Vận tải hàng không toàn cầu trong chuyển động chậm

Vận chuyển hàng không

Nhu cầu vận tải hàng không toàn cầu, được đo bằng kilômét vận tải hàng hóa (FTK), tăng 2,1% trong tháng 7 năm 2018, so với cùng kỳ năm trước, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đây là tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 5 năm 2016 và thấp hơn mức tăng trưởng trung bình 5 năm 5,1%.

Năng lực vận chuyển hàng hóa, được đo bằng kilômét vận chuyển hàng hóa có sẵn (AFTKs), tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Bảy năm 2018, lần thứ tư trong năm tháng mà năng lực tăng trưởng vượt xa nhu cầu tăng trưởng.

Trong khi nền tảng tạm thời của hạm đội Nippon Cargo Airlines có thể đã phóng đại sự tăng trưởng chậm lại vào đầu tháng Bảy, IATA chỉ ra ba dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng chậm hơn sẽ tiếp tục:

  • Chu kỳ kiểm kê lại hàng tồn kho, yêu cầu giao hàng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kết thúc vào đầu năm.
  • Đã có một sự suy yếu rộng rãi trong sổ sách xuất khẩu của các công ty sản xuất. Cụ thể, các đơn đặt hàng xuất khẩu ở châu Âu bắt đầu suy yếu trong tháng 2 và đã giảm ở Trung Quốc và Nhật Bản trong những tháng gần đây.
  • Các nhà sản xuất ở châu Á và châu Âu, hai khu vực thương mại toàn cầu hàng đầu theo số lượng, báo cáo thời gian giao hàng của nhà cung cấp dài hơn. Điều này thường có nghĩa là họ có ít nhu cầu vận tải hàng không tốc độ hơn.

“Nhu cầu hàng hóa trong tháng 7 tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2016”, Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc và CEO của IATA nói. “Chúng tôi vẫn kỳ vọng tăng trưởng 4% trong năm nay, tuy nhiên rủi ro giảm giá đã tăng lên.

“Cuộc chiến thuế quan và các cuộc đàm phán thương mại ngày càng biến động giữa hai quốc gia thương mại lớn nhất thế giới – Trung Quốc và Hoa Kỳ – đang gợn sóng trên nền kinh tế toàn cầu, kéo cả tình cảm kinh doanh và nhà đầu tư”. “Chiến tranh thương mại chỉ tạo ra kẻ thua cuộc.”

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu