Giao thông vận tải năm 2050: Những thách thức lớn, các biện pháp chính

Tại sao nó quan trọng

Giao thông vận tải là cơ bản cho nền kinh tế và xã hội của chúng tôi. Mobility là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và tạo việc làm. Các ngành công nghiệp vận chuyển trực tiếp sử dụng khoảng 10 triệu người và chiếm khoảng 5% tổng sản phẩm trong nước (GDP). hệ thống giao thông hiệu quả là chìa khóa cho khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế thế giới các công ty châu Âu ‘. Logistics, chẳng hạn như vận chuyển và lưu trữ, chiếm 10-15% chi phí của một sản phẩm thành phẩm cho các công ty châu Âu. Chất lượng dịch vụ vận tải có một tác động lớn đến chất lượng của người dân về cuộc sống. Tính trung bình 13,2% ngân sách của mỗi hộ gia đình được chi cho hàng hoá và dịch vụ vận tải.

Những thách thức lớn

Mobility sẽ tăng lên. Nhưng giao thông châu Âu là ở ngã ba đường. hệ thống giao thông của chúng tôi phải đối mặt với những thách thức lớn:

– Dầu sẽ trở nên khan hiếm trong những thập kỷ tương lai, có nguồn gốc từ các bộ phận ngày càng không ổn định của thế giới. Giá dầu được dự báo sẽ tăng hơn gấp đôi từ năm 2005 đến mức năm 2050 (59 $ / thùng vào năm 2005). các sự kiện hiện tại cho thấy sự biến động cực đoan của giá dầu.

– Giao thông vận tải đã trở thành tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn còn phụ thuộc vào dầu mỏ cho 96% nhu cầu năng lượng của nó.

logistics_24hvanchuyen

– Tắc nghẽn tốn châu Âu khoảng 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm.

– Có nhu cầu giảm mạnh trên thế giới phát thải khí nhà kính, với mục tiêu hạn chế biến đổi khí hậu tới 2ºC. Nhìn chung, năm 2050, EU cần để giảm lượng khí thải bằng 80-95% so với mức của năm 1990 để đạt được mục tiêu này.

– Tắc nghẽn, cả trên đường bộ và trên bầu trời, là một mối quan tâm lớn. hoạt động vận tải hàng hóa được dự báo sẽ tăng, đối với năm 2005, khoảng 40% trong năm 2030 và bởi ít hơn 80% vào năm 2050. Lượng khách sẽ tăng trưởng thấp hơn một chút so với vận tải hàng hóa: 34% vào năm 2030 và 51% vào năm 2050.

– Cơ sở hạ tầng không đồng đều phát triển ở phần phía đông và phía tây của EU Trong các nước thành viên mới có hiện chỉ khoảng 4 800 km đường cao tốc và không có đường sắt tốc độ cao mục đích xây dựng;. các tuyến đường sắt thông thường thường ở trong tình trạng nghèo.

– Lĩnh vực giao thông vận tải của EU phải đối mặt với gia tăng cạnh tranh trong thị trường vận chuyển hàng hóa  nhanh chóng phát triển trên thế giới.
Đối với một cái nhìn toàn diện về các thống kê trên see giao thông: Giao thông vận tải năm 2050: 50 sự kiện và con

Giao thông vận tải năm 2050: Các biện pháp chính

Chiến lược đề ra trong Lộ trình xây dựng Giao thông vận tải năm 2050 để một Khu vực Giao thông vận tải đơn nhằm mục đích giới thiệu những thay đổi cấu trúc sâu sắc để biến đổi các lĩnh vực giao thông.

Nó sẽ di chuyển về phía trước trong những năm tới (2011-14) với các biện pháp chính:

– Một sự thay đổi lớn của các khuôn khổ pháp lý cho đường sắt (đường sắt gói 2012/2013). Tại trung tâm của Transport 2050 lộ trình là sự cần thiết cho một sự thay đổi trong lĩnh vực đường sắt để nó trở nên hấp dẫn hơn và thành công trong việc thực hiện một phần rất tăng đáng kể của thị trường đối với hành khách và hàng hóa trên một khoảng cách giữa (> 300 km) vào năm 2050 . Đồng thời mục đích là để tăng gấp ba lần chiều dài của mạng lưới đường sắt tốc độ cao hiện nay vào năm 2030. Tất cả điều này sẽ đòi hỏi những thay đổi lớn đối với khuôn khổ pháp lý cho đường sắt bao gồm: mở cửa thị trường cho các dịch vụ hành khách trong nước; giới thiệu cơ cấu quản lý duy nhất cho hành lang vận tải đường sắt; một tách cấu trúc của các nhà quản lý cơ sở hạ tầng và cung cấp dịch vụ; cải thiện môi trường pháp lý để làm cho đường sắt hấp dẫn hơn cho đầu tư khu vực tư nhân. Ủy ban sẽ đưa về phía trước một gói đầy tham vọng của sáng kiến ​​lập pháp cho ngành đường sắt trong năm 2012/2013.

-. Một mạng lõi của cơ sở hạ tầng chiến lược là điều cần thiết cho việc tạo ra một Khu vực Giao thông vận tải thực đơn Châu Âu Ủy ban sẽ đưa kiến nghị về phía trước mới cho châu Âu mạng “đa phương thức” cốt lõi trong năm 2011 với công bố của TEN-T (giao thông xuyên châu Âu mạng) hướng dẫn, bản đồ và đề xuất tài chính. EU sẽ cung cấp kinh phí thông qua một khung duy nhất để sử dụng mạch lạc tiền trong TEN-T, sự gắn kết và quỹ cơ cấu. Điều kiện kinh phí sẽ bảo đảm tập trung vào các ưu tiên của EU và áp dụng công nghệ mới (nạp / trạm tiếp nhiên liệu cho xe mới, công nghệ quản lý giao thông mới).

– Để tạo ra một hệ thống vận tải đa phương thức đầy đủ chức năng đòi hỏi phải loại bỏ tắc nghẽn và các rào cản trong các phần khác của mạng, cụ thể là với một gói sân bay để nâng cao hiệu quả và năng lực của các sân bay (2011), một thông tin liên lạc về vận tải đường thủy nội địa (2011) để loại bỏ những rào cản và nâng cao hiệu quả đường thủy nội địa, cũng như các sáng kiến e-hàng hải (2011) cho cần giấy tờ và vận chuyển thông minh – như một phần của ổ đĩa để tạo ra một thực tế khu vực “Blue Belt”, không có rào cản, để vận chuyển hàng hóa .Ủy ban cũng sẽ làm việc để loại bỏ các hạn chế để buôn bán bằng thuyền đường (2012/2013).

– Để tạo ra một môi trường tài chính hợp lý: một cách tiếp cận mới để vận chuyển các chi phí. chi phí vận chuyển phải được cơ cấu lại theo hướng áp dụng rộng rãi của “người gây ô nhiễm phải trả tiền” và “người sử dụng phải trả tiền” nguyên tắc. Biện pháp quan trọng cho những năm tới sẽ bao gồm:

-. Công bố các hướng dẫn cho việc áp dụng các chi phí cơ sở hạ tầng để xe chở khách (2012) Là một giai đoạn thứ hai, một đề nghị thiết lập một khuôn khổ cho các internalisation chi phí cho tất cả các phương tiện đường bộ (trừ những người được bao phủ bởi Eurovignette) để trang trải các chi phí của cơ sở hạ tầng như cũng như các chi phí xã hội của tắc nghẽn, CO 2 (nếu không bao gồm thuế nhiên liệu) ô nhiễm địa phương, tiếng ồn và tai nạn. Các nước thành viên sẽ được tự do áp dụng các khoản phí, nhưng những người mà quyết định đi trước sẽ có thể làm như vậy trong một khuôn khổ EU chung.

– Tiến hành internalisation chi phí bên ngoài trong phương thức vận tải khác.

– Để đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho vận chuyển, áp dụng nguyên tắc phân bổ như doanh thu thu được từ người sử dụng phương tiện giao thông cho sự phát triển của một mạng tích hợp và hiệu quả (tức là một tỷ lệ phí từ vận tải phải được tái đầu tư vào giao thông vận tải để cung cấp kinh phí cần thiết cho cao cơ sở hạ tầng giao thông vận tải chất lượng).

– Từng bước cho phép các hệ thống thu phí điện tử châu Âu, ví dụ như một dịch vụ thu phí điện tử châu Âu cho các xe tải sẽ trở nên có sẵn, kể từ tháng 10 năm 2012, và hai năm sau đó cho tất cả các loại xe, đảm bảo rằng trình điều khiển có thể thanh toán phí sử dụng khác nhau đối với việc sử dụng đường cao tốc điện tử và thông qua một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất cho toàn bộ châu Âu. Điều này có thể thay thế nhiều hệ thống khác nhau đang được sử dụng bởi 21 nước thành viên đã áp dụng thu phí đường bộ. Các nguyên lý giống như đối với điện thoại di động – phí đi lại để điều hành quốc gia của bạn / các cơ quan từ bất cứ nơi nào bạn đang ở Châu Âu. Và với việc thu phí điện tử những chi phí có thể dễ dàng điều chỉnh các điều kiện khác nhau (thời gian cao điểm, xe gây ô nhiễm hơn, vv).

-. Một Kế hoạch Công nghệ Giao thông vận tải chiến lược của EU (2011) Nghiên cứu và triển khai có hiệu quả các công nghệ mới sẽ là chìa khóa để giảm lượng khí thải giao thông trong EU như trong phần còn lại của thế giới, cho các thành phố, nội thị và đường dài vận chuyển. Trong năm 2011, Kế hoạch Công nghệ Giao thông vận tải chiến lược (STTP) sẽ là một sáng kiến lớn để tập hợp lại / tái tập trung nghiên cứu giao thông vận tải và các nỗ lực phát triển ở châu Âu.

– Ưu tiên sẽ được sản xuất sạch, an toàn, xe yên tĩnh cho tất cả các phương thức vận tải, từ xe đường cho tàu, sà lan, toa xe và máy bay. Khu vực chính bao gồm: nhiên liệu thay thế, vật liệu mới, hệ thống động cơ mới và CNTT và các công cụ quản lý giao thông để quản lý và tích hợp hệ thống giao thông phức tạp. Các STTP sẽ đặt ra nơi chúng tôi muốn tập trung tiền nghiên cứu; những gì cần được các chiến lược triển khai nhằm khuyến khích / đảm bảo sự hấp thu của các công nghệ mới trên thị trường; làm thế nào để cung cấp các tiêu chuẩn cần thiết của EU để đảm bảo sự hấp thu nhất quán trên khắp châu Âu.

– Là một phần của tổng thể STTP, Ủy ban sẽ công bố một chiến lược hệ thống giao thông sạch trong năm 2012, với các chi tiết về các biện pháp cụ thể để tôi ncentivise và tạo điều kiện cho sự ra đời của xe sạch và phát triển các tiêu chuẩn rộng EU cho việc triển khai các loại xe sạch – ví dụ như quy định về khả năng tương tác của sạc cơ sở hạ tầng, các hướng dẫn và tiêu chuẩn để tiếp nhiên liệu cơ sở hạ tầng.

– Một chiến lược ba phần cho giao thông trong thành phố Một phần quan trọng của Giao thông vận tải năm 2050 chiến lược là chuyển hướng tới mục tiêu loại bỏ dần những chiếc xe thông thường được thúc đẩy ở các thành phố vào năm 2050 -. Với một sự thay đổi để xe ô tô điện, xe hydro, xe lai, để giao thông công cộng, và để đi bộ hoặc đi xe đạp trong thành phố. Phần lớn trách nhiệm cho giao thông ở các thành phố vẫn còn với các nước thành viên và nó là dành cho các thành phố cá nhân để quyết định việc kết hợp vận chuyển hàng hóa  thích hợp cho khu vực của họ. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho việc chuyển sang vận chuyển sạch hơn tại các thành phố, Ủy ban sẽ:

– Giới thiệu các thủ tục và hỗ trợ tài chính cho các kế hoạch di động kiểm toán đô thị và di động đô thị, trên cơ sở tự nguyện. Kiểm tra khả năng các quỹ khu vực và sự gắn kết để được liên kết với các thành phố và khu vực mà đã nộp kế hoạch vận động thành thị.

– Ủy ban sẽ đưa ra các đề xuất cho một khuôn khổ EU cho các đề án đường đô thị sạc người dùng và hạn chế truy cập, cho số lượng ngày càng tăng của các nước thành viên những người muốn sử dụng phương án thu phí để giảm ùn tắc và chuyển mô hình giao thông ở các thành phố. Điều này sẽ đảm bảo rằng các chương trình khác nhau hoạt động trong khuôn khổ EU-rộng mạch lạc, và không phân biệt đối xử.

– Đối với các giải pháp công nghệ cho xe sạch sẽ, không có thành phố có thể hành động một mình. Ở đây, EU sẽ tập trung nỗ lực nghiên cứu của EU, giới thiệu chiến lược triển khai trên toàn EU và các điều kiện thị trường phải tạo điều kiện cất lên xe mới sạch hơn tại các thành phố – quá trình chuyển đổi để làm sạch xe khách là một ưu tiên quan trọng của Kế hoạch Công nghệ Giao thông vận tải chiến lược (2011).

– Đối với chế độ đường dài, nơi du lịch hàng không và vận tải biển sẽ vẫn chiếm ưu thế, trọng tâm sẽ là làm tăng khả năng cạnh tranh và giảm phát thải thông qua:

– Một hiện đại hóa hoàn toàn hệ thống kiểm soát không lưu châu Âu năm 2020 (Sesar 1 ), cung cấp một bầu trời Châu Âu đơn với hành trình bay ngắn hơn và an toàn hơn và năng lực hơn. Trong bước đầu tiên, chức năng Vùng trời Blocks (FABs) đang trong quá trình được tạo ra vào cuối năm 2012 thông qua sự hợp tác của các nước thành viên. Các đơn châu Âu Sky sẽ cung cấp một mức giảm 10% trong cuộc hành trình không khí với một sự giảm đáng kể trong sử dụng nhiên liệu và khí thải.

– Tương tự như những cải tiến lớn trong quản lý giao thông là chìa khóa để cải thiện tổng thể hiệu quả và lượng khí thải thấp hơn trong tất cả các chế độ. Điều đó có nghĩa là việc triển khai các hệ thống đường bộ, đường sông nước quản lý tiên tiến (ví dụ như ERTMS, ITS, RIS, Safeseanet và LRIT 2 ).

– Biện pháp quan trọng khác cho ngành hàng không và hàng hải bao gồm: sự ra đời của động cơ sạch hơn, thiết kế và chuyển sang nhiên liệu bền vững (xem STTP); sự hoàn thiện khu chung Hàng không châu Âu của 58 quốc gia và 1 tỷ dân vào năm 2020; cũng như làm việc với các đối tác quốc tế và các tổ chức quốc tế như ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và IMO (Tổ chức Hàng hải quốc tế) để thúc đẩy các mục tiêu cạnh tranh và khí hậu châu Âu ở cấp độ toàn cầu.

– Đối với hàng hải, đặc biệt là mục tiêu giảm lượng khí thải ít nhất 40% so với các loại nhiên liệu nhiên liệu có thể được đáp ứng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các biện pháp kỹ thuật, bao gồm thiết kế tàu mới, và các nhiên liệu ít carbon. Do tính chất toàn cầu của vận tải biển, các biện pháp này cần phải được làm việc trong bối cảnh quốc tế của IMO để có hiệu quả.

-. Một động lực mạnh mẽ đối với việc lập kế hoạch du lịch đa phương thức và bán vé tích hợp A Single Area Giao thông vận tải châu Âu phụ thuộc vào hệ thống toàn châu Âu có hiệu quả và tương thích cho kế hoạch du lịch đa phương thức và bán vé tích hợp.

– Trong ngắn hạn, sẽ có một sự thúc đẩy để di chuyển về phía trước với các biện pháp của EU cần thiết để tạo điều kiện cho việc lập kế hoạch du lịch tích hợp đa phương thức bắt đầu với các tiêu chuẩn quan trọng cần thiết để tạo điều kiện cho du lịch đường sắt trên toàn EU lên kế hoạch (năm 2012), cũng như lập pháp cần thiết các biện pháp để đảm bảo cung cấp dịch vụ có quyền truy cập đến thời gian đi thực tế và thông tin giao thông.
Dịch vụ vận tải chất lượng cao trong mọi lĩnh vực phụ thuộc vào việc củng cố và thực thi pháp luật về quyền hành khách trên tất cả các chế độ. Sau khi hoàn thành các khuôn khổ pháp lý cho quyền hành khách trong tất cả các chế độ, Ủy ban sẽ công bố báo cáo về việc áp dụng quyền hành khách hàng không, và sau đó vào năm 2011 mang về phía trước hướng dẫn về việc giải thích phổ biến của quyền hành khách trên tất cả các chế độ.

Danh sách trên là chưa đầy đủ, nó nhằm mục đích để làm nổi bật một số trong những biện pháp quan trọng mà sẽ di chuyển về phía trước trong giai đoạn 2011-14 để giới thiệu những thay đổi cấu trúc chủ yếu cần thiết để xây dựng một Vùng Đơn Giao thông vận tải tích hợp châu Âu.

Danh sách đầy đủ của các sáng kiến dự kiến trong năm 2050 Giao thông vận tải lộ trình – trong hơn 40 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường hàng không, vận tải đường thủy nội địa và hàng hả

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu