Ấn tượng về giá vé giao thông vận tải đường bộ của Nhật Bản

Thị trường hàng hải liền kề của Nhật Bản đang di chuyển ra khỏi mức cước vận chuyển tương đối thấp để tăng cước vận chuyển. Theo đó, cũng chú ý đến xu hướng tỷ giá trong tương lai của thị trường trong nước có cùng cấu trúc công nghiệp. Tại Nhật, cấu trúc xã hội và thị trường công nghiệp, bao gồm bất động sản, khả năng sinh sản thấp và lão hóa, tương tự như chúng ta, do đó các khiếu nại về mức cước vận chuyển thấp trong nước có thể ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển nội địa so với việc tăng cước vận chuyển của Nhật.

Công ty giao hàng của Sagawa Courier tại thành phố Shinjuku của Nhật Bản là nơi cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh.

Lý do cho lý do này là thị trường logistics trong nước tương tự như thị trường logistics, trong đó hơn 90% Do đó, sự lan rộng của giá cước vận chuyển phù hợp trên thị trường Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến thị trường logistics trong nước trong tương lai gần. Trong trường hợp thị trường chuyển phát nhanh của Nhật Bản, các công ty lớn thứ nhất và thứ hai chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Tốc độ tăng giá cước gần đây trong thị trường hậu cần của Nhật Bản và xu hướng tăng cước phí vận chuyển hàng hoá trên thị trường nội địa sẽ tập trung vào thị trường công nghiệp như thế nào.

 Mặt khác, tăng số lượng giao hàng chuyển phát nhanh.

Trong thị trường hậu cần Nhật Bản, tổng khối lượng hàng hóa đang giảm, nhưng khối lượng hàng hóa tiếp tục tăng do mở rộng thương mại điện tử. Tuy nhiên, sự cạnh tranh quá mức của người vận chuyển xe tải trong quá khứ đã không cải thiện việc điều trị các trình điều khiển xe tải những người có trách nhiệm vận chuyển đất. Các công ty logistics đang yêu cầu giao hàng cho một hãng vận tải hàng không bên ngoài khi khối lượng giao hàng bưu kiện tăng, song chi phí vận chuyển gia công phần mềm cũng tăng do thiếu nhân lực. Vì lý do này, người ta tin rằng những nỗ lực cải thiện năng suất trong ngành vận tải đường bộ và nhu cầu tăng giá cước vận chuyển phù hợp đang lan rộng.

Thị trường hậu cần trong nước đang ở trong một tình huống tương tự. Năm ngoái, rất khó để đảm bảo một lái xe tải tại một cảng vận chuyển container tại Cảng Pusan. Đây không phải là điều duy nhất. Nhu cầu tăng cước vận chuyển trên toàn bộ thị trường vận tải nội địa, bao gồm Cảng Busan, dự kiến ​​sẽ được nâng lên trong tương lai gần với mức tăng cước chung để đáp ứng mức giá cước chuẩn của chính phủ đề xuất.

Mặt khác, 90% vận chuyển hàng hóa của Nhật Bản được vận chuyển bằng xe tải, tương tự như thị trường nội địa. Cụ thể, khối lượng vận chuyển hàng hóa trên đất đang giảm khi chúng tôi đang mở rộng cơ sở sản xuất ở nước ngoài. Tuy nhiên, hàng hoá liên quan đến tiêu dùng nói chung có mức độ suy giảm vừa phải chứ không phải là sự sụt giảm nhanh vì có lưu lượng truy cập nhất định. Kết quả là, số lượng các dịch vụ chuyển phát nhanh ở Nhật đã vượt mức 3,9 tỷ vào năm 2016, tăng 30% so với 10 năm trước. Thị trường chuyển phát nhanh nội địa cũng tiếp tục tăng, đạt 2,32 tỷ USD trong năm ngoái.

Khi khối lượng dịch vụ chuyển phát nhanh ở Nhật tăng vọt, các công đoàn của các công ty phân phối bưu kiện lớn đã yêu cầu các công ty chuyển phát phải điều chỉnh khối lượng lô hàng tăng vọt trong năm ngoái. Ngoài ra, ngành công nghiệp giao nhận vận tải biển trên đất liền của Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động do điều kiện làm việc yếu kém, và tỷ lệ chào bán công việc hiệu quả của động lực chính là 2,7 lần, vượt quá mức trung bình 1,36 lần.Những công ty chuyển phát nhanh công bố mức tăng cước vận chuyển cơ bản trong 27 năm, Nó đang trong quá trình thuê người.

Nhân lực tăng tốc và chi phí vận chuyển thấp

Lý do tại sao thị trường vận tải đường bộ của Nhật Bản gặp phải những thiếu sót về nhân lực giống như hiện nay là Đạo luật Vận tải Ô tô Vận tải Năm 1990 đã được sửa đổi vào năm 2003. Vào thời điểm đó, do sự bãi bỏ quy định của pháp luật, số lượng các công ty vận tải trong thị trường vận tải tăng lên, nhưng khối lượng hàng hóa giảm và cạnh tranh tăng cường. Kết quả là việc bãi bỏ quy định của thị trường vận tải Nhật Bản đã làm tăng sự lựa chọn của khách hàng như các chủ hàng, nhưng nó đã làm suy yếu khả năng thương lượng giá của các nhà khai thác do sự giảm sút về lượng hàng.

Do đó, chi phí vận chuyển xe tải chiếm 50% trong chi phí nhân công và 40% đối với phương tiện và phương tiện. Kết quả của việc giảm giá cước đã được chuyển sang chi phí nhân công. Mức lương trung bình hàng tháng của người giao nhận đường bộ hiện tại thấp hơn mức trung bình chung, và số giờ làm việc trung bình hàng tháng dài hơn số giờ làm việc của các nghề khác, cho thấy có khả năng cải thiện trong việc điều trị của họ. Điều này cũng tương tự như tình hình trước khi cấm tăng xe thương mại do cuộc đình công đoàn kết hàng hóa trong năm 2004.

Lý do tại sao thị trường vận tải đường bộ của Nhật Bản gặp phải những thiếu sót về nhân lực giống như hiện nay là Đạo luật Vận tải Ô tô Vận tải Năm 1990 đã được sửa đổi vào năm 2003. Vào thời điểm đó, do sự bãi bỏ quy định của pháp luật, số lượng các công ty vận tải trong thị trường vận tải tăng lên, nhưng khối lượng hàng hóa giảm và cạnh tranh tăng cường. Kết quả là việc bãi bỏ quy định của thị trường vận tải Nhật Bản đã làm tăng sự lựa chọn của khách hàng như các chủ hàng, nhưng nó đã làm suy yếu khả năng thương lượng giá của các nhà khai thác do sự giảm sút về lượng hàng. Do đó, chi phí vận chuyển xe tải chiếm 50% trong chi phí nhân công và 40% đối với phương tiện và phương tiện. Kết quả của việc giảm giá cước đã được chuyển sang chi phí nhân công. Mức lương trung bình hàng tháng của người giao nhận đường bộ hiện tại thấp hơn mức trung bình chung, và số giờ làm việc trung bình hàng tháng dài hơn số giờ làm việc của các nghề khác, cho thấy có khả năng cải thiện trong việc điều trị của họ. Điều này cũng tương tự như tình hình trước khi cấm tăng xe thương mại do cuộc đình công đoàn kết hàng hóa trong năm 2004.

Mặt khác, công ty logistics Nhật Bản đã vận hành vận tải hàng hóa cho ngành công nghiệp sân vườn, tương tự như thị trường trong nước, không chỉ riêng tài xế riêng của mình mà còn nhiều công ty vận tải xe tải bên ngoài, và đã điều chỉnh chi phí cao do việc làm trực tiếp theo số tiền vận chuyển. Tuy nhiên, do thiếu trình điều khiển, số lượng kinh doanh vận tải đường bộ đang gia tăng. Cụ thể, tỷ lệ chi phí vận chuyển hàng hóa từ bên ngoài sang tổng chi phí vận chuyển đã tăng lên kể từ năm 2013. Tuy nhiên, nhờ việc xử lý vận tải hàng hóa B2B giữa các công ty, công ty đã duy trì được lợi nhuận bằng cách chuyển chi phí tăng lên.

Tuy nhiên, từ năm 2016, tỷ lệ chi phí vận chuyển và nhân sự bán hàng từ bên ngoài đến doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng lên và cần phải tăng cước vận chuyển. Ngoài ra, các hãng vận tải B2C và C2C đang trong tình huống tương tự như thị trường chuyển phát nhanh trong nước do tỷ lệ cước phí vận chuyển từ bên ngoài gia tăng và lợi nhuận giảm nhanh.

◆ Dịch vụ hậu cần thuận tiện, tạo thành một sự nhất trí để trả đúng giá

Trong thị trường hậu cần vận chuyển hàng hoá của Nhật Bản, giao hàng nội bộ được hoàn thành trong giờ làm việc, nhưng trong trường hợp dịch vụ chuyển phát nhanh cá nhân của C2C, 20% tổng số giao hàng là một vấn đề. Kết quả là, 25% khoảng cách đi đến từ các phương tiện giao hàng và phân phối của Nhật Bản, và thực tế là nó tiêu thụ 90.000 công nhân mỗi năm vì thời gian lao động, là một gánh nặng đối với các công ty chuyển phát nhanh của Nhật Bản. Với ý nghĩ đó, ngành công nghiệp hậu cần của Nhật đang trải qua một sự thay đổi về phương thức đối với các hãng hàng không với đối thủ cạnh tranh và vận tải đường dài, cùng với những lo ngại về việc thiếu trình điều khiển.

Theo đó, các công ty logistics Nhật Bản đang làm việc để đào tạo lái xe của họ, di dời kho hàng, các trung tâm logistics, tự động hoá thiết bị và đáp ứng sự thiếu hụt nhân viên lái xe. Ngoài ra, chính phủ và doanh nghiệp hợp tác và đang tích cực thúc đẩy các nỗ lực để giảm phân phối lại như tủ khóa để lưu trữ chuyển phát nhanh và giao hàng chuyển phát nhanh tại các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, các lái xe chịu trách nhiệm về vận chuyển liên tỉnh và dặm cuối cùng không chỉ vận chuyển hàng hoá và dỡ hàng, ngoài việc lái xe tương tự như thị trường chuyển phát nhanh trong nước mà còn sắp xếp hàng hóa tại các kho bãi hoặc các căn cứ hậu cần, Trong thực tế.

Khi vận chuyển hàng hóa chuyển phát qua nhiều nơi không nhìn thấy được công chúng, thị trường mới bắt đầu nhận ra rằng không thể tránh khỏi việc tối ưu hóa mức phí vận tải thậm chí để đảm bảo nhân lực trong tương lai. Bây giờ, sự nhất trí là có một sự đồng thuận rằng người tiêu dùng chuyển phát nhanh của Nhật Bản cần phải biết rằng có một mức giá cho các dịch vụ thuận tiện, do đó thị trường nội địa có thể sẽ sớm thấy hay không.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vai trò của thị trường Campuchia đối với Việt Nam
Mối quan hệ hợp tác công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, giữa Việt Nam và Campuchia

Vai trò của thị trường Campuchia đối với Việt Nam : Thị trường Campuchia đóng vai trò quan trọng đối với Việt Nam từ nhiều...

ẢNH VUI GIAO THÔNG

Sự ngộ nghĩnh đáng yêu xung quánh chúng ta mà hầu như ai ai cũng đều thích thú đặc biệt hơn là có pha thêm sự...

Dịch vụ  Logistics Yusen Hoa Kỳ
Dịch vụ Logistics Yusen Hoa Kỳ

Yusen Logistics là một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu được trao giải thưởng với hơn 55 năm kinh nghiệm trong giao...

Giao nhận vận tải

Giao nhận hàng hóa - một trong những công cụ chủ yếu đảm bảo an toàn sản phẩm ở tất cả các giai đoạn của...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo