Iran kiện Mỹ về các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực vận chuyển của mình

Iran sẽ kiện Hoa Kỳ tại Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) để xử phạt các dịch vụ vận tải biển của mình, Mohammad Rastad, giám đốc điều hành của các cảng và tổ chức hàng hải của Iran, cho biết hôm thứ Hai.

Một đơn khiếu nại sẽ được đệ trình lên IMO ở London vào tuần tới để chống lại “các biện pháp trừng phạt và hạn chế tàn bạo của Mỹ đối với phương tiện vận tải biển”, Rastad dẫn lời.

Đơn khiếu nại của Iran sẽ dựa trên luật pháp quốc tế chi phối ngành hàng hải, ông nói thêm.

Brian Hook, đại diện đặc biệt của Mỹ cho Iran, đã đe dọa các quốc gia và các nhà khai thhhác cảng vào thứ Tư tuần trước với các hình phạt của Hoa Kỳ cho việc cung cấp tàu Iran với các tuyến đường thủy và cảng quốc tế.

“Từ kênh đào Suez đến eo biển Malacca và tất cả các điểm rẽ vào giữa, các tàu chở dầu của Iran là một trách nhiệm nổi”, Hook nói.

“Các tàu chở dầu của Iran tự bảo hiểm là một nguy cơ đối với các cảng cho phép họ cập bến (và) các kênh cho phép họ vận chuyển,” ông nói thêm.

Hôm thứ Hai, Chuẩn Đô đốc Mahmoud Mousavi, chỉ huy phó Hải quân Iran, nói rằng lực lượng vũ trang của Iran sẽ bảo vệ các tàu chở dầu của nước này chống lại các mối đe dọa có thể có của Hoa Kỳ trong các vùng biển quốc tế.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

“Luồng gió mới” cho các công ty vận tải biển Việt Nam

Với tốc độ phát triển trung bình 20%/năm và doanh số lên đến con số tỉ USD, logistics đã và đang trở thành một ngành...

Nhiếp ảnh gia “Tây” ngỡ ngàng với xe máy ở Việt Nam

Nhiếp ảnh gia Hans Kemp lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1991 và ông có ấn tượng ngay lập tức với những chiếc...

Nhiều quy định mới có hiệu lực từ 1/1/2015

Từ 1/1/2015, nhiều quy định mới trong các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng chính phủ bắt đầu có hiệu lực....

Các loại giao thông đường thủy là gì

Có nhiều loại phương tiện giao thông đường thủy, bao gồm sà lan, tàu, phà, tàu kéo, giàn khoan và thuyền buồm. Tàu dùng để...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo