Các loại giao thông đường thủy là gì

Có nhiều loại phương tiện giao thông đường thủy, bao gồm sà lan, tàu, phà, tàu kéo, giàn khoan và thuyền buồm. Tàu dùng để vận chuyển nước có thể phục vụ nhiều mục đích, nhưng chủ yếu được sử dụng để di chuyển người và hàng hoá qua các vùng nước như đại dương, hồ, kênh rạch và sông. Tàu vận tải đường thủy khác nhau về quy mô và khả năng vận chuyển; Một số có thể ngồi hai hoặc ba người, trong khi một số khác có lượng dầu lớn và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Vận tải đường thủy thường được sử dụng trong ngành hàng hải, bao gồm một số phân ngành. Vận tải hàng hóa, vận tải hàng hóa, thuyền du lịch như điều lệ và phà, và đánh bắt cá thương mại là tất cả các loại trong ngành công nghiệp hàng hải, và dựa vào tàu thủy để vận chuyển nước. Một số tàu nước chỉ chở người, và một số khác vận chuyển chủ yếu hàng hóa, trong khi một số khác vận chuyển cả hai. Chẳng hạn, những chiếc phà, có thể chở người và hành lý, thậm chí cả xe ô tô, tới điểm đến của họ. Các tàu đánh cá đưa ngư dân và phụ nữ ra ngoài để mở nước để đánh cá, và thường có khả năng cất giữ để thu hái lại. Một số tàu vận tải nước cũng xử lý nguyên vật liệu và hàng hoá ngoài việc di chuyển chúng từ nơi này đến nơi khác. Một ví dụ là tàu cá chế biến đánh bắt, chế biến cá và hải sản để bán trên thị trường tại điểm đến cuối cùng của họ.

Sự khác nhau giữa thuyền, du thuyền và tàu là gì?

Thuyền, du thuyền và tàu là phương tiện vận tải hoặc tàu thuyền hoạt động hoặc trôi nổi trên mặt nước. Về mặt hải lý, tàu thuyền là nghề thủ công nhỏ. Người ta sử dụng thuyền và tàu biển vì mục đích thương mại, vui chơi hoặc ở. Các tàu thủy phi thương mại và không dân dụng có chiều dài dưới 30 feet tổng thể là thuyền giải trí hoặc thuyền buồm du thuyền chứ không phải du thuyền. Du thuyền là những tàu cỡ vừa phải mà mọi người thường liên kết với sang trọng, sang trọng và giàu có.

Một số sử dụng cho bao bọc biển là gì?

Những người buôn bán đặc biệt với những dụng cụ thích hợp thường sử dụng bao bọc biển. Thuyền hoặc tàu thủy cần phải được làm khô hoàn toàn trước khi bọc được áp dụng để tránh thiệt hại độ ẩm. Các lỗ thông khí trong quấn cung cấp không khí tuần hoàn. Một sườn núi hoặc khung giữ quấn quanh đầu của thủ công ở một góc cho phép tuyết và độ ẩm trượt dễ dàng. Sau khi khung được bao phủ bởi tấm bọc, súng ống co lại nhựa để tạo thành một con dấu kín trên toàn bộ đơn vị.

Nhiều thuyền viên và các cơ sở lưu trữ áp dụng bao bọc cho tàu thuyền trong thời gian lưu trữ mùa đông. Khi thuyền được cất giữ ở ngoài trời, lớp bọc giúp bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, và giữ cho băng không tích tụ trực tiếp trên bề mặt của thuyền trong thời tiết lạnh tốt hơn so với tấm vải bạt đơn giản. Bao bóc co lại cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh và các vết thương nhỏ khác cho cơ thể trong quá trình vận chuyển hoặc khi thuyền được lưu trữ gần các phương tiện khác.

Các loại tàu thuyền khác nhau :

Năm loại thuyền buồm hiện đại chính là ketches, cutters, sloops, yawls và schooners, vào năm 2015. Cat cats, catamarans, dinghys, yachts và gaffers cũng là hiện đại thuyền thuyền rig. Tàu thuyền buồm, barques, barkentines, brigs và brigantines đều là những phiên bản giàn khoan thuyền đã được sử dụng trong các tàu thương mại, đánh bắt và hải quân trong quá khứ.

Sloops là những chiếc thuyền buồm độc lập, và những chuyến đi chơi với một cái đuôi trước và một đầu được gọi là những chiếc sườn Bermudan. Những chiếc tàu chở hàng bằng gỗ cắt được làm bằng gỗ đơn, nhưng chúng có một buồm bổ sung được đặt ở nơi nghỉ của riêng mình, được gọi là stayail. Ketches là thuyền buồm hai cánh. Các cột chính đi về phía trước, và cột mizen ngắn hơn là phía sau. Các cỗ máy cắt bằng máy cắt có tính chất buồng lái ngoài buồm trên cột buồm chính và mizen.

Cồ hôi ketches được phân biệt bởi thiếu rigging đứng để hỗ trợ hai cột của họ không bị ở lại. Yawls tương tự như sloops và cắt, nhưng cột mizen là phía sau của bài lái. Tàu tuần tra là một tàu có hai hoặc nhiều cột buồm với buồm buồm và trước và cột buồm chính cùng kích thước hoặc cao hơn cột buồm. Một chiếc thuyền buồm có gaff được trang bị cấu trúc buồm bốn góc được kiểm soát ở đỉnh cao của nó bằng một cực, được gọi là gaff, được kéo bởi một lều riêng biệt.

Một con tàu hoàn chỉnh là một chiếc tàu có hình vuông có ba hoặc nhiều cột buồm, và một barque được đặt trước và sau rìa trên cột buồm sau và vuông góc. Barkentines có ba cột hoặc nhiều cột buồm, nhưng chúng chỉ có những cánh buồm vuông góc trên cột buồm. Những chiếc tàu chở khách là những con tàu hai cánh, hai chiếc thuyền buồm với một chiếc gaff buồm trên cột buồm chính. Brigantines có hai cột buồm, và cột buồm phía trên là hình vuông. Briggs và Brigantines thường được sử dụng làm tàu ​​buôn và tàu hải quân.

Còn tếp …

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phi công máy bay MH370 tự sát theo kế hoạch tỉ mỉ?
Phi công máy bay MH370 tự sát theo kế hoạch tỉ mỉ?

Các chuyên gia điều tra máy bay mất tích của Malaysia Airlines nghi ngờ phi công MH370 tự sát theo một kế hoạch tỉ mỉ....

Không để khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Không để khan hàng, sốt giá trong dịp Tết

 Trong việc dự trữ, tiêu thụ hàng bình ổn giá (BOG) các DN phải đảm bảo số lượng, chất lượng, ATTP cũng như tổ chức...

Đề xuất biện pháp tổng thể quyết loại xe quá tải

Ngày 26/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký công văn gửi các địa phương, Bộ, ngành liên quan đề nghị tiếp tục...

Những bức ảnh hài hước khi tham gia giao thông

Như các bạn đã biết, tình trạng an toàn giao thông hiện nay đang là vấn đề hết sức nhức nhói. Giao thông luôn là...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
Chat zalo