Logistics lãnh đạo: Bí mật để thành công

Sẵn sàng để nâng cao sự nghiệp hậu cần của bạn để cấp độ tiếp theo? Dưới đây là những kỹ năng và kiến thức cần thiết để đưa bạn đến đỉnh.

nhà lãnh đạo mạnh là quan trọng đối với bất kỳ chức năng kinh doanh, nhưng quản lý hậu cần đòi hỏi khả năng lãnh đạo duy nhất. Bởi vì hậu đại diện cho một sự đầu tư lớn cho hầu hết các công ty, một nhà lãnh đạo mạnh phải phát triển các giải pháp sáng tạo, và tối ưu hóa dịch vụ hậu cần và chiến lược chuỗi cung ứng và hoạt động để đạt được lợi thế cạnh tranh.

“Những thách thức duy nhất của hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng làm việc có lãnh đạo đúng một phần quan trọng của kết quả đạt được,” Don Firth, chủ tịch nói JobsInLogistics.com Inc, một công ty về nghề nghiệp và tuyển dụng chuyên về hậu cần, sản xuất và vận chuyển.

logistics_leaders_main

“Một phần lý do là hậu cần bao gồm một khu vực rộng lớn. Các nhà lãnh đạo phải có khả năng giải quyết các giám đốc điều hành ở mức độ phòng họp chỉ là tốt như họ nói chuyện với tài xế xe tải và công nhân nhà kho,” Firth lưu ý. “Họ cũng cần có kiến thức thân mật của toàn bộ chuỗi cung ứng, bởi vì các chuyên gia hậu cần làm việc trên các chức năng trong tổ chức, với các đơn vị kinh doanh trong toàn công ty, và với các đối tác trong toàn bộ chuỗi cung ứng.”

Bởi vì hậu cần bao gồm một phạm vi rộng và là một trung tâm lợi nhuận chủ chốt, các nhà lãnh đạo phải có thể là một thành phần quan trọng đối với một công ty thành công ngày hôm nay. Nhưng nó không phải luôn luôn như vậy.

“Mười năm trước đây, nhiều người đã không hiểu những gì chuỗi cung ứng là, ngay cả trong các công ty của riêng mình,” Chuck Franzetta, một nhà tư vấn quản lý chuỗi cung ứng tại Boalsburg, Pa. dựa trên Franzetta và Associates nói. “Hôm nay, tuy nhiên, chuỗi cung ứng chạm gần như mọi khía cạnh của một công ty, và ảnh hưởng đến nhiều cấp độ của một tổ chức. Hầu hết các công ty hiện nay có một giám đốc chuỗi cung ứng hoặc một vị trí tương đương, người có một chỗ ngồi tại bàn phòng họp.”

HỌC ĐỂ CHÌ
Lãnh đạo chuỗi cung ứng thành công có được tham gia với các tổ chức công nghiệp và theo các sự kiện hiện tại để duy trì cập nhật các vấn đề ảnh hưởng đến ngành logistics.

“Trong quá khứ, mỗi công ty có xu hướng hoạt động như thể nó là một hòn đảo,” Firth nói. “Nhưng để thành công ngày hôm nay, các nhà quản lý phải nhìn vào chuỗi cung ứng toàn bộ, và tinh chỉnh các hoạt động, dịch vụ tốt hơn và an toàn, giảm chi phí, và làm cho các thỏa thuận hợp tác làm việc để lợi thế của công ty họ.

“Tôi không thể nhấn mạnh quá mức tầm quan trọng của lắng nghe,” ông nói thêm. “Đôi khi các bộ phận hậu cần hoạt động trong một silo, mà không cần cộng tác với các phòng ban khác. Đây có thể là một tổn hại đến các chuỗi cung ứng và hiệu quả của nó. Các chuyên gia hậu cần thường giới hạn mình để tập trung vào các vấn đề hậu cần ngoại vi, và họ không thấy thượng lưu hoặc hạ lưu hiệu ứng. để thành công, các nhà lãnh đạo hậu cần có để xem toàn bộ hình ảnh. “

Nắm vai trò của chuỗi cung ứng trong tổ chức có thể được thử thách, ngay cả đối với các chuyên gia. “Lãnh đạo phải nhận ra rằng hậu cần là một phần của một bức tranh rộng lớn hơn của quản lý chuỗi cung ứng, và xem làm thế nào có liên quan đến mấu chốt của công ty,” Franzetta cho biết thêm. “Các nhà lãnh đạo thiết kế và áp dụng quy trình chi tiết để quản lý ngày-to-ngày hoạt động, bao gồm cả khả năng phản ứng để dự phòng-bởi vì những điều có thể và sẽ đi sai.”

Biết các hệ thống công nghệ mới nhất là cũng rất quan trọng, bởi vì toàn bộ ngành công nghiệp đã trở thành công nghệ nhiều hơn phụ thuộc. “Các nhà lãnh đạo cần phải nhận ra rằng công nghệ là chìa khóa để cung cấp hiệu quả dây chuyền,” Firth nói. “Họ cần phải biết những gì công nghệ có sẵn, và làm thế nào nó có thể thêm giá trị.”

Có một tầm nhìn rộng, giao tiếp tốt, dự đoán xu hướng tương lai, và ở lại cạnh tranh là một trong những bí quyết để thành lãnh đạo.

Xem Big Picture

Một thành công chieving trong hậu cần đòi hỏi hai cấp độ của kỹ năng, theo Andrew Goetz, người đã được một giáo sư tại Đại học Denver cho 25 năm và là một phần của nhóm đó bắt đầu vận tải đa phương thức viện (ITI) vào những năm 1990. Mức đầu tiên bao gồm các kỹ năng cơ bản hoặc năng lực cốt lõi như văn bản, thông tin liên lạc, và phân tích định lượng. Cấp độ thứ hai liên quan đến các kỹ năng cụ thể cho các lĩnh vực logistics.

Ví dụ, chương trình ITI tại Đại học Denver, mà giải thưởng của Thạc sĩ Khoa học trong quản lý giao thông vận tải đa phương thức, nhấn mạnh việc giáo dục học sinh về cơ cấu ngành hậu cần, và sự đa dạng của các công ty và các ngành công nghiệp liên quan.

“Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo không chỉ biết đến công ty và ngành công nghiệp riêng của họ, nhưng cũng phải làm quen với các công ty khác và các ngành công nghiệp, và làm thế nào họ đều tương tác”, Goetz nói.

Các chương trình ITI tại Đại học Denver nhấn mạnh quản lý, lãnh đạo và các giá trị, pháp luật và các quy định, kinh tế, tài chính, công cụ định lượng, hệ thống vận tải và thương mại toàn cầu.

“Hiểu được các ngành công nghiệp trên thế giới và hoạt động của họ là rất quan trọng ngày hôm nay. Hai mươi năm trước, đó không phải là trường hợp”, Goetz nói. “Có một nắm của luật pháp quốc tế, quy định và chính sách cải thiện như thế nào các chuyên gia hậu cần chỉ đạo các công ty của họ trên toàn cầu.”

Các thay đổi nhanh chóng vai trò của công nghệ trong hoạt động chuỗi cung ứng đại diện cho một chủ đề quan trọng đối với các nhà lãnh đạo hậu cần. “Mức độ mà công nghệ hiện đang được sử dụng trong các hoạt động hậu cần hàng ngày là tuyệt vời”, Goetz nhận xét. “Nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp.”

chuyên gia chuỗi cung ứng người muốn di chuyển vào vị trí lãnh đạo nên xem xu hướng công nghiệp một cách cẩn thận để giúp dự đoán những thay đổi có thể ảnh hưởng đến công ty của riêng mình. Tiếp tục giáo dục là một cách tốt để phát triển tầm nhìn này.

“Cải thiện hồ sơ giáo dục của bạn là quan trọng”, Goetz nói. “Chương trình Giấy chứng nhận và hội thảo có thể giúp bạn chuẩn bị cho tương lai.”

Goetz chỉ đạo các học sinh của mình để tập trung vào các dự án mà sẽ có giá trị trực tiếp cho công ty hoặc cơ quan mà họ làm việc. “Cuộc sống thực giải quyết vấn đề là một cách tiếp cận thực tế để phát triển kinh nghiệm,” ông nói. “Chúng tôi khuyến khích các sinh viên của chúng tôi áp dụng kiến thức đại học của họ để vấn đề, nó di chuyển chúng một bước gần hơn để trở thành một nhà lãnh đạo tốt.”

Dừng Texting, Start Talking

Có một quan điểm lớn hình ảnh là một trong những thành phần quan trọng của lãnh đạo hậu cần. “Lãnh đạo hậu cần tốt cần phải được nâng cao trong suy nghĩ của họ về tầm nhìn chuỗi cung ứng”, Lora Cecere, mà doanh nghiệp phần mềm blog, Supply Chain Shaman, tập trung vào việc sử dụng các ứng dụng doanh nghiệp để thúc đẩy chuỗi cung ứng xuất sắc nói. “Họ sẽ có thể suy nghĩ về chuỗi cung ứng một cách toàn diện.”

Kỹ năng giao tiếp và toán học cũng rất quan trọng, mặc dù họ đại diện cho lĩnh vực yếu kém trong lãnh đạo hậu cần, theo một cuộc khảo sát gần đây của tài năng Insights chuỗi cung ứng, các công ty nghiên cứu Baltimore, Md. dựa trên Cecere thành lập.

“Truyền thông là khó khăn đối với nhiều người, nhưng nó là rất quan trọng để thành công,” Cecere lưu ý. “Các nhà lãnh đạo trẻ, đặc biệt, có thể nhắn tin thoải mái hơn nói chuyện mặt đối mặt. Nhưng khi nghe và giao tiếp là rất quan trọng để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả.”

Nó cũng lên đến lãnh đạo hậu cần để giữ cho các hoạt động chuỗi cung ứng có thể nhìn thấy trong các công ty của họ, và bảo đảm hậu cần mà không được đối xử như một cô lập, chức năng đằng sau hậu trường.

Để theo kịp với tốc độ nhanh chóng của ngành cũng là điều cần thiết. “Trong quá khứ, hệ thống hậu cần di chuyển chậm hơn, với các tuyến đường ít hơn hoặc cần cho dịch vụ tùy biến,” Cecere nói. “Hôm nay, dữ liệu thời gian thực hơn. Các nhà lãnh đạo phải có khả năng di chuyển nhanh hơn, quá.”

Ở Một Bước Tiến

Có một sự khác biệt đáng kể giữa lãnh đạo và quản lý, theo Dave McClimon, người đã dẫn Con đường vận chuyển hàng hóa Inc., Con-đường Tây Express, và Con-đường Trung nhanh trong 35 năm của mình trong giao thông vận tải và hậu cần, bao gồm cả tư nhân và quản lý cấp lãnh đạo và vị trí cấp cao và giám đốc điều hành khu vực công.

“Nhiều người quản lý tốt, nhưng các nhà lãnh đạo không tốt”, ông lưu ý. “Họ quá tham gia vào các vấn đề ngày-to-ngày, và không nhìn ra xa đủ. Là một nhà lãnh đạo tốt có nghĩa là có thể nhìn thấy xung quanh các góc tiếp theo.”

McClimon xem các nhà lãnh đạo tốt là người có thể pha trộn bốn kỹ năng quan trọng: họ có thể lập kế hoạch, tổ chức, động viên và kiểm soát. Họ cũng cần phải rất hợp tác. “Chuỗi cung ứng chạm mỗi góc của một công ty,” McClimon nói. “Các nhà lãnh đạo phải có khả năng đánh giá cao, hiểu, và cộng tác với các lĩnh vực.

“Họ cũng cần nhận thức được tầm quan trọng của việc có tài năng tốt về đội bóng của họ để giúp đổi mới ổ đĩa và thay đổi,” ông nói thêm. “Các nhà lãnh đạo bao quanh mình với những người mạnh mẽ trong lĩnh vực mà các nhà lãnh đạo có thể yếu.”

Nhìn ra cho những người khác trong tổ chức cũng rất quan trọng. Ví dụ, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học mới là thông minh nhưng không có kinh nghiệm thực tế. “Bởi vì ngành hậu cần được thiết lập cho sự tăng trưởng đáng kể, và nhiều việc làm hơn, nó sẽ có thể lấp đầy, chúng ta phải tìm ra cách để giúp sinh viên tốt nghiệp mới được tiếp xúc,” McClimon nói. “Các nhà lãnh đạo sẽ tìm thấy một cách để hướng dẫn họ, bởi vì cho trở lại và giúp nhân viên trẻ vị cho tương lai là rất quan trọng.”

Duy trì hòa hợp với những gì đang xảy ra trên thị trường cũng là một kỹ năng lãnh đạo. “Carve ra thời gian trong ngày của bạn để đọc báo và tạp chí thương mại,” McClimon khuyên. “Tham dự hội thảo công nghiệp, phơi mình với những ý tưởng mới, và xem cách khác các chuyên gia hậu cần giải quyết những thách thức tương tự như bạn. Các nhà lãnh đạo không thể hoạt động trong chân không.”

Cuối cùng, sự quen thuộc với các phân tích và công nghệ là rất quan trọng. “Quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành phân tích nhiều hơn trong thập kỷ qua,” McClimon lưu ý. “Ngoài ra, công nghệ được cho phép tầm nhìn lớn hơn nhiều trong chuỗi cung ứng. Hôm nay, chúng ta đều đối phó với một tình trạng quá tải thông tin. Một nhà lãnh đạo tốt phải có khả năng phân tích và rút ra ý nghĩa từ tất cả các dữ liệu đó.”

Nhận cạnh tranh, chơi để chiến thắng

Trong suốt 35 năm của mình trong giao thông vận tải và hậu cần, Tom Finkbiner đã chứng kiến những thay đổi đáng kể trong các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết của các chuyên gia chuỗi cung ứng. “Các lĩnh vực logistics đã thay đổi rất nhiều trong 20 năm qua,” Finkbiner nói. “Kinh nghiệm sử dụng được tất cả các bạn cần. Leaders sẽ tăng lên trong một tổ chức thông qua một loạt các công việc cổ áo màu xanh.

“Hôm nay, người lao động bắt đầu ở một mức độ mà họ có khả năng ra quyết định và tác động thực sự trên đường dây của một công ty,” ông nói thêm. “Giáo dục và một nền tảng định lượng là rất quan trọng.”

Bởi vì các công ty hiện nay sử dụng quản lý chuỗi cung ứng như một lợi thế cạnh tranh, “lãnh đạo tốt cần sự khéo léo để phân biệt giải pháp chuỗi cung ứng của họ và làm cho nó cạnh tranh tối ưu,” Finkbiner lưu ý.

“Trong một thời gian dài, chuỗi cung ứng chỉ đơn giản là một khoản mục chi phí,” ông nói. “Bạn kiểm soát khoản mục chi phí, nhưng bạn không quản lý chúng. Các công ty như Walmart đã thực hiện các hoạt động chuỗi cung ứng là một yếu tố chiến lược kinh doanh của họ, lấy từ một ứng dụng thực tế cho một khoa học.”

Thách thức là các chuỗi cung ứng đã phát triển và mở rộng. Các doanh nghiệp đã hợp nhất, tạo thêm khối lượng để quản lý, trong khi toàn cầu hóa đã tạo ra vấn đề địa lý.

“Khi một công ty di chuyển từ trong nước để phân phối quốc tế, những thách thức nhân bởi vì nó phải đối phó với các luật khác nhau, một loạt các chế độ vận chuyển, và nhiều quốc gia,” Finkbiner nói. “Quản lý vận tải quốc tế đòi hỏi bộ khác nhau của kỹ năng và kinh nghiệm, và các nhà lãnh đạo cần phải được chuẩn bị.

“Nó không chỉ là kiến thức về địa lý đó là quan trọng, nhưng cũng hiểu được phương thức vận tải khác nhau, và làm thế nào để tối ưu hóa chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng các chế độ chính xác hoặc kết hợp các chế độ,” ông nói thêm. “Toàn cầu hóa đã thay đổi hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng, và kết quả là, các năng lực cần thiết của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.”

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logistics việt nam
Thực trạng Logistics tại Việt Nam: Đánh giá rất ngắn

Nếu bạn là một nhà điều hành doanh nghiệp Việt Nam mới tìm kiếm các dịch vụ logistics, một công ty nước ngoài đang cân...

Việt Nam xuất khẩu gì qua Campuchia

Việt Nam xuất khẩu nhiều mặt hàng khác nhau qua Campuchia. Dưới đây là một số mặt hàng chính mà Việt Nam xuất khẩu sang...

Vai trò và thách thức của các cảng chỉnh của Nam Phi (PRSA)

Vai trò và thách thức của các cảng chỉnh của Nam Phi (PRSA) dưới ánh đèn sân khấu tại hội thảo các nhà xuất khẩu...

Quy tắc của FSMA về vân vận chuyển vệ sinh thực phẩm cho người và động vật

Quy định về hiện đại hóa an toàn thực phẩm của FDA (FSMA) về vận chuyển thực phẩm cho người và thức ăn cho động...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo