềm để cắm và chơi các chức năng khác nhau.
DC đã thực sự trở thành một “kho dữ liệu” và khai thác cần phải khai thác các thông tin này để thực hiện các quyết định chủ động hơn về định vị thế hàng tồn kho để đáp ứng kênh gạch-và-vữa truyền thống, cũng như thương mại điện tử.
“Nó không chỉ là về nhìn vào dữ liệu thời gian thực,” Howes nói. “Các công ty cũng có thể nắm bắt thông tin và chơi nó với mô phỏng kịch bản tìm kiếm cơ hội để tối ưu hóa hoặc ngăn chặn các vấn đề hạ lưu trước khi chúng phát sinh.” Đây là cấp độ của khả năng hiển thị trao quyền nhiều hơn dây chuyên cung cấp loại ra quyết định.
WMS, WCS, và WES triển khai giúp các chủ hàng và cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba tối ưu hóa trên bay, mà là một khác biệt cạnh tranh như omnichannel thông lượng giống không chắc chắn.
Đổi mới trong tương lai sẽ có khả năng thay thế nhiều công việc nhàm chán mà vẫn còn tồn tại trên sàn kho. Thiết bị sẽ trở nên thông minh hơn. Khi Internet of Things hiện tượng xảy ra, nhiều hệ thống sẽ trực giác giao tiếp với nhau, tạo ra nhiều hơn hiệp lực.
“Trong chuỗi cung ứng, không có gì xảy ra trong sự cô lập. Giống như một ngôi nhà của thẻ, mỗi liên kết bị ảnh hưởng bởi tất cả mọi thứ mà đến trước và sau,” Castaldi nói. “Với phần mềm của Kho phải và hệ thống, các doanh nghiệp không còn buộc phải chơi tay họ đang xử lý.”

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bốn yếu tố chính khi quyết định sử dụng vận tải quốc tế

Trong cuộc sống và kinh doanh, luôn có những lựa chọn để thực hiện. Khi nói đến vận chuyển quốc tế, có nhiều sự lựa...

Xu hướng kho hàng do Đại dịch gây ra

Nhà kho đã phát triển trong nhiều năm và năm nay cũng không ngoại lệ. Mặc dù các chuyên gia có thể dự đoán một...

Quy trình và thủ tục nhập khẩu từ Campuchia vào Việt Nam như thế nào

Quy trình và thủ tục nhập khẩu từ Campuchia vào Việt Nam có thể thay đổi theo thời gian và quy định của từng quốc...

CHUYỆN NHỮNG NGÀY ĐẦU CỦA PURCHASER HỌC VIỆC

CHUYỆN NHỮNG NGÀY ĐẦU CỦA PURCHASER HỌC VIỆC. ? NHẬN TIỆN GỬI LINK MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN CHO NHỮNG BẠN MUỐN THỬ SỨC...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo