Công đoàn đường sắt kêu gọi ScotRail không đổ rác thải của con người trên đường ray

Tin tức vận tải tháng 10 -2018

Một công đoàn đường sắt đã kêu gọi hành động khẩn cấp để ngăn chặn nhà điều hành xe lửa ScotRail phá vỡ thỏa thuận không thải chất thải của con người trên đường sắt của Scotland.

Một thỏa thuận giữa các công đoàn và chính phủ Scotland đã loại bỏ việc thực hành vào tháng 12 năm 2017 nhưng một sự rung lắc trong đội tàu ScotRail sẽ dẫn đến sự trở lại của nó.

Tổng thư ký RMT, Mick Cash, cho biết một nhân viên ScotRail cao cấp đã xác nhận 10 chuyến tàu cao tốc dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12, chỉ có một chiếc được trang bị một thùng chứa chất thải của con người.

Ông đã viết cho giám đốc điều hành của công ty, Alex Hynes, và thư ký vận tải của chính phủ Scotland, Michael Matheson, kêu gọi hành động khẩn cấp về vấn đề này và nêu bật “những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng” được đặt ra.

Trước khi hiệp định có hiệu lực, các đoàn tàu có nhà vệ sinh, thải chất thải vào đường ray, sau đó được nâng cấp bằng nguồn tài trợ của chính phủ Scotland.

ScotRail được đưa vào một hạm đội gồm 26 tàu cao tốc đã được tân trang lại nhưng trong một chương trình đã phải đối mặt với một số sự chậm trễ.

Không phải tất cả các đoàn tàu đều đã được tân trang lại nhưng, để ngăn chặn việc hủy bỏ các dịch vụ, các mô hình chưa được tân trang – mà chất thải trống trên các đường ray – sẽ được đưa vào để ngăn chặn những khoảng trống.

Một chương trình luân phiên tân trang các đoàn tàu sẽ tiếp tục, với Transport Scotland nói rằng tất cả sẽ có các xe tăng được trang bị vào năm tới, nhưng trong khi đó, thỏa thuận rác thải sẽ bị vi phạm.

Tiền mặt cho biết: “Các thành viên của chúng tôi rất kinh khủng rằng ScotRail đã tìm cách trích xuất một thỏa thuận rõ ràng để chấm dứt thực hành bẩn thỉu và ghê tởm về việc đổ phân của con người trên đường sắt của Scotland.

“Bước đáng hổ thẹn và ngược dòng này phải dừng lại ngay bây giờ và công đoàn sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào được yêu cầu để giữ ScotRail thỏa thuận với công đoàn.

“Một phút ScotRail đang khoe khoang về mục tiêu của họ để vận hành đường sắt hiện đại nhất trên thế giới và tiếp theo họ trở lại phun công nhân theo dõi với chất thải của con người.”

Một phát ngôn viên của ScotRail cho biết: “Chuyến tàu cao tốc Inter7City được nâng cấp của chúng tôi đã đi vào hoạt động và đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng của chúng tôi.

“Chúng tôi đang làm việc hết sức để có thêm nhiều tàu được nâng cấp vào dịch vụ càng nhanh càng tốt, nhưng nhà cung cấp của chúng tôi, Wabtec, bị chậm tiến độ và đã làm chúng tôi thất vọng.

“Để đảm bảo chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình, chúng tôi sẽ giới thiệu các chuyến tàu cao tốc cổ điển cho đến khi có đủ tàu Inter7City được nâng cấp. Những chiếc tàu cổ điển này sẽ không có bồn chứa, mà là xa lý tưởng. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giảm thiểu điều này càng sớm càng tốt. ”

Một phát ngôn viên của Transport Scotland nói: “Chúng tôi hiểu rằng biện pháp tạm thời này là đáng tiếc, nhưng cần thiết để hỗ trợ nhiều dịch vụ và việc làm trên khắp đất nước trong khi giữ lại các dịch vụ hành khách giữa 7 thành phố chính của chúng tôi”.

Bà nói thêm rằng Transport Scotland thông cảm với các công đoàn và muốn có tất cả các tàu đã được tân trang lại để phục vụ, nói rằng công ty thực hiện việc này phải cung cấp công việc của họ càng sớm càng tốt.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu