Thái Lan đẩy mạnh vào các trung tâm dịch vụ hậu cần trong khu vực.

Bà Abhiradee Tantraporn Anh trưởng Bộ Thương mại cho biết, chiến lược phát triển dịch vụ hậu cần là một trong 10 chiến lược quốc gia. Sự phát triển kinh tế và xã hội theo kế hoạch của số 12, nhằm mục đích thúc đẩy Hoa Kỳ vào một “Thái Lan 4,0” dựa trên tầm nhìn và chính sách của nhà nước “dân sự” trong bản chất, là nền tảng cho sự phát triển của dài hình thức “giá trị gia tăng. nền kinh tế “tập trung vào việc sử dụng công nghệ và đổi mới. Để thêm giá trị cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

“Nếu việc quản lý hậu cần có thể là một chi phí rất lớn. và Tối ưu hóa trong kinh doanh Kết quả là, các nhà khai thác có thể cạnh tranh. Và sẵn sàng để tranh giành. cơ hội kinh doanh hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó bởi vì chi phí hậu cần là tiềm ẩn trong tất cả các giai đoạn của doanh nghiệp. Không chỉ vận chuyển, mà còn đến các cửa hàng. sự vận động phân phát Thứ tự các tài liệu và các hệ thống từ nhà cung cấp đến các nhà sản xuất bán cho người tiêu dùng, “cô nói Abhiradee.

cua-khau-cau-treo

Nhìn chung, thương mại dịch vụ hậu cần của Thái Lan phát hiện ra rằng trong năm 2557 chi phí hậu cần của Thái Lan có giá trị khoảng 1.800 tỷ baht, đại diện cho tương đương 14,1% tổng sản phẩm trong nước (GDP. ) giảm từ 14,2% GDP trong năm 2556, chi phí hậu cần cơ cấu. Với chi phí vận chuyển Sản phẩm này là lớn nhất, tiếp theo là chi phí hàng tồn kho lưu trữ. Và chi phí hành chính, tương ứng.

Hiện nay, Thái Lan đã cung cấp dịch vụ hậu cần cho hơn 20.000 người trên 70% đối với vận tải đường bộ và vận tải đường ống dẫn 13%, đại diện 5% giao nhận vận tải là một nhà cung cấp quản lý về sản phẩm. Các nhà điều hành các dịch vụ hậu cần của Thái Lan bao gồm nhà cung cấp xử lý hàng hóa, kho bãi, giao thông, nước và không khí.

Tuy nhiên, nếu bạn so sánh các dịch vụ hậu cần cạnh tranh tại Thái Lan với ASEAN. Thái Lan sẽ được xếp hạng thứ ba sau Singapore và Malaysia, trong khi chi phí hậu cần. Thái Lan sang các nước láng giềng như Malaysia, Singapore, chi phí logistics ở Thái Lan là 18% trong tổng chi phí sản xuất, trong khi Malaysia và Singapore là ít hơn 10%.

“Nếu chính phủ muốn thúc đẩy Thái Lan được. Logistics trung tâm trong khu vực và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài chi phí quy trình quản lý trong khu vực tư nhân là các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng nhanh hơn, chính phủ cần giúp đỡ trong việc giảm chi phí hậu cần. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh. hàng hóa và dịch vụ của Thái Lan, “cô nói Abhiradee.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu