Công ty tàu cao tốc Nhật Bản dừng việc khoan an toàn ‘đáng sợ’

Các nhân viên học viên bị buộc phải ngồi xổm giữa các đường ray khi tàu cao tốc đi ngang qua

Tàu cao tốc shinkansen đi qua Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản.

Đứng trên bục giảng như một chiếc tàu cao tốc bị thương ở tốc độ tối đa có thể là một trải nghiệm đáng sợ.

Hãy dành một suy nghĩ, sau đó, cho hàng chục nhân viên mới của Đường sắt Tây Nhật buộc phải ngồi xổm trong một máng giữa hai bộ đường ray như tàu shinkansen whoosh ở tốc độ lên tới 187mph (300km / h).

Các học viên trong tương lai có thể tự mình may mắn sau khi công ty đồng ý ngừng tập thể dục sau áp lực từ một công đoàn đường sắt.

Thay vào đó, từ tháng tới, nhân viên sẽ xem các đoàn tàu chạy từ phía sau hàng rào bên ngoài.

Bài tập – được giới thiệu vào năm 2016 để nâng cao nhận thức về an toàn trong các thanh tra chuyên chở – yêu cầu các nhóm nhân viên, đội mũ cứng và kính bảo hộ, đi vào đường hầm và cúi xuống trong một rãnh bảo trì hẹp giữa hai bộ đường ray cách nhau một mét.

Mục đích, theo các quan chức công ty, là để cho người lao động đánh giá cao hơn về lực lượng được tạo ra bởi các chuyến tàu đi với tốc độ tối đa.

JR West giới thiệu máy khoan sau khi một phần nhôm rơi xuống từ bên ngoài của một tàu cao tốc và đánh vào thân tàu khi nó đi qua một đường hầm ở tây nam Nhật Bản vào năm 2015. Một hành khách bị thương trong vụ tai nạn, mà các nhà điều tra đổ lỗi cho bu lông lỏng lẻo và kiểm tra không đầy đủ.

Khoảng 240 nhân viên, chủ yếu là từ một railyard gần đó, đã tham gia tập thể dục. Một người nói với Mainichi Shimbun hồi đầu năm nay: “Áp lực gió rất lớn. Tôi cảm thấy như thể tôi đã bị ép xuống từ trên cao. Thật đáng sợ, và tôi tự hỏi điểm đó là gì. ”

Công đoàn đại diện cho các nhân viên mô tả chương trình đào tạo là nguy hiểm và không cần thiết, và được gọi liên tục cho nó bị tạm dừng.

Phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn một nhân viên nói rằng kinh nghiệm là “khủng khiếp”, trong khi một người khác đã so sánh nó với một “công chúng”.

“Tiếp xúc với nhân viên nguy hiểm là một vấn đề”, một quan chức của Liên minh Công nhân đường sắt Tây Nhật nói với Asahi. “Công nhân đã bị buộc phải trải qua chương trình đào tạo như một loại hình phạt cho vụ tai nạn.”

Các công ty khu vực khác thuộc nhóm Đường sắt Nhật Bản cho phép học viên quan sát các chuyến tàu cao tốc đi qua từ các sân ga.

Các đoàn tàu nổi tiếng về đúng giờ và an toàn. Mạng lưới shinkansen, chạy từ đảo phía nam Kyushu đến Hokkaido ở phía bắc xa, đã không bị một tử vong do tai nạn kể từ khi nó được phóng vào năm 1964.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

icon chát zalo vận tải tri châu