Giao thông vận tải đa phương thức: Tìm đường đi đúng hướng

logistics

Một nền kinh tế mạnh và tình trạng thiếu lái xe liên tục – cả hai đều giữ khả năng xe tải chặt chẽ — chính tả tin tốt cho giao thông vận tải đa phương thức trong năm 2018. Các lô hàng liên phương thức trong quý II năm 2018 tăng 6,2%, so với cùng quý năm 2017, báo cáo Hiệp hội Intermodal Bắc Mỹ (IANA).

Quốc tế đa phương thức có mức tăng nhỏ nhất, với lưu lượng truy cập nhiều hơn 4,8 phần trăm trong quý hai so với năm trước. Khối lượng các lô hàng container đa phương thức nội địa tăng 6,1%, và tải trọng xuyên quốc gia tăng 18,1%.

Theo Phillip Yeager, giám đốc thương mại của Oak Brook, công ty quản lý vận tải Hub Group ở Illinois, nền kinh tế xứng đáng nhận được một số tín dụng để tăng lưu lượng giao thông đa phương thức đường sắt, là một công ty tiếp thị đa phương thức lớn (IMC).

Yeager nói: “Doanh số bán lẻ mạnh mẽ, niềm tin của người tiêu dùng và sản xuất công nghiệp đều tốt cho đa phương thức”. Nhu cầu mạnh mẽ cho các sản phẩm nhập khẩu cũng đặt thêm container trên đường ray khi họ đến bằng tàu. “Rất nhiều những hàng nhập khẩu được chuyển tải lên các thiết bị đa phương thức và được vận chuyển trên toàn quốc”, ông nói thêm.

Sức chứa chặt chẽ trên các làn đường vận chuyển trên đường (OTR) sẽ nhắc thêm nhiều chủ hàng để xem xét đa phương thức. “Vài năng lực chặt chẽ với giá nhiên liệu tăng cao”, Yeager nói. “Sự kết hợp đó đang tăng chi phí và buộc nhiều chủ hàng phải suy nghĩ về các lựa chọn thay thế cho xe tải.”

MỘT NĂNG LƯỢNG SẮP XẾP
Tuy nhiên, trong một giai đoạn mỉa mai, sự đa phương phổ biến ngày càng tăng lên, nó càng bị vướng vào cùng một vấn đề về khả năng gây bệnh dịch. Đó là một phần vì di chuyển đa phương thức – mặc dù hầu hết nó xảy ra trên đường ray – vẫn cần một chiếc xe tải để lấy container tại điểm gốc và đưa nó đến đích. Các công ty Drayage phải đối mặt với áp lực công suất tương tự như các công ty vận tải đường dài.

Ken Kellaway, chủ tịch và giám đốc điều hành của RoadOne International Logistics, một công ty drayage đa phương thức có trụ sở tại Randolph, Massachusetts, nói: “Giao thông vận tải phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt đáng kể trên toàn quốc hiện nay”. Điều đó có thể gây khó khăn cho các chủ hàng để có được xe tải để di chuyển các container đa phương thức.

Kellaway cho biết, bất chấp những nỗ lực không ngừng để cải thiện quy trình, các tuyến đường sắt cũng phải vật lộn với những thách thức về năng lực. Trong các khoảng thời gian có khối lượng lớn, không dễ dàng định vị đủ container nơi người gửi hàng cần chúng nhất. “Khi mọi thứ đang bận rộn, như bây giờ, chúng ta thấy sự thắt chặt lớn ở những nơi như hành lang Los Angeles,” ông nói.

Tony Barnes, phó chủ tịch các hoạt động đa phương thức tại ROAR Logistics, cho biết: “Tính sẵn sàng của thiết bị đã tiếp tục thắt chặt, vì vậy chúng tôi đang đi vào mùa vận chuyển cao điểm”. và dịch vụ đa phương thức nối dốc trên khắp Bắc Mỹ. “Điều đó, cùng với khả năng giảm tải của một số thị trường trọng điểm, sẽ tiếp tục là thách thức đối với các hãng vận tải và chủ hàng trong suốt thời gian còn lại của năm 2018 và đến năm 2019.”

Ngoài ra, chủ hàng sử dụng đa phương thức contend với những thách thức nhất định đã đánh dấu giao thông vận tải đường sắt trong một thời gian dài. Một là một vấn đề với thời gian vận chuyển không nhất quán trên các làn đường nhất định, khiến cho hàng hóa thường đến quá sớm hoặc quá muộn. “Điều này làm tăng thêm chi phí và sự thiếu hiệu quả trong chuỗi cung ứng”, Yeager nói.

Hub Group sử dụng một vài chiến lược để làm mềm tác động của các dịch vụ không hiệu quả. “Chúng tôi có GPS trên tất cả các container của chúng tôi và cố gắng để có tầm nhìn tốt nhất khi một chuyến tàu thực sự sẽ đến,” Yeager nói. Công ty cũng cố gắng cung cấp các tuyến đường thay thế để tránh các làn đường đặc biệt không nhất quán.

TRỢ GIÚP
Tin tốt lành cho các chủ hàng đa phương thức là các tuyến đường sắt hạng I đang làm việc để làm cho các dịch vụ của họ sẵn sàng và đáng tin cậy hơn. Dave Menzel, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Echo Global Logistics tại Chicago cho biết: “Các tuyến đường sắt đã đầu tư vào việc mua thêm các container và bổ sung sức tải cho các mạng lưới của họ, mở các thiết bị đầu cuối mới và thực hiện các cải tiến khác.

“Các tuyến đường sắt đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng tổng thể trong các mạng và thiết bị đầu cuối khác nhau của họ”, Barnes nói. Đường sắt cũng đang thiết kế lại mạng lưới đa phương thức của họ, loại bỏ và tái định tuyến làn đường để giảm tắc nghẽn cổng trong nỗ lực giảm thời gian vận chuyển. Một số thay đổi đó sẽ tạo ra thách thức cho các chủ hàng và đối tác bên thứ ba của họ trong ngắn hạn. “Tuy nhiên, tôi lạc quan rằng, trong thời gian đó, những thay đổi đó sẽ cải thiện sản phẩm đa phương thức chung cho chúng tôi cũng như cho cộng đồng vận chuyển”, ông nói thêm.

HIỆU SUẤT KHUYẾN MÃI
CSX đã thảo luận về những thay đổi của mạng lưới, và những thách thức mà họ đặt ra, trong một bức thư gửi cho khách hàng từ Mark Wallace, phó chủ tịch điều hành bán hàng và tiếp thị. Bức thư cũng nêu bật các biện pháp mà CSX đã thực hiện để thúc đẩy hiệu suất xuất sắc trong thời kỳ tiền holida

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cấp phép vận tải đường bộ quốc tế cho đơn vị đầu tiên tại Việt Nam

Sáng nay (25/3), tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đã trao giấy phép kinh doanh...

13 Luật có hiệu lực từ ngày 1.1.2015

Từ 1.1.2015, 13 Luật chính thức có hiệu lực với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng và...

Giao nhận vận tải

Giao nhận hàng hóa - một trong những công cụ chủ yếu đảm bảo an toàn sản phẩm ở tất cả các giai đoạn của...

Ý nghĩa cơ bản về giao thông vận tải

Giao thông vận tải người và vật là để đạt được vị trí không gian thay đổi của các hoạt động , và con người...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo