Xu hướng số hóa trong vận tải và logistics

Chuyển đổi kỹ thuật số trong giao thông vận tải và hậu cần:

Trong một nền kinh tế ngày càng tăng tốc độ thời gian thực và thời gian là chìa khóa. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng hậu quả đối với chuỗi cung ứng, hậu cần và ngành vận tải là rất lớn.

Hiệu quả, tối ưu hóa, tốc độ và thời gian luôn luôn là rất quan trọng trong hậu cần và vận chuyển. Hôm nay, giữa một loạt các diễn biến tăng tốc và trong một môi trường ngày càng kỹ thuật số nơi các phép biến đổi kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến cuộc cách mạng tiếp theo của ngành công nghiệp, được gọi là Industry 4.0 , nó thậm chí còn nhiều hơn thế.

Trong tổng quan này, chúng ta hãy xem xét những thách thức chính về số hóa và chuyển đổi kỹ thuật số trong giao thông vận tải (hàng hóa) và hậu cần (T & L) và, chắc chắn, chuỗi cung ứng kỹ thuật số .

logistics- vận tải tri châu

Tốc độ và thời gian là lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế ngày càng tăng theo thời gian thực:

Đầu tiên, hãy xem xét tầm quan trọng của tốc độ và thời gian nói chung khi chúng là thiết yếu ở khắp mọi nơi. Hãy bỏ qua phần này và chuyển đến các chủ đề mà bạn quan tâm nhất, bằng cách sử dụng mục lục ở trên.

Chúng tôi đã giải quyết tốc độ thường là điểm khác biệt chính trong ngữ cảnh ‘ kinh doanh kỹ thuật số ‘ ngày nay trước đây. Khi sử dụng tốt, tốc độ là một lợi thế cạnh tranh. Chúng tôi cũng đề cập đến cách diễn biến nền kinh tế thời gian thực ảnh hưởng đến các tổ chức trong một bài viết khác.

Hơn 70 phần trăm các giám đốc điều hành đang ở trong thỏa thuận cao hoặc rất cao rằng sự thay đổi hướng tới một nền kinh tế thời gian thực ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức của họ.

Nghiên cứu cho thấy 76,9% các giám đốc điều hành đồng ý hoặc đồng ý cao rằng các diễn biến đối với nền kinh tế thời gian thực có ảnh hưởng đến các quy trình kinh doanh của họ. Và, rõ ràng, trong giao thông vận tải và hậu cần (và chuỗi cung ứng) , các quy trình có mặt khắp nơi và siêu kết nối. Đa số các giám đốc điều hành cũng cảm thấy rằng việc chuyển sang nền kinh tế thời gian thực ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và chiến lược kinh doanh của họ.

Trình điều khiển của con người và kết nối của doanh nghiệp nhanh hơn:

Trong số nhiều trình điều khiển rõ ràng là người tiêu dùng, người dùng, nói cách khác mọi người, những người đang mong đợi nhiều hơn và đang ngày càng di động. Điều này đi cho tất cả các ngành công nghiệp và trong giao thông vận tải và hậu cần, kinh nghiệm của khách hàng và tham gia xếp hạng cao trong các ưu tiên hàng đầu là tốt.

Một số diễn biến, bao gồm cả tính di động, cho phép thay đổi hành vi được nâng cao hơn nữa bởi trải nghiệm của khách hàng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác so với tương tác và giao dịch với doanh nghiệp của bạn.

Các CEO của T & L xem các công nghệ di động để tương tác với khách hàng, các công cụ bảo mật mạng và phân tích dữ liệu như ba lĩnh vực quan trọng nhất để đầu tư. Nguồn: PwC
Đó là “hiệu ứng tràn” nổi tiếng. Ở rìa của mỗi chuỗi cung ứng là khách hàng cuối cùng, ở rìa của mỗi quá trình là người dùng, đối tác hậu cần hoặc bất kỳ bên liên quan nào khác. Sự tập trung vào khách hàng hoặc như Forrester gọi nó là mô hình hoạt động bị ám ảnh bởi khách hàng, được cảm nhận ở mọi nơi.

Chỉ cần nghĩ, ví dụ, làm thế nào trong bối cảnh của một doanh nghiệp thích ứng với khách hàng, trọng tâm dữ liệu lớn đã chuyển sang dữ liệu nhanh. Hay cách chúng ta tiến tới các cạnh trong phân tích dữ liệu ( tính toán cạnh và điện toán sương mù ) trong bối cảnh của IoT . Hoặc cách nắm bắt và xử lý thông tin nhanh là điều cần thiết (không quên tính chính xác) . Nền kinh tế thời gian thực có thể là một chút nhầm lẫn khi thời gian thực đầu tiên mô tả khả năng. Mặc dù chúng tôi cũng ngày càng coi đó là một thực tế.

Hyper-kết nối vốn đã đi kèm với một chiều hướng tăng tốc và tốc độ. Sự kết nối của các quá trình, con người và cách nó được sử dụng.

Tốc độ và thời gian là thách thức trong hậu cần và hơn thế nữa:

Vì vậy, kỳ vọng của khách hàng và sự khác biệt cạnh tranh đòi hỏi tốc độ và thời gian, đó là động lực của một số thay đổi quan trọng trong giao thông vận tải và hậu cần, với tốc độ là một lợi thế cạnh tranh.

Chúng tôi đã đề cập một vài ví dụ về tốc độ và thời gian ở đâu và ở đâu là rất quan trọng trong hậu cần và hơn thế nữa. Dưới đây là một vài ví dụ về các lĩnh vực khác, nơi họ là những người thay đổi trò chơi thực sự.

  • Tiếp thị theo hướng dữ liệu nhằm mục đích thu hút mọi người vào thời điểm đó và trong bối cảnh có ý nghĩa nhất và – do đó – tăng chuyển đổi / hành động.
  • Quản lý thông tin , hơn bao giờ hết, là về việc sống với uy tín của thông tin phù hợp vào đúng thời điểm cho đúng quy trình, con người, bối cảnh, mục đích và vân vân.
  • Dịch vụ khách hàng : nhu cầu trả lời nhanh hơn bao giờ hết và ở đây cũng rất nhiều về thông tin và thông tin liên lạc (vào đúng thời điểm, v.v.) nhưng cũng vì những kỳ vọng của khách hàng về câu trả lời nhanh chóng (và chính xác) trong một thế giới di động.
  • Việc triển khai các mô hình kinh doanh mới hoặc triển khai công nghệ, đưa ra quyết định và / hoặc ra mắt sản phẩm: bạn không muốn quá sớm hoặc quá muộn.

Cuối cùng, nhiều ví dụ là lý do quan trọng, vì doanh nghiệp, chúng tôi rất thích dữ liệu lớn và trong bối cảnh này dữ liệu nhanh và phân tích dữ liệu, được phân phối bằng cách giải phóng trí thông minh nhân tạo và tính toán nhận thức trên các bộ dữ liệu mà chúng tôi cần thời gian rất nhiều điều đúng và thậm chí theo cách tiên đoán như chúng tôi thực hiện với phân tích dự báo.

Các doanh nghiệp không muốn dữ liệu. Họ muốn khả năng hiển thị và trang tổng quan nhanh và kịp thời vì họ biết đó là chìa khóa trong nền kinh tế chuyển đổi kỹ thuật số ngày nay và nhận ra rằng nó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào, ngược lại. Và không có gì khác trong các chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa  và cung ứng.

Hyper-kết nối trong giao thông vận tải và hậu cần:

Trong khi hầu hết các ví dụ được đề cập trước đó đều liên quan đến thông tin và truyền thông thì rõ ràng là thế giới vật lý của pallet, hộp, hàng hóa, tài liệu giấy, sách bạn vừa đặt hàng trực tuyến, danh sách tiếp tục.

Điều này đưa chúng ta đến ngành giao thông vận tải và hậu cần, nơi quản lý thông tin, dữ liệu, phân tích, khả năng hiển thị và khách hàng của nhà vua đều đóng một vai trò quan trọng.

Sau khi tất cả, với mỗi xử lý, vận chuyển và bất kỳ xử lý hàng hóa khác đến quy trình, luồng thông tin và tương tác. Với các đường nét giữa mờ kỹ thuật số và vật lý, một số ngành công nghiệp được kết nối siêu liên kết ở tất cả các cấp so với những người hoạt động trong chuỗi cung ứng.

Cuối cùng, vận chuyển và hậu cần có một nhiệm vụ chính: đảm bảo rằng bất kỳ mục nào được đề cập và các mục khác đến vào đúng thời điểm và địa điểm trong điều kiện tốt nhất có thể.

Hơn một phần tư các công ty vận tải và hậu cần không có chiến lược số. Cho dù nó liên quan đến các nhà phân phối, khách hàng cuối cùng, các hãng vận tải, các nhà bán lẻ hay bất kỳ phần nào của chuỗi cung ứng: luôn có ai đó chờ đợi điều gì đó.

Như trong rất nhiều kịch bản thực tế trong một thế giới kết nối và toàn cầu hóa, có rất nhiều bên liên quan để có được một mục từ nơi nó được sản xuất đến đích cuối cùng của nó. Thời gian chờ đợi lâu hơn đối với các bên này, thời gian sử dụng lâu hơn và nhiều thời gian hơn, tài nguyên, tiền bạc và đôi khi danh tiếng có thể bị lãng phí khi nhà cung cấp quá muộn và những người khác cần phải đợi.

Rõ ràng những sự chậm trễ này không nhất thiết có tác động đến điểm đến cuối cùng. Vẫn còn một thứ gọi là kho bãi và quản lý kho và quản lý chuỗi cung ứng phức tạp hơn nhiều so với mô tả ở đây. Chỉ cần hình dung tất cả các quy trình mà một bên trong chuỗi cung ứng cần hoàn thành (từ việc tiếp nhận một mặt hàng để vận chuyển nó ra dưới dạng và hình dạng ban đầu của nó hoặc như một phần của một mặt hàng khác vào cuối quá trình sản xuất) .

7Rs của logistics kinh doanh tăng tốc:

Hình ảnh rõ ràng. Trong một ngày và tuổi tác nơi mà khách hàng muốn tốc độ và có kỳ vọng tăng lên, ngành vận tải và hậu cần được thách thức bởi những kỳ vọng gần đúng và gần thời gian thực.

Điều này không chỉ vì khách hàng cuối cùng hoặc các trung gian khác nhau, mà còn vì chi phí, yêu cầu pháp lý và cạnh tranh ngày càng tăng, để đặt tên cho một vài người trung gian.

Không ngạc nhiên khi các công ty gây rối như Amazon và những người mới đến tập trung vào tốc độ và thường nhắm đến việc kiểm soát nhiều hơn các bộ phận của chuỗi cung ứng hoặc đơn giản là cắt giảm trung gian nơi họ có thể.

Rõ ràng khía cạnh này của tốc độ và thời gian không phải là mới cho ngành công nghiệp hậu cần và giao thông vận tải. Sau khi tất cả, 7Rs của hậu cần kinh doanh trở lại một thời gian dài: đúng sản phẩm / mục trong đúng số lượng cho đúng khách hàng trong điều kiện thích hợp ở đúng nơi, đúng thời điểm và chi phí phải, phải không?

Logistics trong vận tải tri châu

Trong thực tế kinh doanh kỹ thuật số ngày nay quy tắc cũ tốt nhất của hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng vẫn còn hợp lệ nhưng cổ phần cao hơn bao giờ hết. Và nó chỉ di chuyển nhanh hơn và được tích hợp nhiều hơn với các quá trình kết nối và rõ ràng là dữ liệu từ nhiều nguồn.

Trong thực tế, nếu bạn nhìn vào những 7 Rs của hậu cần kinh doanh, bạn ngay lập tức thấy làm thế nào các dữ liệu đúng vào đúng thời điểm, nơi vv đóng một vai trò quan trọng. Và chúng tôi đang nói dữ liệu từ cảm biến (điều kiện, địa điểm, …) cũng như dữ liệu và thông tin ở nhiều khu vực khác ở đây, bao gồm thông tin chi tiết dựa trên phân tích dữ liệu hoặc thông tin số hóa trong chuỗi cung ứng.

Chuỗi cung ứng kỹ thuật số và số hóa / chuyển đổi:

Kinh doanh kỹ thuật số đòi hỏi chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Số hóa (tài liệu để xử lý) là phải và cũng thay đổi trò chơi (ngay cả khi vẫn còn rất nhiều việc phải làm) .

  • Chuyển đổi kỹ thuật số sâu sắc đang xảy ra ở một số khu vực và thách thức hiện trạng.
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, Internet of Things và đám mây đang làm gián đoạn người chơi hiện tại.
  • Các bên khác nhau trong chuỗi cung ứng di chuyển ở các tốc độ khác nhau và thay đổi kỳ vọng và diễn biến trong nền kinh tế chuyển đổi kỹ thuật số (hoặc cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư hoặc Công nghiệp 4.0 hoặc bất kỳ điều khoản nào bạn thích) chỉ đơn giản là thực hiện số hóa một sự cần thiết trong các ngành công nghiệp hậu cần, vận chuyển và sản xuất chuỗi cung ứng luôn luôn đang trở thành tiêu chuẩn mới. Thông tin thêm về điều đó trong bài viết của chúng tôi về Logistics 4.0 .

Mặc dù vận chuyển và quản lý hậu cần là một khu vực thực sự rộng lớn (ngay cả khi chúng ta để người và động vật vận chuyển ra khỏi phương trình và chủ yếu tập trung vào hàng hóa ở đây) , có một số diễn biến áp dụng cho toàn ngành và thực tế dẫn đến số hóa và chuyển đổi kỹ thuật số như là chất xúc tác quan trọng và hậu quả với một số công nghệ kỹ thuật số để làm cho nó tất cả có thể.

Dữ liệu và thông tin cốt lõi: công nghệ kỹ thuật số trong giao thông vận tải và hậu cần:

Các công nghệ khác nhau, tùy thuộc vào ‘hoạt động’ chính xác (bao bì không giống như vận chuyển thực tế hoặc quản lý thủ tục biên giới, để đặt tên một vài) nhưng tất cả đều có một điểm chung: trọng tâm chủ yếu là dữ liệu và thông tin.

Khoảng 20 phần trăm chi phí chuyển đổi kỹ thuật số sẽ được phân bổ trực tiếp cho việc chuyển đổi chuỗi cung ứng.
Dữ liệu và phân tích là chìa khóa để tăng tốc quy trình, cung cấp khả năng hiển thị cho đối tác và khách hàng, số hóa chuỗi giá trị và trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số, đưa ra các mô hình kinh doanh mới. Trong nhiều phân đoạn phụ của vận tải và hậu cần, nó ‘s phá vỡ hoặc bị gián đoạn với dữ liệu và thông tin ở cốt lõi.

Điều này ngay lập tức làm cho nó rõ ràng là một số công nghệ kỹ thuật số đóng một vai trò trong ngành công nghiệp. Hầu hết trong số họ xoay quanh vị trí, kết nối thiết bị (Internet of Things) , phân tích dữ liệu lớn, tính toán nhận thức và rõ ràng là nền tảng nơi dữ liệu được thu thập, xử lý và tận dụng / truy cập như nền tảng di động, nền tảng xử lý thông tin và xử lý mà cả mạng và các môi trường dữ liệu như đám mây.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, như chúng ta đang nói về tài sản kinh doanh, cả hàng hóa và dữ liệu, bảo mật (kỹ thuật số và vật lý) cũng cao trong chương trình nghị sự với việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng trong không gian xác thực, sinh trắc học và theo dõi tài sản. các ứng dụng chính trong Internet of Things.

Tại sao và cách chuyển đổi kỹ thuật số (và số hóa) trong vấn đề hậu cần và vận chuyển:

Dưới đây là một số lý do tại sao ngành giao thông vận tải và hậu cần cần phải – và đang được chuyển đổi kỹ thuật số và vẫn có một số thách thức số hóa tốt.

Điều đầu tiên đầu tiên: chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số đang xảy ra trong chuỗi cung ứng.

Khi mở Hội nghị điều hành chuỗi cung ứng của Gartner 2015, Peter Sondergaard của Gartner cho biết, “trong các tổ chức hàng đầu, một phần tư chi phí doanh nghiệp sẽ được dành cho việc chuyển đổi kỹ thuật số.” Các khoản đầu tư này khoảng 20% ​​sẽ được phân bổ trực tiếp cho nguồn cung cấp. chuyển đổi chuỗi, Sondergaard thêm.

Dưới đây là một số thách thức để giải quyết và diễn biến ảnh hưởng đến ngành công nghiệp T & L (trên những kỳ vọng của khách hàng được đề cập trước đó là chìa khóa trong tất cả các ngành công nghiệp).logistics, vận tải tri châu

Áp lực về lợi nhuận yêu cầu số hóa, tự động hóa và tập trung vào các mô hình mới:

Giảm chi phí và tăng lợi nhuận là điều cần thiết. Lợi nhuận trong giao thông vận tải và hậu cần đang chịu áp lực. Đây không phải là mới nhưng nó vẫn là một vấn đề.

Nếu chúng ta nhìn vào giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2012, theo Olivier Wyman , mức tăng trưởng trung bình 7% / năm (doanh thu) nhưng lợi nhuận (EBIT margin) giảm từ 6,8% xuống 4% trong cùng kỳ .

Các mô hình kinh doanh mới, được kích hoạt bởi các công nghệ kỹ thuật số và tập trung vào việc tạo ra các giải pháp và dịch vụ giá trị gia tăng, trên đầu giảm chi phí, đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.

Chức năng thiết yếu của chuỗi cung ứng: tăng cường an ninh để giảm thiểu rủi ro và gián đoạn
Sự gián đoạn kinh doanh, bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng, được coi là rủi ro kinh doanh toàn cầu số một.

Rõ ràng là các chuỗi cung ứng là rất quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp và nền kinh tế toàn cầu như vậy. Vì vậy, nó không đến như là một bất ngờ mà đảm bảo nó không bị gián đoạn xếp hạng cao trong chương trình nghị sự.

Như Allianz Risk Barometer 2016, mà chúng tôi đã trình bày trước đó , cho thấy, Industry 4.0 không chỉ được xem là một cơ hội mà còn là một thách thức, đặc biệt là từ quan điểm bảo mật. Vì mọi thứ đều được kết nối với nhau, nên rủi ro cũng vậy. Hoặc như Hugh Burgess, Giám đốc toàn cầu của Mid-Corporate và Head of Corporate Lines Bắc Mỹ, AGCS, đưa nó vào báo cáo : “khả năng kết nối rủi ro ngày càng tăng, vì công nghệ, toàn cầu hóa và thay đổi xã hội tạo ra một trang web phức tạp của các mối quan hệ và phụ thuộc lẫn nhau với sản xuất “just-in-time” và “lean” bây giờ là các thực hành tiêu chuẩn. ”

Rõ ràng là an ninh mạng và an ninh nói chung là chìa khóa trong chuỗi cung ứng và một số công nghệ đang ngày càng được áp dụng để giảm thiểu rủi ro và chủ động biến thách thức của ngành công nghiệp 4.0 thành cơ hội.

Giải quyết những thách thức của chuỗi cung ứng lai
Theo Capgemini Consulting, hầu hết các tổ chức ngày nay vẫn hoạt động trên các mô hình chuỗi cung ứng lai. Nói cách khác: các quy trình dựa trên giấy và hỗ trợ CNTT được kết hợp.

Giấy là một thách thức lớn trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng bởi vì nó chỉ đơn giản là quá chậm và, như Capgemini nhắc nhở , chỉ có sẵn tại địa phương. Hơn nữa, chắc chắn trong bối cảnh chuỗi cung ứng phức tạp với rất nhiều trung gian và quy trình, tài liệu bị mất, hư hỏng hoặc bị hỏng theo nhiều cách.

Nó đi kèm với rủi ro (bao gồm cả gian lận) , thiếu khả năng hiển thị (những gì chúng ta cần trong chuỗi cung ứng ngày nay) và các quy trình không hiệu quả và phân bổ tài nguyên tối ưu để đặt tên một vài. Việc số hóa vẫn là một thách thức lớn trong giao thông vận tải và hậu cần và có nhiều chỗ để tối ưu hóa quy trình và nắm bắt thông tin gần nguồn hoặc điểm của ‘hành động / nguyên nhân’ để tăng tốc quá trình và tăng cường tính minh bạch trong khi tăng sự nhanh nhẹn (nhớ nhu cầu về tốc độ) . Chuyển từ chuỗi cung ứng lai sang chuỗi cung ứng kỹ thuật số là một trong những diễn biến chính trong T & L.

Thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến sự trưởng thành của dữ liệu

Ngành vận tải và hậu cần là thông tin chuyên sâu và luôn được định hướng theo dữ liệu.

Tuy nhiên, truyền thống dữ liệu lớn và định hướng dữ liệu không phải là sự đảm bảo cho một đòn bẩy thành công của các dữ liệu thực tế mới. Các công ty T & L cần phải tăng mức độ trưởng thành của dữ liệu để biến khả năng trong lĩnh vực Internet of Things và tính toán nhận thức thành lợi ích cho phép họ biến đổi doanh nghiệp của họ nhanh hơn là trường hợp ngày nay. Trọng tâm chuyển từ dữ liệu sang kết quả và chuyển đổi.

Theo nghiên cứu vận tải và hậu cần năm 2016 của PwC “chỉ có 10% các công ty vận tải và hậu cần đánh giá sự trưởng thành của khả năng phân tích dữ liệu của họ như là nâng cao”. Đây là ít hơn trong lĩnh vực khác, các quốc gia PwC (nguồn: “Công nghiệp 4.0: Xây dựng doanh nghiệp kỹ thuật số – Giao thông vận tải và hậu cần chính phát hiện”).

Internet of Things và mọi thứ trong giao thông vận tải và hậu cần

Với dữ liệu lớn (phân tích), chúng tôi không thể tránh khỏi cần phải nói về Internet of Things. Rõ ràng có rất nhiều điều trong T & L và hiệu quả chuỗi cung ứng và cơ hội dữ liệu, cũng như khả năng hiển thị và phương pháp tiếp cận mới, tất cả có thể được tăng tốc bằng cách tận dụng các ứng dụng IoT.

Có rất nhiều ví dụ về cách Internet of Things đang cách mạng hóa hậu cần và không gian vận chuyển.

Trong khi điều quan trọng là hãy xem xét các diễn biến trong tương lai và xu hướng mới nhất (từ kết nối và thậm chí cả các xe tải tự trị đến kho robot và giải pháp kho thông minh tổng thể, để đặt tên một vài) , thực tế tất nhiên là Internet of Things đã có mặt trong hậu cần, vận chuyển, chuỗi cung ứng, kho bãi, vv từ khá lâu.

Đừng quên rằng Internet of Things và nguồn gốc của nó trong RFID trong nhiều hơn một cảm giác bắt đầu trong hậu cần, kho và chuỗi cung ứng nói chung. Internet công nghiệp của sự vật là một thành phần quan trọng của ‘thị trường logistics kết nối’ như bạn có thể đọc ở đây .

Theo dõi tài sản (và quản lý) là một trong nhiều ứng dụng mà RFID và IoT đã có mặt từ khá lâu như một phần của giải pháp quản lý tài sản và hàng tồn kho từ đầu đến cuối. Sự kết hợp của cảm biến, thiết bị được kết nối, dữ liệu lớn (phân tích) và công nghệ kết nối di động / đám mây / kết nối sẽ bổ sung thêm khả năng theo dõi và quản lý tài sản. Ví dụ, trên đầu trang chỉ đơn giản là theo dõi hàng tồn kho, bảng màu, thùng, lô hàng và hạm đội của bạn, thông tin có thể được thu thập về trạng thái của bất kỳ mục nào được kết nối, bao gồm cả xe, đưa ra quyết định trong các lĩnh vực như bảo trì.

Danh sách các ứng dụng IoT tiềm năng trong T & L và chuỗi cung ứng là dài và hàm ý rất lớn.

Hoặc như Peter Sondergaard của Gartner đã nói trong bài viết về việc kinh doanh kỹ thuật số có nghĩa là thay đổi lớn đối với chuỗi cung ứng như thế nào, “tập trung vào cách chuỗi cung ứng có thể tiêu thụ và tận dụng dữ liệu, tích hợp cảm biến và các yếu tố khác của Internet of Things (IoT) và phần mềm cho phân khúc khách hàng và tự động hóa tiếp thị ”.

Đóng các khoảng trống về độ chín thông tin và khả năng số
Tổng quan về thách thức và trình điều khiển này không đầy đủ. Có một số diễn biến và thách thức khác, chắc chắn khi chúng ta nhìn sâu hơn vào các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực rộng lớn mà T & L là.

Cải thiện kết nối trên toàn chuỗi, khả năng dự đoán và dự báo tốt hơn, một số thách thức quy định, công nghệ mới hơn như máy bay không người lái và in 3D, thay đổi trong mô hình hậu cần và kịch bản như được mô tả trong đồ họa từ PwC bên dưới, thách thức về tài nguyên (con người, quản lý nhưng cũng năng lượng, ví dụ ), tích hợp các chuỗi giá trị, danh sách dài.

logistics vận tải tri châu

Tuy nhiên, trước khi nhìn vào những gì tương lai nắm giữ (và những gì đã xảy ra ở một số công ty) đó là chìa khóa để có được ngôi nhà theo thứ tự.

Và đó không chỉ là về các công nghệ kỹ thuật số như những thách thức, ‘những người bảo vệ’ (an ninh) , những người khai thác và gia tốc, dựa trên di động, đám mây, dữ liệu lớn và Internet of Things.

Đó cũng là về văn hóa và đối phó với những thách thức thiết yếu liên quan đến việc chuẩn bị kỹ thuật số hoàn toàn. Nếu bạn nhìn vào những thách thức số hóa nhiều, từ chứng từ giấy giao hàng (POD) dựa trên giấy tờ để thiếu khả năng hiển thị, bạn biết vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Theo khảo sát kỹ thuật số Pulse của Russell Reynolds Associates , hơn một phần tư các công ty T & L vẫn chưa có chiến lược số .

Hơn nữa, 80% báo cáo rằng CEO không nhận ra tiềm năng về kỹ thuật số trong khi 80% công ty thực hiện kinh doanh kỹ thuật số cũng bị cản trở bởi các bộ phận đang cạnh tranh về quyền sở hữu kỹ thuật số, chứ không phải chính xác những gì chúng tôi muốn xem.

Khi những người mới gia nhập thị trường, các công ty T & L có cơ hội cung cấp các dịch vụ mới và thậm chí cả các loại hình kinh doanh mới. Nó hoạt động theo hai cách và một số người chơi đã bắt đầu di chuyển ra ngoài kinh doanh cốt lõi của họ. Thời gian để kết nối các dấu chấm và tận dụng siêu kết nối, di chuyển ra khỏi silo để trưởng thành dữ liệu và chiến lược kỹ thuật số bao gồm toàn bộ doanh nghiệp hiện nay.

Khả năng kỹ thuật số và thông tin xuất sắc là chìa khóa để đóng những khoảng trống hiện tại và chuyển đổi để có sự tham gia của khách hàng tốt hơn, các mô hình kinh doanh mới và những thách thức mà ngành phải đối mặt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giao thông vận tải và Logistics

Việc vận chuyển và hậu cần ngành công nghiệp Mỹ đóng góp hơn 1,25 nghìn tỷ $ cho nền kinh tế quốc gia, công ty...

KÍCH THƯỚC XE TẢI

  Kích thước các loại xe tải thường vận chuyển hàng hóa. Kích thước các loại thùng xe trên chỉ gần đúng với thực tế và...

Việt Nam, Campuchia nhất trí thúc đẩy kết nối cửa khẩu với các trung tâm kinh tế lớn
Campuchia, Việt Nam thống nhất kết nối cửa khẩu với các trung tâm kinh tế lớn

Việt Nam và Campuchia đang thúc đẩy kết nối cửa khẩu với các trung tâm kinh tế lớn để tăng cường hoạt động thương mại...

Lời nói đầu của người lái và Cơ quan Tiêu chuẩn xe (DVSA)

Việc bảo đảm một tải trọng cần được quan tâm chính cho tất cả những người đi đường, cho dù sử dụng dây an toàn...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo