Xu hướng kho hàng do Đại dịch gây ra

Nhà kho đã phát triển trong nhiều năm và năm nay cũng không ngoại lệ. Mặc dù các chuyên gia có thể dự đoán một số xu hướng sẽ diễn ra vào năm 2020, nhưng điều họ không thể đoán được là những xu hướng đó sẽ tăng tốc và tác động đến ngành như thế nào do kết quả của COVID-19.

Từ những thay đổi trong hành vi mua sắm đến sự tăng trưởng nhanh chóng trong thương mại điện tử, các kho hàng ở khắp mọi nơi đã phải vật lộn để theo kịp. Những nhu cầu này đã buộc những người ra quyết định về kho hàng phải đánh giá lại kế hoạch đầu tư của họ và xúc tiến cách họ hiện đại hóa hoạt động.

TUYỂN DỤNG VẪN LÀ MỘT THÁCH THỨC
Trước năm 2020, các nhà kho đang cố gắng vượt qua thách thức về việc thuê đủ nhân công. Theo Nghiên cứu Tầm nhìn Kho hàng năm 2024 của Zebra , tuyển dụng lao động và năng suất công nhân là những thách thức hàng đầu đối với 60% các nhà khai thác kho hàng. Một số đã ráo riết tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu của tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh chóng, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Sự tăng trưởng này có thể tạo tiền đề cho nhiều hạn chế lao động hơn vào năm 2021. Trong khi việc thuê lao động có tay nghề cao sẽ vẫn là ưu tiên vào năm 2021, nhưng bản thân lao động bổ sung sẽ không đủ để vượt qua nhu cầu của các kho hàng ngay bây giờ. Các nhà lãnh đạo kho cũng đang xem xét các cách khác để cải thiện năng suất và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và một trong những cách đó là đầu tư vào công nghệ mới.

CÔNG NGHỆ ĐANG GIÚP GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC COVID-19 NHƯ THẾ NÀO
Tối ưu hóa quy trình làm việc và cải thiện năng suất không chỉ đơn giản là tăng số lượng công nhân. Các nhà kho cũng cần cung cấp cho nhân viên những công cụ và công nghệ cần thiết để họ thực hiện công việc với khả năng tốt nhất của mình. Hành trình chuyển đổi công nghệ này có thể được chia thành năm giai đoạn và đã bị ảnh hưởng đáng kể do hậu quả của đại dịch, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trên mọi lĩnh vực.

Giai đoạn một của quá trình chuyển đổi này liên quan đến việc quét hàng hóa và cách các nhà kho ghi nhận tài sản của họ. Quản lý hàng tồn kho chưa bao giờ trở nên quan trọng hơn bây giờ, với các sản phẩm như hàng hóa giấy và nước đóng chai đã bay khỏi kệ hàng. Đảm bảo các nhà kho có các thiết bị phù hợp để quét hàng tồn kho khi nó đến cơ sở của họ và rời đi là một bước quan trọng trong việc quản lý các nhu cầu mới.

Giai đoạn hai đánh giá cách các nhà kho có thể nâng cao hoạt động và tích hợp công nghệ mới với hệ thống quản lý kho hàng (WMS) của họ. Một số công nghệ phổ biến nhất trong giai đoạn này bao gồm hiển thị thiết bị cầm tay và chọn hướng dẫn bằng giọng nói, cả hai đều tăng cường sức mạnh cho con người, giúp họ thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Các giải pháp này cũng đang giúp các nhà kho giải quyết một số nhu cầu thiếu hụt lao động của họ vì trang bị công nghệ phù hợp cho nhân viên di động có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp theo, giai đoạn thứ ba yêu cầu đảm bảo các cảm biến được tích hợp vào cơ sở hạ tầng của nhà kho. Sử dụng thẻ RFID có thể giúp các kho hàng tự động hóa hiệu quả quá trình quét và cải thiện mức độ chính xác và hiệu quả của tài sản được quét. Trong giai đoạn thứ tư, chúng ta thấy sự ra đời của tự động hóa thông minh – đặc biệt là rô bốt và rô bốt – để tăng cường sức lao động cho con người.

Cobots có thể làm việc cùng với các cộng sự của con người trong nhà kho, thực hiện một số nhiệm vụ thủ công hơn mà con người truyền thống phải làm, để họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng cao. Mục tiêu của giai đoạn này là đáp ứng hướng dẫn và ra quyết định chuyển động tiếp theo tốt nhất, đây là một thành phần quan trọng của việc quản lý hoạt động kho hàng, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn tiên tiến nhất cho hoạt động kho hàng và tích hợp tự động hóa thông minh với phân tích dữ liệu để giúp dự đoán và thích ứng với quy trình và hiệu suất công việc hàng ngày.

NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC
Các nhu cầu định hình ngành công nghiệp vào năm 2020 sẽ tiếp tục vào năm 2021, để lại các nhà kho phải đánh giá xem chúng sẽ bắt kịp với nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng và thương mại như thế nào. Việc áp dụng chiến lược các công nghệ kho mới sẽ giúp các nhà ra quyết định tiếp tục xây dựng lại sau đại dịch và tối ưu hóa hoạt động của họ trong nhiều năm tới.

Để tìm hiểu thêm về các loại công nghệ giúp các nhà khai thác kho bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng và kỳ vọng của người tiêu dùng đang thay đổi, hãy nhấp vào đây .

Mark Wheeler là Giám đốc Giải pháp Chuỗi cung ứng tại Zebra Technologies, nơi ông chịu trách nhiệm về chiến lược toàn cầu về kho hàng và giải pháp chuỗi cung ứng của Zebra. Ông hợp tác chặt chẽ với các nhóm vận hành chuỗi cung ứng của khách hàng, các đối tác giải pháp và nhóm phát triển sản phẩm của Zebra để điều chỉnh các giải pháp công nghệ mới nổi với nhu cầu của khách hàng. Ông Wheeler đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong việc thực hiện chuỗi cung ứng trong suốt 30 năm sự nghiệp của mình, bao gồm tư vấn chiến lược, thiết kế và xây dựng nhà kho tự động và tích hợp hệ thống phức tạp. Ông có bằng Cử nhân Khoa học (BS) về kỹ thuật cơ khí tại Đại học Carnegie-Mellon.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gói bảo hiểm Logistics quốc tê

Gói Bảo hiểm Hậu cần cung cấp bảo hiểm dựa trên một chương trình được các chuyên gia Marsh Logistics của chúng tôi thiết kế...

Giao thông vận tải và Logistics

Việc vận chuyển và hậu cần ngành công nghiệp Mỹ đóng góp hơn 1,25 nghìn tỷ $ cho nền kinh tế quốc gia, công ty...

Định nghĩa Logistics , quản lý logistics, các giai đoạn logistics

Quản lý Logistics :Quản trị logistics là quá trình quản lý, thiết kế, triển khai và tối ưu hóa các hoạt động logistics để đáp...

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA BẠN ĐẾN VÀ ĐI TỪ CAMPUCHIA

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA BẠN ĐẾN VÀ ĐI TỪ CAMPUCHIA Như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) tiền thu nhập, thương mại của Anh...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo