Cải cách Logistics hậu thuẫn Ấn Độ nhảy vào xếp hạng Ngân hàng Thế giới

Xe tải ấn độ

Các nỗ lực của Ấn Độ để làm cho kinh doanh dễ dàng hơn trong nước đã trả hết vào thứ ba khi quốc gia này tăng lên 30 điểm lên 100 trong Báo cáo Doing Business của Ngân hàng Thế giới năm 2018.

Trong số những cải cách đó là chuyển đổi sang hải quan không giấy , một số thay đổi hoạt động tại các cảng trên cả nước, điều chỉnh chính sách tiền tệ và cải cách thuế với việc nâng cao năng suất vận tải .

“Với tám cải cách làm cho việc kinh doanh trong năm 2016 trở nên dễ dàng hơn, Ấn Độ là nền kinh tế duy nhất ở Nam Á tham gia danh sách 10 nhà cải cách hàng đầu”, người cho vay toàn cầu nêu trong báo cáo mới nhất.

Báo cáo đặc biệt nhấn mạnh sự tiến bộ nhanh chóng của Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT) trong việc giảm “thời gian tuân thủ biên giới” với cải tiến cơ sở hạ tầng và quy trình. Với các dịch vụ chuyển cảng trực tiếp để giải phóng hàng nhập khẩu và một lộ trình tương tự cho việc xuất nhập khẩu nhà máy, thời gian dừng hàng đã rút ngắn đáng kể tại JNPT, giảm chi phí logistics và giảm tắc nghẽn.

Các bước khác bao gồm các thủ tục cổng tự động và hệ thống theo dõi container cho phép nhận dạng tần số radio (RFID). Trong một báo cáo gần đây, nhà cung cấp dịch vụ RFID cho biết các thiết bị đầu cuối của JNPT có thể chế biến các tàu trong khoảng thời gian từ 2 đến 2 ngày rưỡi và tổng số thời gian trung bình 48 giờ.

“Nhờ sử dụng ngày càng tăng của nền tảng điện tử và di động, kể từ tháng 7 năm 2016, các nhà nhập khẩu theo chương trình nhà điều hành kinh tế có thẩm quyền [AEO] đã có thể xóa hàng nhanh hơn thông qua các thủ tục hải quan đơn giản”, Ngân hàng Thế giới cho biết.

Chính phủ cho biết bước nhảy vọt lớn dẫn đến việc tham vấn các bên liên quan rộng rãi về giải quyết nhu cầu của người dùng, thiết kế lại quy tắc và thủ tục đồng bộ với yêu cầu thương mại và tinh giản tất cả những điều này thành một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn.

Xử lý hàng hóa tại tất cả các cổng khác ở Ấn Độ cũng đã trở nên nhanh hơn nhiều, với hầu hết các quy trình trực tuyến và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Số hóa nên tăng tốc hơn nữa tại các cảng Ấn Độ với chương trình tự bế niêm phong điện tử cho hàng xuất khẩu nhồi bông xuất xưởng trong các công trình.

Các nhà chức trách cũng đang hướng tới một “hệ thống cộng đồng cổng” để tích hợp tất cả các quy trình giao dịch gắn với các lệnh giao hàng, đơn đặt hàng vận chuyển, thời gian mở cửa, lịch giao hàng, đặt trước cổng và lịch trình trước cổng theo một công cụ kỹ thuật số duy nhất .

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xây dựng các kho Kết nối

Hộp, pallet, xe nâng hàng và không phải là điều duy nhất mà di chuyển trong suốt một nhà kho. Dữ liệu cũng chảy qua...

Kinh doanh ở Trung Quốc

Q: Tôi cần biết gì về kinh doanh tại Trung Quốc? A: Hầu hết các công ty ngày nay biết lý do tại sao Trung...

logistics toàn cầu năm 2018
Châu Âu lo lắng về đầu tư của Trung Quốc tăng

[caption id="attachment_1985" align="aligncenter" width="600"] Zeebrugge là một ví dụ về những tài sản mà Trung Quốc đang tìm kiếm. Hình ảnh tín dụng: Shutterstock.[/caption] LONDON...

Khu thương mại nước ngoài (FTZs)

Khu thương mại nước ngoài (FTZs) thường được coi như quản trị điều hành hoạt động của họ dưới: không linh hoạt, phức tạp và...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo