Cước vận tải, taxi sẽ giảm từ đầu tháng 1/2015

Hầu hết các doanh nghiệp (DN) taxi, vận tải nằm trong Hiệp hội Vận tải Hà Nội đều đã nộp đơn đăng ký điều chỉnh giảm giá cước. Theo đó, cước taxi sẽ giảm từ 3%-5% giá cước , còn cước vận tải sẽ có mức giảm sâu từ 9%-20%.
Cước vận tải, taxi sẽ giảm từ đầu tháng 1/2015
Trả lời phỏng vấn báo Pháp Luật TPHCM, ông Bùi Danh Liêm, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết hiện trên địa bàn TP Hà Nội có 80 DN taxi và 60 doanh nghiệp vận tải tuyến cố định tiến hành giảm giá cước trong năm 2015. Trong đợt giảm này, các DN taxi có mức giảm ít hơn vì các hãng đã điều chỉnh giảm giá từ đợt giảm giá xăng trước. Còn đối với các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định sẽ có mức giảm sâu hơn, một số DN vận tải lo ngại giá xăng dầu sẽ còn giảm nữa nên họ giảm sâu một lần cho cả năm, giảm chi phí thu hồi vé cũ và in vé mới.
Trước đó, ngày 26/12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã đưa ra thông báo giảm  10%  giá vé tất cả các loại chỗ trên các đoàn tàu thống nhất kể từ ngày 1/1 đến hết ngày 1/2/2015. Đối với cước vận chuyển hàng hóa, sẽ giảm 5% cước phổ thông nguyên toa đối với hàng hóa xếp ở các ga khu vực phía Bắc ( từ ga Vinh trở ra) vận chuyển vào phía Nam đi qua ga Đà Nẵng; giảm 10 % cước phổ thông nguyên toa đối với mặt hàng xi măng vận chuyển trong khu vực tính từ ga Đà Nẵng trở ra Bắc; giảm 20% cước phổ thông nguyên toa đối với hàng container vận chuyển từ ga Hải Phòng đến ga Đồng Đăng và ngược lại; giữ nguyên mức giảm giá cước phổ thông nguyên toa đối với một số mặt luồng hàng đã áp dụng từ 5/12/2014.
Theo  songmoi.vn

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu